Lenovo ThinkPad X1 Series, ThinkPad X13s và ThinkPad T16

Loạt laptop mới cho doanh nghiệp từ Lenovo năm nay gồm có ThinkPad X1 Series, ThinkPad X13s và ThinkPad T16, hỗ trợ nâng cao năng suất.

Lenovo ThinkPad X1 Series

Các mẫu laptop đầu bảng gồm ThinkPad X1 Carbon Gen 10, ThinkPad X1 Yoga Gen 7 và ThinkPad X1 Nano Gen 2 được tối ưu hóa cho người dùng chuyên nghiệp làm việc trong môi trường hỗn hợp. Máy có hiệu năng cao hơn, camera và âm thanh tốt hơn để cộng tác hiệu quả hơn và còn cực kỳ an toàn, bảo mật. Sản phẩm trang bị camera chất lượng cao và 4 dải micro tầm xa 360 độ, kết hợp với màn hình OLED tùy chọn và các giải pháp âm thanh được Dolby hỗ trợ, bao gồm Dolby Voice khử tiếng ồn. Ngoài ra, ThinkPad X1 Series ứng dụng công nghệ Intel vPro với vi xử lý Intel Core Gen 12 chạy trên nền Windows 11, bảo mật ThinkShield được tăng cường bởi công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision).

ThinkPad X1 Carbon Gen 10 tiếp tục chứa đựng mọi tính năng mà một chuyên gia hiện đại cần; trong khi đó ThinkPad X1 Yoga Gen 7 có thiết kế hợp kim nhôm cao cấp. Hiệu năng được đảm bảo bởi vi xử lý Intel Core P  Series Gen 12 – thứ cũng nằm trong X1 Nano Gen 2 – mẫu ThinkPad nhẹ nhất từ trước đến nay với trọng lượng chưa đến 1 kg. Webcam Full HD, nút che camera Privacy Shutter và 4 dải micro tầm xa 360 độ đều có sẵn.

Công nghệ thị giác máy tính có trong một số mẫu máy lựa chọn của loạt ThinkPad X1 mới sử dụng NPU (Neural Processing Unit – Bộ xử lý thần kinh chuyên dụng) giúp tạo siêu dữ liệu (metadata) từ camera tích hợp dựa trên mô hình thuật toán AI và nhận dạng. Công nghệ này cung cấp tính năng Phát hiện hiện diện của con người (Human Presence Detection) thông minh hơn giúp nhận ra sự khác biệt giữa người dùng sử dụng máy tính và một đồng nghiệp đi ngang qua tại văn phòng hay một chú mèo khi ở nhà, và sẽ chỉ khởi động và mở khóa cho người dùng đó, tạo sự tiện lợi tối đa. Nó thậm chí còn nhận diện được khi người dùng đang đeo khẩu trang. Để tiết kiệm điện năng, công nghệ thị giác máy tính cũng có thể tắt hoặc làm giảm độ sáng màn hình khi người dùng nhìn chỗ khác, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và thêm một lớp bảo mật riêng tư khi làm việc ở nơi công cộng.

Lenovo ThinkPad X13s

ThinkPad X13s là laptop đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng Snapdragon 8cx Gen 3, chạy trên nền hệ điều hành Windows 11 Pro. Sản phẩm có thiết kế siêu mỏng nhẹ, không quạt mang đến trải nghiệm máy tính luôn ở trạng thái hoạt động nhưng rất êm ái, cùng với đó là thời lượng pin lên tới 28 giờ. Thiết bị được hỗ trợ bởi AI, kết nối 5G với sóng mmWave, ứng dụng thông qua chương trình Microsoft App Assure để có năng suất, bảo mật và cộng tác trơn tru, liền mạch.

90% lớp vỏ trên và đáy máy được làm từ hợp kim magie tái chế, 97% nhựa PCC có trong vỏ và khung pin của Bảng mạch in (PCB) của pin, và được đóng gói trong thùng carton và miếng đệm từ vật liệu tái chế, ThinkPad X13s tiêu thụ rất ít năng lượng khi hoạt động. ThinkPad X13s trang bị màn hình 13.3 inch tỉ lệ 16:10 điện năng thấp, với các tùy chọn cảm ứng hoặc ánh sáng xanh thấp Eyesafe. Việc giảm nhu cầu sử dụng nguồn điện xoay chiều (AC) có thể giúp giảm lượng tiêu thụ năng lượng. Bên cạnh vật liệu tái chế và quy trình sản xuất hiệu quả, Lenovo còn cung cấp đóng gói số lượng lớn (bulk packaging) có thể giảm thiểu rác thải bao bì. Bằng cách cho phép các doanh nghiệp đóng góp vào các dự án sinh thái cụ thể thông qua Dịch vụ bù trừ CO2 (CO2 Offset) của Lenovo, các khách hàng đã bù đắp hơn 500,000 tấn carbon dioxide khi mua các máy tính dòng Think (máy để bàn, máy trạm, laptop). Con số này tương đương với lượng khí nhà kính thải ra từ hơn 100,000 phương tiện chở khách trong suốt 1 năm.

Snapdragon 8cx Gen 3 mang lại hiệu quả sử dụng pin vượt trội với hiệu suất đúng với kỳ vọng của một chiếc laptop doanh nhân cao cấp. Với nền tảng 5 nm đầu tiên trên thế giới dành cho máy tính chạy Windows, kiến trúc của Snapdragon 8cx Gen 3 khiến nó trở thành nền tảng kết nối hiệu quả và mạnh mẽ nhất của Qualcomm Technologies. Được thiết kế cho các máy tính di động thực sự cao cấp, nó giúp tăng hiệu năng hệ thống lên đến 57% và xử lý đa tác vụ nhanh hơn tới 85% với khả năng thích ứng, hồi đáp cực kỳ mượt mà. Người dùng có thể để chế độ máy luôn bật và luôn kết nối (always on and always connected) nhờ khả năng chuyển đổi thông suốt giữa kết nối Wi-Fi và mạng 5G mmWave, 5G sub hoặc 4G LTE.

Lenovo ThinkPad T16

ThinkPad T16 trang bị vi xử lý Intel Core Gen 12 mới nhất với tùy chọn công nghệ Intel vPro hoặc AMD Ryzen PRO 6000 Series với bộ xử lý bảo mật Microsoft Pluton, tất cả đều chạy trên Windows 11 Pro.  Máy có tùy chọn màn hình 14 inch và 16 inch với 4 cạnh viền mỏng. Nhiều tùy chọn màn hình khác nhau tùy theo kiểu máy và có thể cung cấp độ sáng lên tới 500 nit và độ phân giải 4K, hỗ trợ Dolby Vision HDR cùng công nghệ ánh sáng xanh thấp giúp bảo vệ mắt. Một số màn hình cũng có tùy chọn cảm ứng. ThinkPadT16 có 2 tùy chọn pin gồm 52.5 Whr và 86 Whr.

Lenovo cung cấp tùy chọn đồ họa Radeon 600M tích hợp trên phiên bản AMD, hoặc Iris Xe cùng card rời NVIDIA MX 550 hoặc RTX 2050 ở phiên bản Intel. Máy có kết nối Wi-Fi 6E và tùy chọn mạng WWAN Cat16 4G. Đầu đọc dấu vân tay được tích hợp vào nút nguồn để đăng nhập dễ dàng hơn thông qua Windows Hello 11. Ngoài ra, diện tích touchpad lớn 115 mm tăng sự thoải mái cho người dùng.

Giá bán

Các mẫu laptop cao cấp của Lenovo hiện được bán ra thị trường với giá khởi điểm gồm: ThinkPad X1 Carbon Gen 10 với giá 49,400,000 đồng, ThinkPad X1 Yoga Gen 7 giá 58,300,000 đồng, ThinkPad X1 Nano Gen 2 giá 49,000,000 đồng, ThinkPad X13s giá 38,600,000 đồng và ThinkPad T16 giá 29,000,000 đồng cùng chế độ bảo hành cao cấp Premier Support lên tới 3 năm.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^