Tuần lễ tri ân người đầu tuyến chống COVID-19 từ Google

Tuần lễ bắt đầu từ 13/4/2020, Google Doodle sẽ thay đổi mỗi ngày, biểu trưng lời cảm ơn chân thành đến những người hùng thầm lặng.

Để tỏ lòng cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ, tình nguyện viên… trong tuyến đầu chống dịch COVID-19, Google khởi xướng tuần lễ tri ân từ 13/4 đến 19/4 qua những Doodle thay đổi mỗi ngày. Bên cạnh đó, video clip “Cảm Ơn Các Y Bác Sĩ” lan tỏa thông điệp cảm ơn và kêu gọi người dân ở nhà như một hành động tri ân thiết thực nhất đến các y bác sĩ. Đây cũng là việc thể hiện trách nhiệm bảo vệ chung cho cộng đồng an toàn trước đại dịch.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn chưa đến hồi kết, thậm chí trong giai đoạn khốc liệt trước nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Những ngày tháng vừa qua và cả thời gian sắp tới, bao gian khổ và hy sinh vì cộng đồng của những y bác sĩ đầu tuyến chống dịch bệnh khó có thể diễn tả hết bằng lời. Họ ngày đêm căng mình trước những nguy cơ cho bản thân, xa cách gia đình để giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, dốc sức giành giật mạng sống của các bệnh nhân từ virus-Corona.

Không chỉ có những y bác sĩ mà còn những người hùng thầm lặng khác giữ vững cuộc sống xã hội như những tình nguyện viên, những người lái xe công cộng, những người giao hàng đến từng nhà trong thời gian giãn cách xã hội, những nhân viên dịch vụ ăn uống, những giáo viên và người chăm sóc trẻ em đang đối mặt với những khó khăn rất lớn trong cuộc sống hiện tại, ngày đêm góp phần chung tay ngăn dịch bệnh.

Google cũng cho ra mắt chuyên trang tiếng Việt tổng hợp thông tin liên quan COVID-19, giúp người dùng nắm bắt thông tin quan trọng từ Bộ Y tế. Chuyên trang còn có nhiều tài liệu miễn phí hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, giáo dục, giải trí trong thời gian làm việc từ xa ở nhà.

Hưởng ứng lời kêu gọi giãn cách xã hội, cách ly tại nhà để chung tay phòng chống sự lây lan của COVID-19, kênh YouTube Việt Nam thay đổi diện mạo mới, khởi động chiến dịch #StayHome #WithMe. Các nhà sáng tạo nội dung YouTube Việt cũng bắt đầu tăng cường năng suất tạo ra các video thú vị, động viên tinh thần cho khán giả, cùng trải qua thời gian cách ly xã hội đầy tích cực và ý nghĩa.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^