MIUI 13 sở hữu 4 tính năng mới, nâng tầm trải nghiệm người dùng

MIUI 13 cùng ra mắt với Redmi Note 11 Series, có 4 tính năng mới gồm Liquid Storage, Atomized Memory, Focused Algorithms và Smart Balance.

Liquid Storage

Liquid Storage là phương pháp quản lý dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị ở cấp độ hệ thống. Do người dùng liên tục ghi xóa dữ liệu trên smartphone, không gian lưu trữ sẽ bị phân mảnh theo thời gian, làm chậm tốc độ đọc ghi đến 50% sau 36 tháng. Liquid Storage trên MIUI 13 giúp giảm phân mảnh và chủ động quản lý dữ liệu được lưu trữ, cải thiện hiệu quả đọc ghi lên đến 60%. Xét về lâu dài, 1 số hệ điều hành Android khác có tốc độ đọc ghi giảm tới 50% sau 36 tháng, trong khi MIUI 13 vẫn giữ được đến 95%, mang đến trải nghiệm sử dụng nhanh chóng và tốt hơn.

Atomized Memory

Atomized Memory là phương pháp quản lý bộ nhớ siêu việt, có khả năng nâng hiệu quả sử dụng RAM. Tính năng này phân tích cách các ứng dụng sử dụng bộ nhớ và chia các quy trình sử dụng RAM của 1 ứng dụng thành các tác vụ quan trọng và không quan trọng. Từ đó, Atomized Memory đóng các tác vụ không quan trọng, cho phép ứng dụng chỉ dùng RAM cho những gì quan trọng đối với người dùng tại thời điểm sử dụng, nhờ vậy thiết bị có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng hơn mà vẫn giữ nguyên hiệu suất.

Focused Algorithms

Focused Algorithms giúp phân bổ tài nguyên hệ thống dựa trên các tình huống sử dụng, giúp MIUI 13 linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Nếu không có sự xuất hiện của Focused Algorithms, hệ thống sẽ phân phối tài nguyên tương đối đồng đều lên tất cả ứng dụng. Ngược lại, tính năng mới giúp ưu tiên ứng dụng đang hoạt động hơn, cho phép vi xử lý tập trung vào các tác vụ quan trọng, mang lại tốc độ nhanh hơn và hiệu suất cao hơn.

Smart Balance

Smart Balance được thiết kế để tự động tìm kiếm sự cân bằng giữa hiệu suất và điện năng tiêu thụ. Nhờ vậy, smartphone có khả năng cung cấp sức mạnh xử lý và tốc độ những khi cần thiết, trong bất kỳ lúc nào. Smart Balance cho phép tổng thời lượng pin sử dụng trên MIUI 13 kéo dài thêm đến 10%.

Các tính năng khác

MIUI 13 cung cấp widget mới, cho phép cá nhân hóa smartphone bằng các module và tính năng thông báo trong App Vault hoặc trên màn hình chính. MIUI 13 cũng hỗ trợ các widget có kích thước khác nhau như 2 x 1, 2 x 2, 2 x 3, 4 x 2 và 4 x 4, giúp linh hoạt sắp xếp theo nhu cầu.

MIUI 13 giới thiệu Sidebar – công cụ cho phép truy cập những ứng dụng ưa thích trong cửa sổ nổi chỉ bằng cử chỉ chạm vuốt. Sidebar phù hợp cho những ai hay xử lý đa nhiệm, có nhu cầu hoán đổi ứng dụng nhanh, có khả năng chứa tối đa 10 ứng dụng.

Thời điểm cập nhật

MIUI 13 sẽ được cập nhật cho 1 số sản phẩm ở đợt đầu tiên vào Q1/2022, sau đó sẽ có thêm nhiều thiết bị khác.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^