Huawei khởi động “Seeds for the Future” APAC 2022

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 vừa được Huawei khởi động, từ 19/8 đến 27/8.

“Seeds for the Future” 2022 hợp tác với Quỹ ASEAN và Cơ quan Du lịch Thái Lan. 120 tài năng xuất sắc đến từ 16 quốc gia trong khu vực sẽ tới tham gia chương trình đào tạo nhân tài số kéo dài 9 ngày (từ ngày 19/8 đến 27/8) tại Thái Lan, hòa mình vào nhịp đập công nghệ và trải nghiệm đa văn hóa, đồng thời đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thuộc dự án Tech4Good.

Chương trình năm nay ghi nhận 56 trên 120 sinh viên là nữ, sở hữu tỉ lệ cân bằng giới cao nhất trong khu vực kể từ khi chương trình khởi động từ năm 2008 đến nay.

“Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái bình Dương 2022” đánh dấu trang mới cho hành trình “Hạt giống cho Tương lai ASEAN”, sau khi Huawei và Quỹ ASEAN ký biên bản ghi nhớ về phiên bản mở rộng “Hạt giống cho Tương lai” trên toàn khu vực vào năm 2021. Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) cũng sẽ đóng góp đáng kể vào chương trình năm nay thông qua việc tổ chức chuyến tham quan văn hóa Bangkok cho các thành viên tham dự. Cùng với nhau, các bên kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho những người tham gia.

Lễ khai mạc đã diễn ra thành công với sự tham gia của các lãnh đạo địa phương và đại diện nhiều tổ chức quốc tế. Tại sự kiện, các diễn giả nhấn mạnh vai trò quan trọng của mối quan hệ hợp tác đa bên trong việc tạo ra nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái tài năng kỹ thuật số khu vực.

Ông Simon Lin – Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương nhắc lại cam kết phát triển nhân tài của Huawei đối với khu vực: “Những ‘hạt giống’ này đại diện cho hy vọng, đam mê và tương lai. Là dự án vì cộng đồng (CSR) hàng đầu cấp tập đoàn có lịch sử lâu đời nhất, chương trình này đã lan tỏa đến gần 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận hơn 12,000 sinh viên từ 500 trường đại học. Hàng nghìn ‘hạt giống’ đã ươm mầm một ‘khu rừng’ toàn cầu”. “Số hóa là động lực cho tương lai của chúng ta. Nhân tài là chìa khóa để chuyển đổi số và tăng trưởng bền vững. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng thế hệ trẻ sẽ trở thành lớp người kiến tạo mới của Châu Á – Thái Bình Dương, khi được theo đuổi giấc mơ công nghệ của họ”, ông Simon Lin nói thêm.

“Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái Bình Dương 2022” không chỉ là nơi để các thành viên học hỏi về kiến thức, mà còn thảo luận về cách làm thế nào để chuyển đổi các ý tưởng thành sáng kiến và dự án, nhằm mang lại lợi ích cho xã hội, nâng tầm chất lượng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan Khunying Kalaya Sophonpanich đồng ý rằng: “Chương trình ‘Hạt giống cho Tương lai’ rất quan trọng đối với các sinh viên quan tâm đến ngành ICT và công nghệ số, bởi có thể lấp đầy khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Giáo dục tập trung nhiều vào vấn đề đạo đức, song cũng nên quan tâm đến các kỹ năng số. Đây được coi là bước phát triển đáng kể nhất của ngành giáo dục Thái Lan; thúc đẩy chất lượng giáo dục dưới mọi hình thức để tiệm cận trình độ toàn cầu”.

Phó Thư ký thường trực Bộ Văn hóa Thái Lan Krisada Kongkajan, Phó Đại diện thường trực Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại ASEAN Sengpraarthid Snookphone, Giám đốc ITU khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Atsuko Okuda, Trưởng Bộ phận Đổi mới Giáo dục và Phát triển Kỹ năng UNESCO Libing Wang cũng đều công nhận rằng chương trình này là sân chơi giao lưu tuyệt vời cho thế hệ trẻ trong khu vực và cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thành viên trên hành trình ươm mầm “Hạt giống cho Tương lai Châu – – Thái Bình Dương 2022”.

Chương trình được khởi động bởi Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN Yang Mee Eng, Phó Thống đốc Nghiên cứu và Phát triển Số hóa của TAT Nithee Seeprae, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương Simon Lin, và Giám đốc điều hành Huawei Thái Lan Abel Deng. Tại sự kiện, các cá nhân tham gia cũng được trao Chứng nhận Đại sứ từ Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT). Kết thúc lễ khai mạc, 16 đại diện của “Hạt giống cho Tương lai 2022” đã cùng nhau hát bài ca “Dream it Possible” bằng ngôn ngữ riêng của quốc gia họ nhằm lan tỏa tinh thần của chương trình.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^