Intel Arc A750 Limited Edition có giá 7,499,000 đồng tại Việt Nam

Arc A750 Limited Edition là mẫu card đồ họa đầu tiên được giới thiệu và bán chính thức dưới thương hiệu Intel tại thị trường Việt Nam.

Intel chính thức ra mắt card đồ họa Arc A750 tại thị trường Việt Nam với giá đề xuất 7,499,000 đồng. Arc A750 nhắm đến đối tượng khách hàng là các game thủ hay những nhà sáng tạo nội dung, mang đến trải nghiệm mượt mà, hiệu năng tốt cùng chi phí hợp lý. Intel Arc A750 sở hữu những tính năng và công nghệ như Xe Super Sampling (XeSS), Intel Deep Link, ray tracing thời gian thực, tăng tốc mã hóa AV1 từ phần cứng, hỗ trợ ép xung.

Đánh giá Intel Arc A750 Limited Edition

Intel Arc A750 hoạt động ở xung nhịp 2050 MHz, bộ nhớ đồ họa GDDR6 dung lượng 8 GB, độ rộng 256 bit. GPU này trang bị 28 nhân Xe với 3584 ALU, 28 Ray Tracing Unit và TDP ở mức 225 W.

Arc Alchemist của Intel chia làm 3 phân khúc mà theo ông Dino Strkljevic – trưởng nhóm CCG (Client Computing Group) của Intel Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản – gồm Arc 3 (Good), Arc 5 (Better) và Arc 7 (Best). Arc 3 với đại diện là A380 đã từng được thử nghiệm trên Migovi.

Đánh giá ASRock Challenger ITX Intel Arc A380

Mức giá đề xuất cho Intel Arc A750 Limited Edition tại Việt Nam là 7,499,000 đồng. Ông Dino cho biết Arc A750 Limited Edition là 1 mẫu card đồ họa rất đáng giá ở thời điểm hiện tại. Hiệu năng của card rất mạnh, mức giá thì ổn và driver đang được tích cực tối ưu liên tục.

Chia sẻ của ông Dino, hiệu năng game của Intel Arc A750 Limited Edition đã tăng khá nhiều nhờ hoàn thiện driver. So với hồi mới xuất hiện, driver bản 4086 đã cải thiện cao nhất tới 87% và thấp nhất 9% tùy game, chất lượng 1440p. Trong khi đó ở chất lượng 1080p, tỉ lệ tăng thêm với driver mới cao nhất tới 77%.

XeSS là công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến bằng AI do Intel nghiên cứu và phát triển để tận dụng tốt hiệu năng của card đồ họa rời. XeSS sẽ dựng hình trò chơi ở độ phân giải thấp sau đó nâng cấp (upscale) bằng AI lên độ phân giải cao hơn với chất lượng tương đương (hoặc hơn) so với độ phân giải gốc. Hiện tại XeSS đã có mặt trên hơn 35 tựa game khác nhau và sẽ hỗ trợ ở nhiều tựa game hơn trong năm 2023.

Điểm nhấn đáng chú ý khác của Intel Arc A750 Limited Edition là hỗ trợ tăng tốc AV1 từ phần cứng, nhờ Xe Media Engine. Với việc các nền tảng phát video trực tuyến ứng dụng và xem AV1 như tương lai, Intel Arc giúp các nhà sáng tạo nội dung đón đầu xu hướng khi tạo và phát các video định dạng AI chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8K. Hơn nữa, Intel cũng tích cực làm việc với các đối tác để tối ưu hóa các ứng dụng khi chạy trên hệ thống Intel Core và Intel Arc.

Người dùng sở hữu card đồ họa Intel Arc A750 có thể sử dụng Arc Control, được tích hợp trong driver, để có được trải nghiệm tốt nhất. Arc Control là nơi có thể theo dõi và điều chỉnh mọi thứ để tối ưu hóa Intel Arc A750 và hiệu năng chơi game. Với những người dùng muốn khám phá và khai thác sức mạnh tối đa của Intel Arc A750, Arc Control mang đến những tùy chỉnh để có thể thiết lập như mong muốn, bao gồm GPU Performance Boost (Tăng tốc hiệu năng GPU), GPU Voltage Offset , GPU Power Limit (Giới hạn điện năng tiêu thụ của GPU), và GPU Temperature Limit (Giới hạn nhiệt độ GPU).

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^