Sony ZV-1F – Máy quay cho vlogger và sáng tạo nội dung

Máy quay Sony ZV-1F với thiết kế bỏ túi sẽ giúp vlogger cũng như nhà sáng tạo nội dung dễ dàng ghi lại những bức ảnh và video ấn tượng.

Tính năng sáng tạo

ZV-1F được thiết kế để chủ thể toả sáng trong bất kỳ khung cảnh nào với ống kính tiêu cự cố định siêu rộng 20mm được tối ưu để quay selfie và góc rộng để ghi lại nhiều hơn khung nền phía sau. ZV-1F cũng mang đến tính năng background bokeh (xoá phông) cho cả chụp ảnh lẫn quay phim chủ thể nổi bật hơn hoặc tạo ra chất ảnh mềm mại hơn. Thiết bị có micro 3 đầu thu định hướng tích hợp cùng màng chắn gió cho phép thu lại giọng nói một cách trong trẻo và giảm tiếng ồn khi trong điều kiện ngoài trời.

Màu da được tối ưu cho cả quay video lẫn chụp ảnh với tính năng “Soft Skin Effect” cho phép làm mượt và giảm nếp nhăn trong video cũng như tạo ra màu da tự nhiên cho ảnh tĩnh. Face Priority AE tự động điều chỉnh độ sáng khi chụp để giúp khuôn mặt có thể được quay lại với độ sáng tối ưu, ngay cả với những tình huống ánh sáng xung quanh bị thay đổi. ZV-1F còn được tích hợp khả năng lấy nét độ chính xác cao và Eye AF cho cả người và động vật, giúp lấy nét tự động liên tục chuẩn xác vào mắt và khuôn mặt mà không bị lạc hướng vào những chủ thể khác. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủ thể thông qua màn hình cảm ứng. Khi quay video, chống rung hình ảnh khả dụng ở chế độ Active Mode (điện tử) để đảm bảo các thước phim ổn định và mượt mà khi đi bộ.

Tính năng mới Creative Look cho người dùng nhiều tuỳ chọn preset để tạo ra phong cách mình mong muốn ở cả ảnh tĩnh và video với sự khác biệt về tông màu, độ sáng, độ sâu màu và hơn thế nữa. Tổng cộng có 10 chế độ để phát huy sức mạnh sáng tạo và giúp người dùng chia sẻ nội dung ngay lập tức mà không cần hậu kỳ. Máy quay ZV-1F còn được trang bị chế độ S&Q để quay slow motion 5x (quay chậm) và quick motion 60x (quay nhanh) tốc độ hyperlapse để đạt được hiệu ứng mong muốn.

Thiết kế nhỏ gọn

Với trọng lượng chỉ khoảng 229g, ZV-1F nhỏ gọn và đủ nhẹ để có thể sử dụng hằng ngày và mang đi khắp nơi. Máy cũng được trang bị màn hình LCD xoay lật với chức năng và thiết lập có thể thay đổi bằng cách chạm, bao gồm khả năng zoom. Tất cả giúp cho việc sử dụng đơn giản đến mức tối đa. ZV-1F còn có tính năng tự đếm giờ và đèn báo quay.

Máy quay vlog mới của Sony được tích hợp phím chuyển Bokeh Switch, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa xoá phông khi muốn nổi bật khuôn mặt hoặc chế độ bình thường, ngay cả khi đang quay. Máy cũng có tính năng năng Product Showcase để người dùng có thể chuyển đổi lấy nét mượt mà giữa khuôn mặt và sản phẩm – hoàn hảo để quay đánh giá sản phẩm.

Kết nối và phụ kiện

Máy quay vlog mới của Sony, ZV-1F, được tối ưu để sử dụng với smartphone. Ứng dụng mới Imaging Edge Mobile Plus của Sony cho phép người dùng kết nối với máy thông qua Bluetooth hoặc Wi-Fi để chuyển hình ảnh và video, sau đó dễ dàng đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Người dùng thậm chí còn có thể đánh dấu những bức ảnh sẽ đưa nên mạng xã hội bằng tính năng shot mark khi đang chụp hoặc sau đó trên máy. Bên cạnh đó, người dùng có thể cắt và chuyển những đoạn clip được đánh dấu với độ dài 15, 30 hoặc 60 giây đến smartphone và đăng trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần phải xử lý độ dài phù hợp với nền tảng.

Ứng dụng Imaging Edge Mobile Plus cũng cho phép người dùng điều khiển nhiều thiết lập của máy quay như ngày, giờ, cũng như cập nhật phần mềm và xem các hướng dẫn hỗ trợ. Ứng dụng cũng có thể điều khiển ZV-1F từ xa và thể hiện lượng pin cũng như dung lượng thẻ nhớ còn lại. Người dùng thậm chí có thể sử dụng ZV-1F như 1 thiết bị livestream chất lượng cao. Với ứng dụng video conference tương thích hoặc phần mềm tương tự, ZV-1F có thể hoạt động trong vai trò một webcam khi kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh qua cổng USB.

ZV-1F tương thích với báng tay cầm tích hợp remote không dây GP-VPT2BT cho phép điều khiển zoom, ghi hình và nhiều hơn thế nữa. Báng tay cầm này cũng có thể mở ra thành tripod để chụp mà không cần cầm máy. Một microphone ngoài cũng có thể dễ dàng gắn vào thông qua cổng phụ kiện  giúp thu âm trong trẻo hơn.

Giá bán

ZV-1F được thiết kế với những tính năng và công nghệ thân thiện môi trường để đảm bảo cho tương lai bền vững. Các chất liệu tác chế bao gồm SORPLAS được sử dụng trên thân máy và phụ kiện kèm theo như màng chắn gió được tối ưu để duy trì hiệu năng. Vải không dệt nguồn gốc từ thực vật được sử dụng trong bao bì sản phẩm để giảm lượng nhựa sử dụng. Mức giá cho Sony ZV-1F là 13,990,000 đồng, bán kèm quà tặng khi mua trong khoảng từ 7/11 đến 4/12/2022.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^