MediaTek trình diễn Wi-Fi 7, nhanh hơn 2.4 lần so với Wi-Fi 6

MediaTek vừa trình diễn thử nghiệm công nghệ Wi-Fi 7 trên dòng chip Filogic, có tốc độ nhanh hơn 2.4 lần so với Wi-Fi 6 hiện tại.

Bản demo cho thấy công nghệ Wi-Fi 7 Filogic của MediaTek có thể đạt được tốc độ tối đa, theo chuẩn IEEE 802.11be, và trình diễn công nghệ hoạt động đa liên kết (MLO – multi-link operation). Công nghệ MLO tổng hợp nhiều kênh trên các dải tần số khác nhau cùng lúc để cho thấy cách lưu lượng mạng vẫn có thể lưu thông liên tục ngay cả khi có nhiễu hoặc tắc nghẽn trên các dải tần. MLO sẽ rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng truyền phát video, chơi game nhanh hơn và đáng tin cậy hơn và bất kỳ ứng dụng nào khác yêu cầu thông lượng liên tục, được duy trì và trong thời gian thực.

MediaTek đã tham gia vào việc phát triển chuẩn Wi-Fi 7 kể từ khi thành lập và hãng là 1 trong những đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ Wi-Fi 7.

Wi-Fi 7 độc đáo ở chỗ công nghệ này cung cấp các khả năng hoàn toàn mới trong tất cả các phổ tần hiện có để sử dụng Wi-Fi, bao gồm 2.4 GHz, 5 GHz và 6 GHz. Wi-Fi 7 sẽ cung cấp tốc độ nhanh hơn 2.4 lần so với Wi-Fi 6 – ngay cả khi có cùng số lượng ăng-ten – vì Wi-Fi 7 có thể sử dụng các kênh 320 Mhz và hỗ trợ công nghệ điều chế biên độ vuông góc 4K (QAM – quadrature amplitude modulation). Các tính năng đáng chú ý khác của Wi-Fi 7 bao gồm MLO để giảm độ trễ bằng cách truyền Wi-Fi trên nhiều băng tần, ngoài ra còn có các tính năng khác như đơn vị tài nguyên đa người dùng (MRU) để tăng cường chống nhiễu từ các mạng không dây lân cận.

Các sản phẩm có trang bị Wi-Fi 7 dự kiến sẽ được tung ra thị trường từ năm 2023.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^