Tại Việt Nam, 59% người dùng trực tuyến chơi game hàng tuần

Nghiên cứu thị trường của Samsung: Cứ 10 người tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương (SEAO) thì có 7 người chơi game, riêng Việt Nam là 59%.

Nghiên cứu được hợp tác thực hiện cùng ONE Esport, hơn 6800 người tiêu dùng từ 18 đến 49 tuổi tại 7 thị trường (Úc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) tham gia khảo sát trong quý IV/2022, ghi nhận niềm đam mê bất tận đối với trải nghiệm gaming mọi lúc mọi nơi, tại nhà và cả khi di chuyển.

Giảm căng thẳng và thư giãn (84%) được bình chọn là lí do hàng đầu cho việc chơi game với thời gian trung bình khoảng 6 tiếng mỗi tuần. Có đến 89% người dùng thích tham gia trò chơi một cách thoải mái tại nhà, trong số đó hơn một nửa gamer (69%) được phát hiện chi trung bình 30 USD hàng tháng cho các giao dịch mua bán trong game, chẳng hạn như đăng ký các nội dung trực tuyến độc quyền, mua vé xem các giải đấu thể thao điện tử, phí đăng ký streamer, trang phục và các bộ sưu tập.

Dựa trên tổng thời gian chơi và xem các nội dung game hoặc esports, nghiên cứu đã xác định được 4 kiểu gamer điển hình trong khu vực bao gồm: Game thủ chuyên nghiệp, Người đam mê game, Người chơi thông thường kiêm Người xem, và Người chơi thông thường. Nghiên cứu cho thấy rằng, hơn một nửa số người được khảo sát (59%) có chơi game ít nhất vài lần 1 tuần, bao gồm những Game thủ chuyên nghiệp và Người đam mê game.

Người đam mê game và Game thủ chuyên nghiệp đầu tư rất nhiều cho sở thích của họ, các hoạt động hàng đầu liên quan đến game gồm có: xem video chơi game, thảo luận về game với người khác, đọc tin tức và cập nhật về game, chi tiền cho các vật phẩm trong game và cuối cùng là theo dõi các game thủ hàng đầu trên mạng xã hội.

Những người chơi game điện thoại mong muốn được chơi game mọi lúc mọi nơi mà không cần thay đổi lối chơi hay giảm chất lượng đồ họa, có thể trải nghiệm các thiết bị mạnh mẽ và linh hoạt như Galaxy S23 Series, Galaxy Z Fold4, Galaxy Tab S8 Ultra và Galaxy A Series.

Các game thủ máy tính PC và console (máy chơi trò chơi điện tử) có thể lựa chọn các màn hình Samsung hiệu suất tốt nhất như Odyssey Ark và Odyssey OLED, trong khi những người dùng muốn có trải nghiệm chơi game thực sự đắm chìm trên màn hình lớn có thể tìm đến dòng sản phẩm Samsung Neo QLED QN90. Mặt khác, những người yêu thích xem nội dung trò chơi có thể xem xét các thiết bị như Samsung Galaxy Z Flip4, Smart Monitor M8 và The Sero.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^