Đánh giá ASUS TUF Gaming Radeon RX 6500 XT OC

Migovi đánh giá ASUS TUG Gaming AMD Radeon RX 6500 XT là card đồ họa phân khúc phổ thông với hiệu năng không cao, có thiết kế chất lượng.

ASUS TUF Gaming Radeon RX 6500 XT OC Edition 4GB GDDR6 là card đồ họa hướng đến phân khúc phổ thông nhưng thuộc dải sản phẩm TUF Gaming. Các sản phẩm TUF có thiết kế cứng cáp, chất lượng linh kiện tốt và độ bền cao, mang tới sự ổn định và bền bỉ trong thời gian dài. TUF Radeon RX 6500 XT OC được ASUS ép xung sẵn, trang bị bộ tản nhiệt cỡ lớn, chiếm đến 2.7 khe PCI.

Card sử dụng 2 quạt làm mát vòng bi kép, có tuổi thọ dài hơn so với vòng bi thông thường. Thiết kế quạt công nghệ hướng trục với trục quạt trung tâm nhỏ hơn, từ đó các cánh quạt dài hơn. Ngoài ra, quạt có vòng bao quanh bên ngoài mỏng hơn để cung cấp luồng không khí tốt hơn qua khối tản nhiệt.

Phần I/O panel được làm bằng thép không rỉ 304. Các cổng xuất tín hiệu hình ảnh gồm 1 cổng HDMI 2.1 và 1 cổng DisplayPort 1.4a, hỗ trợ chuẩn HDCP 2.3.

Khối lá nhôm tản nhiệt vừa gọn trong khoảng 2 khe PCI, nhưng phần ốp quạt làm mát chiếm thêm gần 1 khe PCI nữa. Chất liệu của khung ốp quạt bằng kim loại.

Mặt sau card có backplate vừa giúp tản nhiệt cho các linh kiện, vừa gia cố chắc chắn thêm cho PCB. ASUS cắt lỗ thông khí ở phần đuôi card để luồng gió có thể đi xuyên qua, tăng hiệu quả làm mát.

ASUS TUF Radeon RX 6500 XT OC cần cấp thêm nguồn phụ từ 1 đầu PCIe 6 pin. Bên dưới logo TUF là đèn LED RGB.

Đảm nhiệm chức năng dẫn nhiệt lên khối lá nhôm là 4 heatpipe. ASUS tích hợp 1 công tắc nhỏ cho phép người dùng chuyển đổi chế độ, từ Performance sang Quiet và ngược lại.

Thiết kế mới của ASUS cho phép người dùng tháo gỡ phần quạt làm mát dễ dàng để vệ sinh khi cần, trong khi nếu muốn gỡ backplate thì trước tiên phải tháo khối tản nhiệt, điều này sẽ làm mất bảo hành.

Bên dưới ốp tản nhiệt bằng kim loại cũng là bộ khung kim loại cố định quạt, rất chắn chắn.

Cấu hình thử nghiệm

  • CPU: Intel Core i9-12900KS
  • Mainboard: ASUS Maximus Z690 Formula
  • RAM: Corsair Dominator Platinum DDR5-5600 32 GB (2 x 16 GB)
  • Cooler: Cooler Master MASTERLIQUID ML360L V2 ARGB
  • SSD: Samsung 960 PRO 1 TB
  • PSU: Corsair RM850e

Kết quả thử nghiệm cho thấy ASUS TUF Gaming Radeon RX 6500 XT OC Edition 4GB GDDR6 có khả năng đáp ứng nhu cầu chơi game ở độ phân giải 1080p, thiết lập vừa phải. Những tựa game cũ có thể đạt hơn mức 60 fps ở thiết lập đồ họa tối đa, tuy nhiên với game mới hơn, người dùng cần hạ thấp chất lượng hình ảnh, nhất là các tính năng như ray tracing thì bắt buộc tắt. Nhìn chung với giá bán khoảng 4.5 đến 5.5 triệu đồng, ASUS TUF Radeon RX 6500 XT gây ấn tượng ở thiết kế siêu bền, chắc chắn với chất liệu kim loại, nhưng hiệu năng của card chỉ ở mức bình thường, phổ thông, đủ cho nhu cầu esports.

Migovi đánh giá

Migovi Reliable Rating

One thought on “Đánh giá ASUS TUF Gaming Radeon RX 6500 XT OC

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^