Cuối tuần, lựa chọn sách hay cùng nhà sáng tạo YouTube

Đọc sách là phương pháp hiệu quả cho nhịp sống chậm lại, nhưng để lựa chọn được những tựa sách hay, hãy tham khảo nội dung từ YouTube.

Hà Khuất

Hà Khuất là một trong những người đánh giá sách được nhiều khán giả yêu thích bởi cách review đa dạng các loại sách, từ những tác phẩm kinh điển của thế giới tới những tựa sách mới của các tác giả trẻ trong nước. Các video của cô bạn được chia theo nhóm nội dung riêng với từng chủ đề như các tác phẩm trinh thám hay, các tác phẩm Việt Nam hay… giúp người xem dễ dàng lựa chọn xem nội dung theo sở thích. Hà Khuất cũng chia sẻ những bí quyết để bạn yêu thích việc đọc sách hơn.

Vui lên

Tương tự với Hà Khuất, Vui Lên là một nhà bình luận sách quen thuộc với những người yêu sách bởi giọng nói truyền cảm, ấm áp. Bên cạnh dạng video dài truyền thống, kênh YouTube Vui Lên cũng đăng tải những video dạng ngắn (Shorts) với đa dạng các nội dung hấp dẫn như “4 cách chữa buồn ngủ khi đọc sách” hay “3 cuốn sách giúp xoa dịu căng thẳng”. Đặc biệt, những cuốn sách về chủ đề tâm lý học cũng là nội dung được Vui Lên thường xuyên giới thiệu và nhận xét.

Tóm tắt sách cùng Tanya

Với những người không có quá nhiều thời gian dành cho việc đọc sách, Tóm Tắt Sách Cùng Tanya cung cấp những bản tóm tắt với thời lượng 15 – 20 phút nhằm giúp người nghe nắm bắt được những kiến thức hay, những bài học và kinh nghiệm bổ ích từ những quyển sách nổi tiếng một cách nhanh chóng. Bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu” (Rich dad poor dad) của tác giả Robert Kiyosaki được kênh YouTube chia ra làm 13 tập theo từng chủ đề riêng giúp người nghe có thể theo dõi nội dung dễ dàng.

Gặp gỡ những tác giả nổi tiếng thế giới với series BookTube

BookTube – series của YouTube Originals ra mắt năm 2019 là một địa chỉ tuyệt vời cho những tín đồ yêu sách khi tại đây, khán giả có cơ hội lắng nghe những chia sẻ thú vị về sách, hay lý do bắt đầu sự nghiệp viết sách của các nhà văn nổi tiếng thế giới, ví dụ như tài tử Hollywood Matthew McConaughey với cuốn sách “Greenlights”, hay nhà văn James Patterson – tác giả nổi tiếng thế giới về dòng tiểu thuyết trinh thám… Bên cạnh việc tìm được những quyển sách hay, mới lạ, những câu chuyện bên lề hấp dẫn, bạn còn trau dồi được khả năng tiếng Anh khi theo dõi series này.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^