Hơn 1/3 du khách Việt muốn chi 1000 – 2000 USD cho kỳ nghỉ tiếp theo

Nghiên cứu Klook Travel Pulse cho thấy nhiều thay đổi trong nhu cầu và hành vi du lịch ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và cả ở Việt Nam.

Xu hướng nhu cầu và hành vi du lịch khu vực APAC và Việt Nam

Klook Travel Pulse cho thấy gần một nửa số du khách thuộc thế hệ Millennial và Gen Z tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) dự định sẽ chi tiêu gấp đôi số tiền thu nhập trung bình hàng tháng của họ cho việc du lịch. Một trong ba du khách sẵn lòng chi tiêu hơn 2000 USD cho kỳ nghỉ tiếp theo, gấp đôi so với thu nhập trung bình hàng tháng của châu Á. Đối với Việt Nam, 36% khách du lịch muốn chi tiêu trong khoảng 1000 – 2000 USD cho kỳ nghỉ kế tiếp.

Khách du lịch đặt mục tiêu trải nghiệm lên hàng đầu, là yếu tố đầu tiên mà du khách xem xét, vượt qua cả chuyến bay và lưu trú. Có 71% du khách Việt Nam sẵn sàng đầu tư vào các trải nghiệm du lịch, trong đó những trải nghiệm được ưa chuộng nhất: thiên nhiên và hoạt động ngoài trời (71%), trải nghiệm văn hóa (61%), và hoạt động dưới nước (53%).

Hơn 1 nửa (54%) du khách thuộc thế hệ Millennial và Gen Z tại khu vực APAC sử dụng mạng xã hội để tìm nguồn cảm hứng và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ. Cao nhất trong khu vực APAC là Việt Nam với 69% du khách sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tìm cảm hứng và lập kế hoạch cho kỳ nghỉ. Những nền tảng phổ biến nhất bao gồm Facebook, TikTok và Instagram.

Thời gian để chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch kế tiếp đã rút ngắn, có 31% lên kế hoạch cho chuyến đi chỉ trước 1 tháng, 30% trong số du khách chọn du lịch trong khu vực APAC. Đối với du khách Việt, có 46% lên kế hoạch cho chuyến đi chỉ trước 1 tháng, 65% đặt các trải nghiệm chỉ ngay trước khi chuyến bay khởi hành. Hơn một nửa du khách Việt Nam lựa chọn chỉ du lịch nội địa, và 1/3 muốn du lịch trong khu vực. Những điểm đến được du khách Việt lựa chọn nhiều nhất cho chuyến đi tiếp theo của họ bao gồm Singapore, nội địa, Nhật Bản và Thái Lan.

Các sự kiện quy mô lớn được Klook nghiên cứu và tập trung kích cầu, điển hình là sự kiện Taylor Swift | The Eras Tour tại Singapore. Klook đã tận dụng nguồn cung đa lĩnh vực của mình để thiết kế các Gói Trải Nghiệm Klook bao gồm vé concert kết hợp với lưu trú khách sạn cho khán giả, qua đó mang lại một trải nghiệm xem nhạc hội toàn diện hơn.

Nhu cầu du lịch quốc tế và khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu 2023

Dữ liệu của Klook cho thấy trong nửa đầu năm nay, các điểm đến mà du khách Việt chọn nhiều nhất là Thái Lan, Singapore và Nhật Bản. So với cùng kỳ trước đại dịch (6 tháng đầu năm 2019), nhu cầu du lịch nước ngoài tổng thể tăng 11%, trong khi mức chi tiêu du lịch trung bình của du khách Việt tăng 40%.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, đối với du khách quốc tế, các điểm đến ở Việt Nam thu hút nhất là Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Hạ Long. Lượng khách quốc tế cao nhất đến từ 3 quốc gia gồm Hàn Quốc, Singapore và Ấn Độ. Klook đã phát triển cả theo chiều dọc (sản phẩm mới) và theo chiều ngang (đa dạng sản phẩm tại nhiều điểm đến hơn) để đáp ứng nhu cầu tăng cao. So với cùng kỳ trước dịch, nhu cầu du lịch quốc tế đến Việt Nam tổng thể tăng 80%, trong khi mức chi tiêu du lịch trung bình của khách quốc tế tăng 20%.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^