Bilibili sản xuất anime “Tam Thể”, ra mắt toàn cầu vào tháng 12

Anime chuyển thể từ tiểu thuyết “Tam Thể” (The Three-Body Problem) sẽ do Bilibili sản xuất, ra mắt khán giả toàn cầu vào tháng 12/2022.

Là nhà sản xuất và nhà đầu tư chính của anime “Tam Thể”, Bilibili công bố phim sẽ ra mắt khán giả toàn cầu vào 3/12/2022 tại Trung Quốc. Đồng sản xuất bởi Công ty TNHH Phát triển văn hóa The Three-body Universe và Hãng phim hoạt hình hàng đầu YHKT Entertainment, anime “Tam Thể” được chuyển thể từ bộ 33 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng từng đạt giải Hugo của nhà văn nổi tiếng Lưu Từ Hân. Kể từ khi công bố vào năm 2019, dự án này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng (sci-fi) và anime.

Là 1 trong những bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua, bộ 3 tập “Tam Thể” đã vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ và văn hóa để truyền cảm hứng cho hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Trước khi phiên bản anime ra mắt, người hâm mộ bộ tiểu thuyết này đã sáng tạo nhiều tác phẩm đặc sắc lấy cảm hứng từ truyện.

Tại sự kiện ANIME MADE BY BILIBILI năm nay, Bilibili đã hợp tác với The Three-body Universe, đơn vị nắm giữ bản quyền của “Tam thể” để cùng khởi động dự án Nhà sáng tạo Tam Thể Toàn cầu. Dự án nhằm thu hút các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu khám phá bô phim theo phong cách của riêng họ, cũng như lan tỏa sức hút vô hạn của “Tam Thể” tới khán giả toàn cầu.

“Tôi rất vui mừng trước sự ra mắt sắp tới của anime ‘Tam Thể’ trên Bilibili”, nhà văn Lưu Từ Hân chia sẻ. “Làm phim hoạt hình cũng giống như khoa học viễn tưởng – cả 2 đều là bộ môn nghệ thuật của trí tưởng tượng. Trí tưởng tượng cũng chính là động lực mạnh mẽ nhất của loài người. Tôi tin rằng, trong thế giới phim hoạt hình, một câu chuyện sci-fi như ‘Tam Thể’ có thể trở nên thực sự sống động.”

Trong khuôn khổ sự kiện, Bilibili cũng giới thiệu những bộ anime đáng chú ý khác như Người Đại Diện Thời Gian (Link Click) Phần 2, bộ phim kể về câu chuyện của 2 người bạn đã sử dụng sức mạnh phi thường để ban điều ước cho mọi người. Người Đại Diện Thời Gian nhận được sự yêu thích của khán giả toàn cầu và đạt thứ hạng 20 trên MyAnimeList, trang cơ sở dữ liệu và cộng đồng anime trực tuyến hàng đầu thế giới. Ngoài ra, phần mới của 2 bộ anime thể loại hành động, phiêu lưu, và hư cấu kỳ ảo phương Đông Cuộc Sống Thường Ngày Của Tiên Vương (The Daily Life of the Immortal King) và Phàm Nhân Tu Tiên (A Record of Mortal’s Journey to Immortality) cũng sẽ được phát hành trên Bilibili. Ngay khi ra mắt mùa đầu tiên, 2 bộ phim này đều đã giành được nhiều giải thưởng trên khắp Đông Nam Á.

“Anime Trung Quốc đang đạt được những cột mốc lớn trên đà phát triển bùng nổ của ngành phim hoạt hình toàn cầu. Từ việc quan sát ngành giải trí, chúng tôi nhận thấy rằng anime là một trong những cách phổ biến để thế hệ trẻ thể hiện bản thân,” bà Carly Lee, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành của Bilibili, cho biết. “Anime không chỉ là một hình thức để thể hiện cảm xúc. Nó đã vượt qua ranh giới để trở thành 1 phần thiết yếu trong kỷ nguyên số hiện nay khi được áp dụng rộng rãi trong phim ảnh, trò chơi và chương trình phát trực tiếp của những Nhà sáng tạo ảo. Bilibili hiện là nền tảng dành cho những Nhà sáng tạo nội dung ACG (VCreators) lớn nhất thế giới, với khoảng 230,000 Nhà sáng tạo nội dung tương tác và gắn kết với cộng đồng thông qua công nghệ hoạt hình và hình ảnh ảo của họ”.

Các bộ phim anime Trung Quốc đã tạo nhiều tiếng vang trên thị trường quốc tế. Hơn 70 tựa anime Trung Quốc đã ra mắt khán giả Đông Nam Á trên nền tảng Bilibili đạt hơn 98 triệu lượt xem tổng cộng kể từ cuối năm 2020. Trên các trang mạng xã hội quốc tế, từ khóa #DongHua (phim anime Trung Quốc) đã dần được phân biệt với từ khóa #Anime và ngày càng trở nên phổ biến, thu hút rất nhiều người thảo luận, theo dõi. Các nền tảng chiếu phim cũng đang tích cực giới thiệu nhiều tựa phim anime Trung Quốc hơn; trong đó, 24 bộ phim của Bilibili đã ra mắt khán giả toàn cầu.

Là nền tảng với tầm nhìn quốc tế, Bilibli cũng đang đẩy mạnh năng lực sản xuất phim ngoài Trung Quốc, thông qua các dự án hợp tác sản xuất phim hoạt hình với các hang sản xuất phim nước ngoài. Một số hãng phim nổi bật như RED DOG CULTURAL HOUSE hay CMC MEDIA đã tham gia vào công đoạn sản xuất của nhiều bộ phim như Bách Yêu Phổ (Fairies Album) và nhiều sê-ri phim gốc khác của Bilibili. Ra mắt khán giả tháng 4 năm nay, bộ phim chuyển thể từ truyện tranh gốc Hàn Quốc mang tên Gương Mặt Dối Trá (Face On Lie) được sản xuất bởi Bilibili là một ví dụ minh chứng năng lực mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ các thị trường nước ngoài của nền tảng này.

Bạn đọc có thể tải ứng dụng Bilibili từ Google Play hay App Store, hoặc truy cập trang web Bilibili Việt Nam tại https://www.bilibili.tv/vi.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^