Epson hợp tác WWF phục hồi môi trường biển và tương lai ít carbon

Epson Đông Nam Á hợp tác cùng WWF nhằm mở rộng quy mô giải pháp khí hậu, phục hồi môi trường biển và hướng đến tương lai ít carbon.

“Bền vững đã, đang và sẽ tiếp tục là trọng tâm cốt lõi của Epson, phần quan trọng trong Tầm nhìn doanh nghiệp Epson 25 của chúng tôi,” Ông Siew Jin Kiat, Giám đốc Điều hành Khu vực, Epson Đông Nam Á cho biết, “Ngoài những nỗ lực không ngừng nhằm mang đến công nghệ và giải pháp bền vững cho khách hàng cũng như đối tác, chúng tôi vô cùng tự hào khi mở rộng trọng tâm về phát triển bền vững đến những quốc gia nơi chúng tôi hoạt động bằng cách đồng kiến tạo hàng loạt giải pháp sinh thái đột phá cùng với WWF và cộng đồng địa phương vì một ngày mai xanh hơn.”

Mở rộng quy mô Phục hồi Biển khu vực Coral Triangle và vùng lân cận

Việc khai thác thủy hải sản quá mức qua nhiều thập kỷ, du lịch và đô thị hóa không bền vững cũng như cuộc khủng hoảng khí hậu cùng lúc đe dọa phá hủy các sinh cảnh biển và ven biển quan trọng của khu vực Coral Triangle và vùng lân cận.

Đây là lý do tại sao Epson sẽ hỗ trợ WWF (World Wide Fund for Nature – Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) mở rộng các nỗ lực phục hồi san hô ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Singapore, cũng như phục hồi rừng ngập mặn ở Philippines. Bằng cách hợp tác với các bên liên quan và các tổ chức địa phương, những nỗ lực phục hồi này nhằm hỗ trợ và khôi phục sức khỏe hệ sinh thái biển cực kỳ quan trọng, đồng thời nâng cao năng lực duy trì và quản lý lâu dài các nguồn tài nguyên ven biển của các cộng đồng địa phương – các bên liên quan chính trong quá trình này.

Vận động doanh nghiệp và người tiêu dùng vì một tương lai ít carbon

Các tác động ngày càng thường xuyên và thảm khốc của biến đổi khí hậu đang được chú trọng ở Đông Nam Á, trong đó Việt Nam liên tục được xếp hạng là 1 trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất về khí hậu. Từ trước đến nay, ngành năng lượng của Việt Nam phụ thuộc đa số vào than, nhưng hiện nay đã sẵn sàng để chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo. Epson sẽ hỗ trợ WWF tác động đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon – bằng cách xây dựng hình mẫu doanh nghiệp luôn hướng đến loại bỏ khí thải carbon và đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0”.

Nhân viên của Epson cũng sẽ tìm hiểu bằng cách nào cộng đồng địa phương và doanh nghiệp có thể hợp tác với nhau trong nỗ lực bảo vệ các hệ sinh thái biển, cứu các loài có nguy cơ tuyệt chủng, cũng như hỗ trợ sinh kế quan trọng và an ninh lương thực cho các cộng đồng Đông Nam Á.

Sau đó, WWF sẽ làm việc với các chi nhánh của Epson ở khu vực Đông Nam Á để khởi động các chương trình giáo dục bao gồm các hội thảo trực tuyến về chi tiêu bền vững của người tiêu dùng, các bảo tàng ảo về giảm tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon, cũng như chiến dịch bảo vệ rừng.

“Tác động bảo tồn lâu dài đạt được thông qua sự hợp tác với các đối tác chân thành, chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Epson, một tập đoàn cam kết hành động vì khí hậu và thúc đẩy những nỗ lực có ý nghĩa để đảm bảo việc bảo vệ môi trường của chúng ta đi đôi với việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và con người sống hài hòa với thiên nhiên. ” – Ông R. Raghunathan, Giám đốc điều hành WWF-Singapore chia sẻ.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^