Máy quay Canon CR-X300 và màn hình DP-V1830 chuyên dụng

(Cập nhật lần cuối: 07/12/2021)

Bộ đôi máy quay từ xa (PTZ camera) Canon CR-X300 và màn hình chuyên dụng Canon DP-V1830 chuẩn 4K dành cho hoạt động sản xuất video ngoài trời.

Canon CR-X300

Canon CR-X300 là hệ thống máy quay từ xa PTZ (Pan-Tilt-Zoom) dành cho các hoạt động quay video ngoài trời như phát sóng sự kiện thể thao, quan sát động vật hoang dã, công viên giải trí hay không gian sự kiện. CR-X300 hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếp đa dạng, với khả năng bảo vệ cao trước những yếu tố môi trường.

Sở hữu nền tảng xử lý hình ảnh DIGIC DV6 kích thước 1/2.3 inch, CR-Z300 có khả năng ghi hình ở chất lượng 4K / 30P / 4:2:2 / 10 bit. Ống kính zoom quang 20x với tiêu cự tương đương 29.3 mm – 601 mm giúp quay nhiều cảnh khác nhau, từ góc rộng đến tele dễ dàng.

CR-X300 hỗ trợ giao thức XC của Canon dành cho hoạt động điều khiển IP của thiết bị sản xuất hình ảnh, và cùng với hệ thống Canon Cinema EOS và CR-N500 (ra mắt vào tháng 5/2021) và CR-N300 (ra mắt vào tháng 6/2021), nó có thể được vận hành bằng các phương tiện như thiết bị điều khiển nhiều máy quay chuyên dụng và phần mềm máy tính. Hệ thống này cũng tương thích với RTMP (Real-Time Messaging Protocol) dành cho hoạt động phát trực tiếp (livestream) và giao thức NewTek NDI|HX (giao thức hỗ trợ sản xuất hình ảnh trực tiếp) giúp người dùng xây dựng môi trường sản xuất hình ảnh của riêng họ một cách linh hoạt.

Canon CR-X300 có khả năng chống bụi và hơi ẩm, đạt chuẩn IP65 về chống nước. Máy quay có sẵn khăn lau ống kính và đế đúc nhôm, giúp máy được đặt thẳng đứng để sử dụng trong môi trường ngoài trời có gió mạnh và mưa. Ngoài ra, CR-X300 tương thích với chuẩn POE++, giúp máy có thể được cấp nguồn và điều khiển chỉ bằng 1 cáp LAN, giảm chi phí và công sức lắp đặt.

Canon DP-V1830

Màn hình chuyên dụng DP-V1830 được cải tiến engine hiển thị hình ảnh chất lượng cao, thuật toán độ phân giải cao và hệ thống chiếu sáng nền. Với kích thước 18 inch, DP-V1830 gọn nhẹ, dễ sử dụng trong không gian hẹp như xe phát sóng hay phòng điều khiển phụ. Trọng lượng khoảng 7.5 kg của màn hình giúp thiết bị dễ dàng được lắp đặt trên giá 19 inch tương thích chuẩn EIA.

Thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn HDR, hiển thị ở độ phân giải 4K, độ sáng tối đa 1000 cd/m2, engine cải tiến giúp kiểm soát ánh sáng nền chính xác hơn, đặc biệt ở các vùng tương phản cao. Ở những khu vực giữa sáng và tối, màn hình có khả năng thể hiện tông màu đen nâng cao. Đây là 1 phần quan trọng trong hoạt động phát và sản xuất video, khi vùng tối và các phân cấp màu có thể được tái hiện chính xác. Nhờ đó, các vùng tương phản cao giữa màu tối và màu sáng đều có thể được thể hiện chính xác, như cảnh pháo hoa trên bầu trời đêm.

DP-V1830 có gam màu rộng nhờ sử dụng hệ thống chiếu sáng nền do Canon tự phát triển, giúp tăng tối đa hiệu quả của LED, gồm các phương diện như màu và độ chói, tạo được gam màu rộng ổn định theo các khuyến nghị của ITU-R BT.2020 . Với cấu hình quang học độc quyền của Canon giúp loại bỏ sai khác về độ chói và màu, góc nhìn của màn hình đủ rộng để mang lại hình ảnh chính xác khi có nhiều người cùng nhìn vào màn hình.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^