Người dùng cảm thấy hài lòng nhất đối với laptop MSI

MSI là thương hiệu laptop được độc giả PCMag bình chọn mang lại sự hài lòng nhất trong 3 năm liên tiếp, và là lần thứ 5 trong 8 năm qua.

Theo kết quả bình chọn của độc giả trang PCMag, Apple MacBook chỉ xếp ở vị trí thứ 2 về độ thỏa mãn tổng thể (overall satisfaction) của người dùng, với điểm số 9.2. Mức trung bình của kết quả khảo sát là 8.7, trong đó top 3 thương hiệu gồm LG, Apple và MSI, tương ứng 9.1, 9.2 và 9.4.

MacBook thông thường là 1 sản phẩm được nhiều người chọn mua cũng như giới thiệu hay tư vấn cho bạn bè, người thân, tuy nhiên nhìn chung thì laptop của Apple vẫn còn những điểm chưa mang đến trải nghiệm tốt nhất. Bám đuổi sát nút phía sau với cách biệt chỉ 0.1 là LG – thương hiệu chuyên về laptop mỏng nhẹ, nổi tiếng với dòng sản phẩm gram. Từ mẫu gram đầu tiên hồi 2015 tới nay, LG đã có nhiều cải tiến để hoàn thiện thiết bị, cung cấp trải nghiệm tốt và độ bền đáng kể đi cùng sự gọn nhẹ. Trong khi đó, MSI với hầu hết lựa chọn là gaming laptop, khá ấn tượng khi dẫn đầu danh sách với 9.4 điểm. Những sản phẩm máy tính xách tay của MSI không quá mỏng nhẹ, trái lại có hiệu năng tốt, ngày càng bổ sung nhiều mẫu mã và phân khúc đa dạng. Trong danh sách này, các thương hiệu còn lại không quá khác biệt nhau về mức độ làm hài lòng người dùng, ngay dưới LG có Lenovo 8.6 điểm, về cuối là HP chỉ 8.3 điểm.

Giá bán cũng là 1 điểm quan trọng để quyết định liệu khách hàng có hài lòng với thiết bị mà mình đã quyết định sở hữu hay không. Bảng Cost dẫn đầu vẫn là MSI với 8.9 điểm, trong khi đó LG (8.6), Lenovo (8.4), Acer (8.7) và ASUS (8.3) đều vượt mốc trung bình 8.2. Thấp nhất, cũng có nghĩa là mức giá không hợp lý hoặc quá cao so với sản phẩm là Microsoft, chỉ 7.3 điểm, kế đó là Apple với 7.4.

Mức độ dễ sử dụng thì LG dẫn đầu với 9.4, ngay phía sau là MSI với 9.3 và Apple 9.1 điểm. Riêng mức độ tin cậy trong quá trình sử dụng, Apple dẫn đầu với 9.5, theo sau là MSI với 9.4, điều này cũng dễ hiểu vì MacBook vốn nổi tiếng về sự đơn giản trong cài đặt và sử dụng, ngoài ra do hệ điều hành và phần cứng được tối ưu hóa, sản phẩm sẽ mang lại độ tin cậy nhất định. Về thời lượng pin, Apple đồng vị trí đầu tiên với LG – 8.8 điểm, nhưng nếu xét ở kích thước và cân nặng, đây là sàn diễn dành riêng cho LG với điểm số ngất ngưỡng 9.6, Apple chỉ đạt 9.1 và MSI hạng 3, cùng 8.9 điểm với Microsoft.

Màn hình là nơi tương tác nhiều nhất với người dùng, và chất lượng của nó là điều rất đáng quan tâm. Theo độc giả PCMag bình chọn, MSI và Apple cùng đạt 9.5 điểm, tức chất lượng hiển thị của 2 nhà sản xuất laptop này là ngang nhau, kế đó là LG với 9.3 điểm. Cuối cùng, khi được hỏi liệu bạn đọc sẽ đề xuất hay giới thiệu thương hiệu laptop nào, MSI tiếp tục dẫn đầu với 9.3 điểm, LG hạng 2 với 9.2 và Apple giữ  vị trí thứ 3 với 9.1 điểm. ASUS và HP là 2 thương hiệu nằm cuối bảng bình chọn với chỉ 8.2 điểm đề xuất.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^