YouTube Creator Camp 2022 truyền cảm hứng cho nhà sáng tạo

(Cập nhật lần cuối: 21/06/2022)

Sự kiện trực tuyến YouTube Creator Camp 2022 truyền cảm hứng sáng tạo, cung cấp kiến thức bổ ích cho việc phát triển nội dung.

Tại sự kiện, YouTube đã công bố các số liệu quan trọng và có ý nghĩa dành cho các nhà sáng tạo nội dung. 95% người dùng internet Việt Nam truy cập YouTube hàng tháng. Điều này cho thấy YouTube vẫn là 1 trong những nền tảng video phổ biến nhất đối với người dùng Việt Nam, và những nội dung của bạn trên YouTube có thể tiếp cận khán giả ở mọi lứa tuổi với đa dạng các sở thích khác nhau. Tính đến tháng 7/2021, tại Việt Nam, số lượng kênh có trên 100,000 người đăng ký là 10,000 kênh, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Và số lượng kênh có trên 1 triệu người đăng ký là 950 kênh, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, ông Marc Lefkowitz, Giám đốc bộ phận Phát triển và Quản lý đối tác tại YouTube cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng chia sẻ thêm về số liệu nổi bật của thị trường Việt Nam. Cụ thể, thời lượng xem trên ứng dụng YouTube cho các nội dung nấu ăn cũng tăng 45%, bóng đá tăng 150% và đặc biệt nhóm nội dung giải trí tăng đến 200% tính tới tháng 5/2021. Những số liệu này cho thấy nhu cầu giải trí, học nấu ăn cũng như theo dõi bóng đá trực tuyến của người dùng tăng mạnh trong suốt thời gian giãn cách do dịch COVID-19.

Tại sự kiện, Nguyễn Phương Chi – chủ nhân của kênh YouTube The Present Writer chia sẻ về chủ đề sức khỏe tinh thần, nhà sáng tạo cũng đưa ra những phương pháp làm việc khoa học, giúp các nhà sáng tạo có một sức khỏe tinh thần ở trạng thái tốt để làm việc hiệu quả.

YouTube Shorts – công cụ giúp mở rộng cơ hội cho cộng đồng nhà sáng tạo hiện tại và thúc đẩy thế hệ nhà sáng tạo tiếp theo cũng là chủ đề chiếm sự quan tâm trong hội thảo. Hiện tại, YouTube Shorts đang đạt trung bình hơn 30 tỉ lượt xem hàng ngày – con số này gấp 4 lần so với năm trước – điều này cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn của cộng đồng Shorts.

Các đại diện đến từ Vie NETWORK, MCV Network, Điền Quân, Metub và POPs cũng có những chia sẻ hữu ích nhằm cung cấp thông tin dành cho các bạn muốn tìm hiểu về mạng lưới đa kênh (MCNs) tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp các nhà sáng tạo phát triển kênh tốt hơn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^