Tuần qua, người Việt quan tâm động vật 3D và COVID-19

Những từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật tuần qua nổi lên các loài động vật như sư tử, hổ, mèo, cá mập… nhờ tính năng 3D AR của Google.

Tính năng thực tế ảo tăng cường (AR – augmented reality) này có thể dễ dàng trải nghiệm bằng cách tìm kiếm trên Google với từ khóa là tên động vật như: gấu, hổ, cá mập… Kết quả trả về sẽ bao gồm tùy chọn xem mô hình 3D của loài vật đó. Không chỉ kèm theo hiệu ứng chuyển động, âm thanh, tính năng này còn hỗ trợ AR trên các dòng smartphone đời mới, giúp chúng xuất hiện trong không gian ảo nhờ camera. Người dùng có thể thoải mái tạo dáng, sắp xếp nhiều mô hình 3D để chụp ảnh giải trí trong thời gian cách ly xã hội tại nhà.

Dù số  ca nhiễm đã giảm đáng kể trong những ngày qua, tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 vẫn là chủ đề được người Việt quan tâm. Công chúng đặc biệt tìm kiếm thông tin về bệnh nhân (BN) 237 là du khách Thụy Sĩ vừa khỏi bệnh và BN 243 – trường hợp lây nhiễm cộng đồng không được cách ly kịp thời, khiến thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) bị cách ly.

Google đã lập trang xu hướng riêng dành cho chủ đề COVID-19 trên Google Trends. Bên cạnh đó, Google chính thức ra mắt trang tổng hợp nguồn tài liệu và thông tin về COVID-19 bằng tiếng Việt tại địa chỉ google.com.vn/covid19 giúp người dùng nắm bắt những thông tin quan trọng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chiều 3-4, Bộ GD-ĐT đã công bố chi tiết đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2020 dựa trên chương trình tinh giản vì COVID-19. Từ khóa “Đề minh họa 2020” xếp vị trí thứ 3.

Dù rơi vào giữa giai đoạn dịch COVID-19, trong thời gian cách ly xã hội, Tết Thanh Minh vẫn là một dịp lễ văn hóa, tâm linh được người Việt quan tâm với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Kế đến, thông tin nam tài tử “Giày Thủy Tinh” So Ji Sub công bố kết hôn với bạn gái Cho Eun Jung vào ngày 7/4 vừa qua đã trở thành tin tức chấn động nhất đối với những người hâm mộ showbiz Hàn Quốc. Xu hướng tìm kiếm về cặp đôi cao thứ 7 tuần qua.

Ở vị trí thứ 9 là Money Heist – Phi vụ bạc tỷ, bộ phim nhiều tập đang ‘làm mưa làm gió’ trên Netflix Việt thời gian qua. Nội dung phim kể về một vụ cướp xưởng in tiền Tây Ban Nha của 9 tên tội phạm. Money Heist đã trở thành series phim không nói tiếng Anh có lượt xem cao nhất trong lịch sử của Netflix và hiện đang là series phim ăn khách nhất trên Netflix Việt Nam.

10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google Việt Nam tuần qua (3/4/2020 – 10/4/2020)

  1. Động vật 3D
  2. Covid-19
  3. Đề minh họa 2020
  4. Hana Giang Anh – Quang Đăng – Thái Trinh
  5. Tết Thanh Minh
  6. Tiến sĩ Bùi Quang Tín
  7. So Ji Sub – Cho Eun Jung
  8. Những ngày không quên
  9. Money Heist
  10. “Đường Nhuệ” bị bắt

One thought on “Tuần qua, người Việt quan tâm động vật 3D và COVID-19

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^