Những điểm đáng mong chờ trên iPhone 14 và iOS 16

Ngày 8/9 sắp tới, sự kiện hàng năm của Apple sẽ được tổ chức, dự kiến giới thiệu về các sản phẩm Táo mới nhất, gồm cả iPhone 14 và iOS 16.

iOS 16 được cho là chiến thuật để Apple chuyển đổi người dùng Android sang iOS, trong đó đặc biệt với cá nhân hóa với tính năng tùy chỉnh: iOS 16 cho phép người dùng tùy biến iPhone nhiều hơn, thực sự “cá nhân hóa”, giống như cách người ta sử dụng Android. Màn hình khoá của iOS 16 sẽ có hình nền động, cách triển khai các widget tương tác sáng tạo, thay đổi font chữ. iOS 16 cũng cho phép thực hiện vài tác vụ thông minh như dễ dàng tìm thấy ảnh trùng lặp, chỉnh sửa hàng loạt ảnh, thu hồi tin nhắn iMessage và thậm chí là dùng iPhone làm webcam cho máy Mac.

Apple đang chuẩn bị dòng sản phẩm iPhone với nhiều sự thay đổi nhất từ trước đến nay. Mang đến xu hướng điện thoại lớn hơn với iPhone 14 Max thay thế iPhone mini, camera độ phân giải cao và hiệu năng ấn tượng hơn nhờ vào giải pháp tản nhiệt mới. Dù dự kiến iPhone 14 Pro sẽ tăng giá nhưng 1 số báo cáo nói rằng mọi người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho 1 chiếc flagship. Trong khi Android flagship có giá khoảng 1200 USD, 1 chiếc iPhone 14 và 14 Max chỉ khoảng 800 – 900 USD thực sự phải chăng. Ngoài ra,  iPhone 13 dự kiến sẽ giảm giá xuống chỉ 700 USD, có thể sẽ làm hồi sinh sự quan tâm đến chiếc điện thoại tuyệt vời này.

Nguồn tin từ Trung Quốc đã để lộ thông tin giá bán iPhone 14 Series. Theo đó, iPhone 14 Pro Max rẻ nhất từ 1199 USD, cao hơn 100 USD so với thế hệ trước. iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có sự khác biệt lớn về màn hình, tai thỏ được loại bỏ thay vào đó là camera “đục lỗ”. Sản phẩm mới sẽ dùng chip A16, bộ nhớ LPDDR5, camera chính 48 MP. Các nguồn tin khác cho rằng iPhone 14 Pro sẽ có RAM 8 GB, nhưng lại có những thông tin nói rằng mức RAM tối đa của iPhone 14 Series chỉ là 6 GB. Điểm đáng chú ý trong các tin đồn là khả năng hỗ trợ sạc nhanh công suất 30 W của iPhone 14 mới.

Tại Việt Nam, người dùng có thể theo dõi sự kiện Apple vào lúc 0h ngày 8/9 (giờ Việt Nam). Những lựa chọn iPhone mới thường sẽ lên kệ sớm nhất trong khoảng tháng 9 đến tháng 10. Mức giá có thể cao hơn 1 chút hoặc giữ nguyên so với thế hệ trước, ngoài ra màu sắc iPhone 14 có thể có gồm xanh lá cây, tím, xanh dương, đen, trắng và đỏ; trong khi iPhone 14 Pro và Pro Max thường là xanh lá cây, tím, bạc, vàng và than chì. Đại diện FPT Shop và F.Studio by FPT chia sẻ:

“Với mức độ ảnh hưởng và vị thế đối tác hàng đầu tại Việt nam, dự kiến khách hàng có thể mua iPhone mới sớm nhất tại hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10. Hệ thống luôn luôn tiên phong về mở bán sớm nhất, nhiều chương trình ưu đãi và dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Tặng thêm 2 năm bảo hành đặc quyền – không lo rớt giá… là sự khác biệt nổi bật của hệ thống này dành riêng các dòng iPhone mới trong nhiều năm nay.”

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^