Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai 2020

Huawei chính thức khởi động chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai 2020 dành cho sinh viên ưu tú ngành ICT tại Việt Nam.

Seeds for the Future là chương trình công ích xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu, đã được thực hiện 5 năm liên tục ở Việt Nam. Tính đến 2019, chương trình đã được Huawei triển khai hợp tác với hơn 500 trường đại học tại trên 126 quốc gia. Khoảng 30,000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 5770 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo. Năm nay, chương trình sẽ sử dụng hình thức đào tạo trực tuyến, dành cho 25 sinh viên. Các sinh viên  được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, điện toán đám mây, IoT… trong 5 ngày, từ 23/11 đến 27/11/2020 trên nền tảng học tập Huawei iLearning X chuyên dành cho chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết, nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei, khởi nghiệp ở tuổi 44 với số vốn vỏn vẹn 3300 USD nhưng đã gây dựng nên một “đế chế” Huawei khổng lồ. Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông 5G số 1 thế giới với số vốn đầu tư khổng lồ 4 tỉ USD trong vòng 10 năm (2009 đến 2019). Huawei hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho 1/3 dân số thế giới. Năm 2020, bảng xếp hạng Fortune Global 500 của tạp chí Fortune xếp Huawei đứng thứ 49 trong 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Một trong những “sứ mệnh” quan trọng nhất mà Huawei luôn chú trọng để thể hiện cam kết của mình với thế giới là đào tạo nguồn nhân lực ICT tài năng. Nhân tài là động lực cốt lõi thúc đẩy sự phát triển không ngừng của ngành ICT, chính vì vậy, Huawei tiếp tục triển khai chương trình Hạt giống Viễn thông Tương lai trên phạm vi toàn cầu.

Ông Sun Bohan, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, cho hay: “Huawei Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động Seeds for the Future trong tương lai và hy vọng sẽ hợp tác với các trường đại học trong nước để giúp xây dựng hệ sinh thái nhân tài ICT. Đối với sinh viên, họ sẽ là trụ cột xây dựng Việt Nam số trong tương lai. Tôi hy vọng các bạn có thể trân trọng cơ hội học tập của mình và đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam. Để hỗ trợ học tập trực tuyến và cung cấp nền tảng cho sinh viên kết nối với thế giới, Huawei Việt Nam cũng sẽ cung cấp máy tính bảng Huawei cho các bạn sinh viên tham gia trong chương trình. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục học hỏi và giao tiếp với thế giới để góp phần xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn”.

Năm 2015, Huawei lần đầu tiên đưa dự án Hạt giống viễn thông tương lai (Telecom seeds for the future) đến Việt Nam. Đến cuối năm 2019, 42 sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo trong chương trình Hạt giống viễn thông tương lai thông qua hợp tác với các trường đại học. Huawei hy vọng sẽ chia sẻ kiến thức ICT, công nghệ đổi mới và kinh nghiệm quản lý đa văn hóa với cộng đồng địa phương, thúc đẩy chuyển giao kiến thức và giúp cộng đồng địa phương thiết lập một hệ thống giáo dục hiệu quả, giúp ươm mầm tài năng địa phương (đặc biệt là các chuyên gia ICT) và thúc đẩy sự phát triển của ngành ICT ở Việt Nam.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^