Lenovo ThinkStation P Series – Máy trạm nhỏ gọn, mạnh mẽ

Dòng sản phẩm máy trạm thiết kế nhỏ gọn Lenovo ThinkStation vừa bổ sung thêm 3 lựa chọn mới, gồm P360 Tower, P360 Tiny và P360 Ultra.

Lenovo ThinkStation P360 Tower và P360 Tiny

ThinkStation P360 là mẫu máy trạm tập trung vào những giá trị cốt lõi mà người dùng chuyên nghiệp mong muốn. Mẫu máy này là công cụ lý tưởng dành cho các kỹ sư và nhà thiết kế tài năng chuyên làm việc với ứng dụng 3D, hay các loại hình công việc có mức độ phức tạp lớn. ThinkStation P360 cũng là lựa chọn không thể tốt hơn cho các chuyên gia AI hay nhà khoa học chuyên xử lý dữ liệu phức tạp. Dưới góc độ người dùng doanh nghiệp, nếu bạn đang mong muốn sở hữu một cỗ máy trạm nhỏ gọn, linh hoạt với sức mạnh vô song thì ThinkStation P360 chính là sản phẩm mà bạn tìm kiếm.

Với hai kiểu dáng là Tiny và Tower, ThinkStation P360 mang tới bất ngờ lớn cho những khách hàng từng quen thuộc với sức mạnh tính toán của dòng máy trạm Lenovo. Trong khi ThinkStation P360 Tiny được ví như máy trạm nhỏ nhất thế giới thì ThinkStation P360 Tower ghi dấu ấn là mẫu máy trạm phổ thông mạnh mẽ nhất phân khúc. Ứng dụng của ThinkStation P360 Tiny trải dài trong nhiều lĩnh vực, gồm kiến trúc, kỹ thuật, tài chính, y tế, và là công cụ làm việc từ xa rất hiệu quả. Trong khi đó, ThinkStation P360 Tower cũng không kém cạnh với khả năng xử lý hoàn hảo các nhiệm vụ phức tạp cần tới sự tin cậy tuyệt đối và hiệu năng trên cả tuyệt vời. ThinkStation P360 Tower là giải pháp máy trạm hoàn hảo dành cho các nhà thiết kế, kỹ sư lành nghề, hay thậm chí là cả sinh viên chuyên ngành muốn sở hữu cỗ máy trạm đa dụng, linh hoạt và có hiệu năng cao.

Có thể tích chưa đầy 1L, ThinkStation P360 Tiny là mẫu máy trạm nhỏ nhất trong ngành, nhỏ hơn một chiếc PC thông thường tới 96% nhưng lại sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc nhờ được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 12 mới nhất và card đồ họa rời NVIDIA T1000 mạnh hơn thế hệ trước tới 47%. ThinkStation P360 Tiny có thể kết nối cùng lúc 6 màn hình độc lập giúp tăng tối đa không gian làm việc của các chuyên gia. Trong khi đó, ThinkStation P360 Tower được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 12 mạnh mẽ và hỗ trợ card đồ họa tới NVIDIA RTX A5000 cho tốc độ xử lý nhanh hơn thế hệ trước tới 58%, cùng khả năng nâng cấp và mở rộng ấn tượng về dung lượng RAM tốc độ cao, công nghệ lưu trữ PCIe Gen 4 mới nhất.

Lenovo ThinkStation P360 Ultra

ThinkStation P360 Ultra lại là một câu chuyện khác, một cấp độ khác, giống như cuộc cách mạng trong lĩnh vực máy trạm cơ động. Sở dĩ nói vậy là bởi ThinkStation P360 Ultra mạnh hơn thế hệ trước tới 50% trong khi vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, và nhẹ hơn thế hệ trước 15%. Với thể tích chưa tới 4L, ThinkStation P360 Ultra chỉ nhỏ bằng một nửa mẫu máy trạm SFF truyền thống.

Nhỏ gọn là vậy nên ThinkStation P360 Ultra có thể gây bất ngờ lớn cho những ai lần đầu tiếp xúc. Mẫu máy trạm này được thiết kế để chạy ứng dụng lập mô hình BIM và vẽ CAD phức tạp nhất, cung cấp trải nghiệm thực tế ảo chuyên sâu, phân tích xử lý ảnh chụp trong lĩnh vực y tế, hoặc các nội dung số giàu tính giải trí. ThinkStation P360 Ultra giúp rút ngắn tối đa thời gian xử lý nhờ khả năng phân tích lượng lớn dữ liệu theo thời gian thực. Một kỷ nguyên mới của mô hình làm việc lai (hybrid work) đang mở ra với sự hỗ trợ của ThinkStation P360 Ultra, đúng lúc người dùng máy trạm chuyên nghiệp cần tới các công nghệ mang tính đột phá, sáng tạo và linh hoạt, giúp họ thích ứng và tuỳ biến tốt hơn trong không gian làm việc thu hẹp mà không mất đi sức mạnh tính toán.

Tất nhiên, ThinkStation P360 Ultra không chỉ có vậy. Khả năng tính toán mạnh tới mức đáng kinh ngạc đã giúp tạo nên thương hiệu ThinkStation P360 Ultra, phân định rõ đẳng cấp dẫn đầu. Ngay từ đầu, với ý định tạo nên một cỗ máy trạm có sức mạnh khác biệt, Lenovo đã hợp tác chặt chẽ với NVIDIA phát triển một giải pháp riêng rẽ cho GPU và hệ thống làm mát card đồ họa RTX A5000. Cùng với đó, Lenovo kết hợp với Intel trong việc tích hợp vi xử lý Intel Core thế hệ 12 mới nhất, tăng số nhân lên 16 ở mức công suất cực đại 125 W, cùng bo mạch chủ hai mặt tối ưu luồng khí làm mát. Những sự cải tiến vượt trội nói trên đã một lần nữa khẳng định một đẳng cấp mới  cho dòng máy trạm của hãng và cũng ghi dấu lần đầu tiên Lenovo có một cỗ máy trạm cỡ nhỏ mạnh mẽ tới như vậy.

ThinkStation P360 Ultra được trang bị bộ nhớ DDR5 tới 128 GB, có 2 khe cắm PCIe Gen 4 cung cấp khả năng lưu trữ tới 8 TB bằng ổ M.2, và hỗ trợ tới 8 màn hình cùng lúc. Đây cũng là cỗ máy trạm duy nhất trong ngành được trang bị 2 cổng Ethernet cùng cổng Thunderbolt 4 cho khả năng kết nối và mở rộng linh hoạt. Cỗ máy trạm mới nhất của Lenovo còn đạt chứng nhận ISV toàn diện và trải qua các bài kiểm tra độ bền quân sự, cho khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian.

Lenovo ThinkVision P34w-20 và ThinkVision P27h-30

Màn hình cong góc siêu rộng chuyên dụng ThinkVision P34w-20 có kích cỡ 34.14 inch với độ phân giải WQHD (3440 x 1440) là mẫu màn hình dành cho các ngành nghề đòi hỏi sự vận hành liên tục, cường độ cao với mức tin cậy gần như tuyệt đối. Nhờ đó, người dùng sẽ được tận hưởng hiệu năng tuyệt vời, tăng cường tối đa hiệu quả công việc trên cơ sở làm mới trải nghiệm và chuyên nghiệp hóa các quy trình xử lý.

ThinkVision P34w-20 đưa trải nghiệm màn hình cong siêu rộng lên tầm cao mới, sắc nét đến từng chi tiết nhờ độ phân giải cực cao và các công nghệ hỗ trợ hình ảnh hiện đại. Là màn hình chuyên dụng, ThinkVision P34w-20 cho chất lượng hình ảnh chân thật đến không ngờ nhờ khả năng cân chỉnh màu sắc chuyên sâu đạt chuẩn 99% sRGB Delta E<2, công nghệ góc rộng IPS cho hình ảnh sắc nét và chi tiết từ mọi góc nhìn. Dĩ nhiên, khả năng kết nối của ThinkVision P34w-20 cũng ở mức ngoại cỡ với HDMI 2.0, DP 1.2, USB 3.2, Ethernet và USB Type-C.

Màn hình ThinkVision P27h-30 khi kết hợp với máy trạm ThinkStation sẽ tạo thành một hệ thống máy trạm hoàn hảo. Sắc nét, hiển thị chính xác màu sắc cùng góc nhìn rộng ấn tượng là những gì người dùng có thể cảm nhận về màn hình ThinkVision P27h-30. Đằng sau đó là các chuẩn màu 99% sRGB, 95% DCI-P3, 99% BT.709, Delta E<2, và hỗ trợ HDR10 cho trải nghiệm hình ảnh vượt trội.

ThinkVision P27h-30 hội tụ đầy đủ tố chất của một màn hình chuyên dụng, từ thiết kế công thái học đạt thẩm mỹ cao tới chất lượng hình ảnh nâng tầm, nhiều kết nối cao cấp, có thể phù hợp với bất cứ không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại nào.

Giá cả

Các sản phẩm máy trạm và màn hình chuyên nghiệp mới của Lenovo hiện đã có mặt trên thị trường với mức giá khởi điểm cho ThinkStation P360 Tower và Tiny là 24,490,000 đồng, ThinkStation P360 Ultra từ 45,490,000 đồng, ThinkVision P34w-20 là 15,090,000 đồng và ThinkVision P27h-30 là 9,290,000 đồng. Các sản phẩm được hưởng chế độ bảo hành 03 năm đi kèm dịch vụ Lenovo Premier Support (gói dịch vụ cao cấp).

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^