OPPO Air Glass – Thiết bị thực tế hỗ trợ trong cuộc sống hiện đại

(Cập nhật lần cuối: 15/12/2021)

OPPO Air Glass là thiết bị aR (assisted Reality), hỗ trợ các tương tác từ người dùng và cung cấp thông tin cần thiết trong cuộc sống.

Dựa trên thiết kế dẫn sóng 1 mắt (monocle waveguide design), OPPO Air Glass lấy cảm hứng từ thiên nhiên với phần thân của lông vũ và mắt kính như cánh ve sầu. Thiết bị có vẻ ngoài tối giản, gọn gàng và nhẹ (30 gram), là 1 trong những thiết bị dẫn sóng 1 mắt nhẹ nhất trong ngành, cho phép đeo dễ dàng và thoải mái như kính thông thường.

Tuy nhỏ và nhẹ nhưng OPPO Air Glass tích hợp bên trong rất nhiều thành phần, từ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 4100, các lớp thấu kính, máy chiếu siêu nhỏ tự thiết kế – OPPO Spark – sử dụng công nghệ Micro LED. Phần vỏ của máy chiếu Spark được làm từ kim loại, gia công CNC, tích hợp 5 lớp thấu kính thủy tinh có độ trong suốt cao nhưng tổng thể có thể tích chỉ 0.5 cc – gần bằng hạt café. Công nghệ Micro LED tiên tiến được ứng dụng giúp OPPO Spark có thể chiếu nội dung với độ sáng đến 3,000,000 nits.

OPPO Air Glass dùng thiết kế dẫn sóng nhiễu xạ quang học (optical diffraction waveguide), hỗ trợ 2 chế độ hiển thị: 16-level grayscale và 256-level grayscale, cung cấp độ sáng trung bình đến 1400 nits, giúp hình ảnh hiển thị sống động và sắc nét trong nhiều điều kiện môi trường. Phần mắt kính sử dụng 2 lớp kính sapphire, bao phủ phần dẫn sóng ở cả 2 mặt, không chỉ bảo vệ tốt hơn mà còn cải thiện độ trong suốt. Thiết bị này dễ dàng sử dụng với cả người dùng cận thị hay viễn thị. Air Glass có 2 loại gọng tùy chọn: dạng nửa gọng màu bạc và toàn gọng màu đen.

Người dùng có thể điều khiển OPPO Air Glass linh hoạt với 4 tương tác, từ chạm, giọng nói, cử chỉ tay và cử động đầu. Bất kì chiếc smartphone OPPO nào chạy ColorOS 11 trở lên hoặc smartwatch OPPO Watch 2 đều có thể cài đặt ứng dụng Smart Glass để kết nối và điều khiển. Air Glass có sẵn nhiều ứng dụng hữu ích, từ thời tiết, lịch, sức khỏe, teleprompter (dạng nhắc chữ khi cần thuyết trình nhiều nội dung hay lúc họp), dịch thuật đến điều hướng bản đồ.

Ứng dụng của OPPO Air Glass trong đời sống hiện đại khá nhiều. Thiết bị có thể cung cấp trực quan những thông tin cần thiết như thời tiết, các chỉ số sức khỏe lúc tập luyện thể thao, dẫn đường. Chức năng dịch thuật của Air Glass khá thú vị. Sau khi ghép nối 2 kính với nhau, giọng nói của người này sẽ được chuyển thành văn bản và dịch tự động sang ngôn ngữ tùy chọn trước khi xuất hiện trên kính của người đối diện. Tính năng này mở ra nhiều tiện lợi nhất là khi cần giao tiếp với bạn bè hay các đối tác nước ngoài. Hiện tại OPPO Air Glass hỗ trợ dịch Trung – Anh, tiếng Trung – Nhật và Trung – Hàn sẽ sớm ra mắt.

Sau sự kiện INNO DAY 2021, OPPO Air Glass sẽ được trưng bày tại các OPPO Experience Store ở TP.HCM và Hà Nội.

One thought on “OPPO Air Glass – Thiết bị thực tế hỗ trợ trong cuộc sống hiện đại

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^