MediaTek Dimensity 9200 – Flagship chipset di động 5G

Chipset di động 5G phân khúc cao cấp mới – MediaTek Dimensity 9200 – mang lại hiệu năng mạnh mẽ cùng khả năng tiết kiệm năng lượng.

Dimensity 9200 là chip di động đầu tiên tích hợp nhân Arm Cortex X3 với tốc độ hơn 3 GHz, và cũng là con chip đầu tiên trang bị GPU Arm Immortalis-G715 với công cụ ray tracing phần cứng. Bộ vi xử lý này cũng tích hợp Công nghệ chơi game của MediaTek là HyperEngine 6.0, hỗ trợ các tựa game hành động cần độ mượt mà, phản hồi nhanh. Với khả năng hỗ trợ màn hình chơi game hiệu suất cực cao, độ phân giải bắt mắt và thiết kế gập mở thời thượng, công nghệ màn hình MediaTek MiraVision 890 được tích hợp trong con chip sẽ giúp cho các nội dung trở nên sống động.

Dẫn đầu trong ngành về hiệu quả sử dụng năng lượng với Công nghệ eXtreme Power Saving cho các tác vụ giảm nhiễu AI và siêu phân giải AI, Dimensity 9200 tiết kiệm điện đến 30% với AI-NR và tiết kiệm điện 45% với AI-SR trong tất cả các ứng dụng hình ảnh. Sự cải tiến của Bộ xử lý AI thế hệ thứ 6 (APU 690) của con chip có thể kể đến là hiệu suất nhanh hơn tới 35% so với APU thế hệ thứ 5 về điểm chuẩn ETHZ5.0.

Dimensity 9200 là nền tảng đầu tiên dành cho smartphone có hỗ trợ Wi-Fi 7, hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 6.5 Gbps. Chipset này tích hợp modem 5G tiên tiến với AI cho khả năng tìm kiếm mạng nhanh hơn, khôi phục kết nối 5G sau khi ra khỏi vùng ngắt sóng nhanh hơn, và các cải tiến kết nối thông minh khác. Con chip cũng mang đến trải nghiệm kết nối 5G liền mạch bằng cách chuyển đổi linh hoạt đồng thời giữa các kết nối dải tần sub-6GHz và mmWave siêu nhanh. Người dùng có thể kết nối ở mọi nơi nhờ công nghệ của MediaTek hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth hoạt động đồng thời, cho phép Wi-Fi, audio Bluetooth năng lượng thấp (LE) và các thiết bị ngoại vi không dây khác như gamepads kết nối cùng lúc mà không bị nhiễu. Ngoài ra, hệ thống ăng-ten kép của con chip sẽ giúp chuyển đổi thông minh giữa ăng-ten hiệu suất cao và ăng-ten công suất cực thấp dựa trên nhu cầu của người dùng trong thời gian thực.

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Imagiq 890 của con chip hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn, cho dù người dùng đang ở trong điều kiện thiếu sáng, ánh sáng chói hay bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Sở hữu hỗ trợ gốc đầu tiên cho cảm biến RGBW, smartphone được trang bị con chip Dimensity 9200 có thể tránh chuyển đổi Bayer, tiết kiệm điện hơn 34% so với các giải pháp khác. Ngoài ra, người dùng có thể tạo ra video đậm chất điện ảnh hơn và tận hưởng công nghệ làm mờ chuyển động vượt trội bằng AI nhờ công nghệ chụp ảnh AI-NR nhanh, chính xác của MediaTek. Với quay video, kỹ thuật Video Stream Engine kết hợp APU và ISP của con chip cho phép các nhà sản xuất thiết bị bổ sung các cải tiến AI-video độc đáo, nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn đáng kể.

Dimensity 9200 sản xuất trên tiến trình 4 nm thế hệ 2 của TSMC, gồm 1 nhân Arm Cortex-X3 xung 3.05 GHz, 3 nhân Arm Cortex-A715 xung 2.85 GHz, 4 nhân Arm Cortex-A510 xung 1.8 GHz. Con chip hỗ trợ màn hình Full HD+ với tần số quét lên đến 240 Hz, WHQD với tần số quét lên đến 144 Hz và 5K (2.5Kx2) với tần số quét lên đến 60 Hz. Lưu trữ UFS 4.0 với Multi-Circular Queue (MCQ), bộ nhớ LPDDR5X đến 8533 Mbps cùng các công nghệ khác như MediaTek AI-SR/MEMC, MediaTek Smart Blulight Defender…

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^