CHERRY bổ sung phiên bản Tactile cho MX Ultra Low Profile switch

CHERRY bổ sung thêm phiên bản MX Ultra Low Profile Tactile vào dòng sản phẩm switch siêu mỏng ra mắt hồi tháng 3/2021 của hãng.

Hơn 1 năm trước, CHERRY MX Ultra Low Profile switch ra mắt, với tổng chiều cao chỉ 3.5 mm và hành trình 1.8 mm, MX ULP là các switch mỏng nhất của CHERRY. Hướng đến trang bị cho các laptop cao cấp với bàn phím cơ, MX ULP không chỉ mang lại độ bền cao mà còn là những cảm giác gõ rất khác biệt, hay sự phản hồi xúc giác trong khi chơi game. Tuy vậy do thiết kế tactile (phản hồi xúc giác) và audible (có tiếng click) nên đôi lúc các bàn phím dùng MX ULP sẽ gây ra sự khó chịu ảnh hưởng đến người xung quanh.

Để giải quyết vấn đề này, CHERRY MX Ultra Low Profile Tactile ra đời, giữ lại tất cả những đặc điểm của MX ULP, trừ tiếng click. Nếu so sánh với những switch đã quen thuộc, MX ULP tương đương với MX Blue, trong khi MX ULP Tactile sẽ giống như MX Brown. Tổng hành trình của các switch siêu mỏng này là 1.8 mm, với điểm kích hoạt xúc giác là 0.8 mm cùng lực nhấn 65 cN (khoảng 66.28 gram).

CHERRY MX ULP cũng như bản Tactile là các switch dạng SMD (Surface-Mount Device), cho phép hàn trực tiếp lên PCB nhờ những kết nối tương ứng. Chính điều này giúp giảm độ dày trong thiết kế của thiết bị, dễ hơn trong sản xuất cũng như mức độ tự động hóa cao. Phiên bản có đèn RGB cũng sử dụng SMD LED đặt ngay bên dưới switch, ánh sáng xuyên qua lớp polymer trong mờ để có độ sáng và màu sắc đồng nhất trước khi đến keycap.

CHERRY cho biết MX ULP Tactile được thiết kế ngay tại trụ sở chính của công ty ở Auerbach in der Oberpfalz, Đức. Việc tạo ra các switch siêu mỏng này yêu cầu độ chính xác cao, vì vậy toàn bộ đều được sản xuất tại Đức để CHERRY có thể kiểm soát được những thành phần và quy trình quan trọng, đảm bảo độ tin cậy cao nhất.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^