Thế Giới Di Động nhắm đến 1 tỉ USD doanh thu Apple năm 2023

(Cập nhật lần cuối: 19/06/2022)

Cùng với việc TopZone có 50 cửa hàng trên toàn quốc, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu hàng Apple đạt 1 tỉ USD vào năm 2023.

Tại Việt Nam, TopZone là chuỗi uỷ quyền có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khi sở hữu 50 cửa hàng Mono-brand chỉ sau chưa đầy 8 tháng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho iFan khi có thêm loạt địa chỉ với không gian mua sắm đẳng cấp, hiện đại cùng hệ sinh thái sản phẩm chính hãng, đa dạng. Cột mốc 50 cửa hàng chỉ là khởi đầu cho hành trình mở rộng 200 cửa hàng vào cuối 2022, hướng đến doanh thu 1 tỉ USD cuối 2023 và tham vọng nâng cấp thị trường bán lẻ hệ sinh thái Táo Khuyết tại Việt Nam ngang tầm Singapore, Thái Lan.

Mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD

Không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn, 50 cửa hàng TopZone còn mở rộng ra các tỉnh như Bến Tre, Cần Thơ, Đắk Lắk, Kiên Giang… nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của tín đồ yêu thích hệ sinh thái Apple. TopZone là nhà bán lẻ duy nhất sở hữu 2 cửa hàng đạt chuẩn APR (Apple Premium Reseller) và số lượng cửa hàng ủy quyền nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. TopZone đặt mục tiêu 200 cửa hàng trên toàn quốc vào cuối năm 2022. Hiện tại doanh thu TopZone giữ vững ở mức 6 – 8 tỉ đồng/tháng/cửa hàng, thậm chí có cửa hàng đã duy trì doanh thu 10 tỉ đồng/tháng. Đây là cơ sở then chốt để MWG quyết định nhân rộng mô hình này.

“Với 200 cửa hàng TopZone cùng hơn 3000 cửa hàng thegioididong.com, MWG kỳ vọng doanh thu các sản phẩm Apple vào cuối năm 2023 đạt 1 tỉ USD, chiếm lĩnh 40% thị phần tại Việt Nam. Nếu tham vọng này được hiện thực hóa, Thế Giới Di Động không chỉ là kênh bán hàng có thị phần lớn nhất Việt Nam mà còn trở thành nhà mua hàng có doanh số lớn nhất của Apple tại châu Á”, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết.

Doanh thu của nhóm hàng Apple tại Thế Giới Di Động ghi nhận tốc độ tăng phi mã qua mỗi năm. Năm 2020, kênh thegioididong.com đạt 230 triệu USD. Năm 2021, dù chỉ có thêm 20 cửa hàng TopZone nhưng doanh thu tăng gần gấp đôi, đạt 450 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2022, chuỗi bán lẻ sẽ đạt 650 triệu USD và năm 2023 kỳ vọng cán mốc 1 tỉ USD.

Nâng cấp thị trường Apple Việt ngang tầm Singapore

Với chính sách kiểm soát thị trường mới của Apple, doanh số hàng Apple chính hãng tăng lên mạnh mẽ khi người dùng tìm đến các cửa hàng ủy quyền của Apple, điển hình là TopZone. Mặt khác, trong giai đoạn 2020 – 2021, thị trường ghi nhận lượng hàng xách tay tại Việt Nam ngày càng giảm mạnh, chỉ còn mức 20 – 25% so với những năm 2020 trở về trước. Ước tính, tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2.2 – 2.5 tỉ USD. Trong đó, cùng TopZone, Thế Giới Di Động dự kiến mang về 1 tỉ USD. Đây là cơ sở để Apple công nhận thị trường Việt Nam là thị trường cấp 1, ngang tầm với Singapore, Thái Lan.

Doanh thu khủng từ thị trường Việt Nam sẽ mở ra một tương lai mới cho iFan: khi Mỹ, Singapore hay Thái Lan có hàng, Việt Nam cũng có hàng. “Người Việt sẽ không còn phải chờ lâu để sở hữu hệ sinh thái Apple chính hãng. Sẽ có những sản phẩm của Apple chỉ có tại đây và cũng nơi đây có hệ sinh thái các sản phẩm đa dạng thỏa mãn mọi nhu cầu khách hàng. TopZone cùng với Thế Giới Di Động sẽ nỗ lực để trong năm 2024 đạt được mục tiêu đó”, ông Hiểu Em chia sẻ.

Ưu đãi cực lớn

Mừng cột mốc này, hệ thống TopZone công bố chương trình khuyến mãi khủng chưa từng có. Cụ thể, từ ngày 9/6 đến 18/6, khách hàng đăng ký thông tin trên website https://www.topzone.vn để có cơ hội quay số trúng 10 suất sở hữu iPhone 13 Promax 128 GB giá 0Đ. Ngoài ra, TopZone cũng tặng 100 khách hàng ưu đãi 50% khi mua dòng sản phẩm này ngay trong ngày kỷ niệm cột mốc.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^