Bách hóa Xanh thu hồi, ngưng bán hàng từ nhà cung cấp Đông A

Sau sự việc đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 21/9, Bách hóa Xanh nhanh chóng thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Đông A.

Bách hóa Xanh cũng yêu cầu Đông A phải giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng. Đồng thời qua sự việc này, Bách hóa Xanh nhận thấy trách nhiệm và sự cần thiết trong việc phải làm tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng hàng hóa. Chuỗi cửa hàng sẽ rà soát toàn bộ các nhà cung cấp khác để kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng hóa đầu vào.

Theo Bách hóa Xanh, mặt hàng đang nhập của Đông A là nấm, không bao gồm các sản phẩm khác. Dữ liệu của nhà cung cấp cho thấy Bách hóa Xanh bắt đầu ký hợp đồng từ ngày 8/6/2022 với tỉ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của toàn bộ chuỗi cửa hàng.

Tôn chỉ của Bách hóa Xanh là tuân thủ đầy đủ quy định về xuất xứ hàng hóa và đảm bảo sự minh bạch nguồn gốc hàng hóa với khách hàng. Đối với bất kì nhà cung cấp nào, tiêu chuẩn quan trọng nhất mà BHX yêu cầu là chất lượng, vệ sinh, an toàn hàng hóa. Hàng nhập khẩu phải tuân theo các quy định của Nhà nước Việt Nam, đảm bảo đúng nguồn gốc hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với Cơ quan kiểm duyệt, không được giao hàng giả, hàng lậu, thay đổi nguồn gốc sản phẩm. Bách Hóa Xanh duy trì chủ trương và chính sách không khoan nhượng đối với bất kì hành vi vi phạm nào của nhà cung cấp.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^