Razer ra mắt chuột Basilisk V3 và bàn phím Huntsman V2

Game thủ Việt chào đón bộ vũ khí mới từ Razer: chuột chơi game cá nhân hóa – Basilisk V3 – và bàn phím nhanh nhất thế giới – Huntsman V2.

Razer Basilisk V3

Basilisk V3 cải thiện nhiều so với những sản phẩm tiền nhiệm, đáp ứng được tất cả tính năng mà game thủ cần ở 1 chuột chơi game dễ dàng thay đổi và thích ứng. Nút cuộn Razer HyperScroll thông minh được thiết kế mới, mang đến trải nghiệm cuộn liền mạch cùng tính năng Virtual Acceleration, giúp gia tăng tốc độ cuộn khi tốc độ quay tăng dần. Người dùng có thể kích hoạt tính năng tự chuyển đổi hoặc luân phiên giữa 3 chế độ cuộn:

  • Tactile Scrolling phù hợp các thao tác cần độ chính xác cao
  • Smart-Reel kích hoạt thông qua Razer Synapse, bánh xe sẽ tự động chuyển từ Tactile Scrolling sang Free-Spin Scrolling khi người dùng cuộn nhanh hơn
  • Free-Spin Scrolling tốc độ cuộn cao dành cho các thao tác cần sự mượt mà

Razer Basilisk V3 có 10 nút bấm và 1 nút chuyển đổi cấu hình có thể tùy chỉnh, các nút macro và chức năng phụ cũng có thể được lập trình lại. Tối đa 5 cấu hình chuột có thể lưu và chuyển đổi dễ dàng. Thân chuột có 11 vùng chiếu sáng Razer Chroma cùng 1 đèn xung quanh, tùy chỉnh 16.8 triệu màu và nhiều hiệu ứng khác nhau.

Razer Basilisk V3 trang bị cảm biến quang học Razer Focus+ có độ phân giải đến 26,000 DPI, cho độ chính xác 99.6%, nâng cao khả năng tùy chỉnh lift-off/landing distance. Thiết bị có gia tốc đến 650 IPS, độ nhạy điều chỉnh được (400/800/1600/3200/6400). Chuột dùng switch quang học Razer Gen-2, độ bền 70 triệu lần nhấn. Sản phẩm có giá bán đề xuất 69.99 USD từ giữa tháng 11/2021.

Razer Huntsman V2

Huntsman V2 là bàn phím chơi game quang học nhanh và tiên tiến nhất trên thế giới. Huntsman V2 trang bị switch quang học tuyến tính thế hệ 2 độc quyền của Razer, với những thay đổi và điều chỉnh dựa trên phản hồi từ người dùng. Switch bổ sung bộ giảm âm silicon, cải thiện trải nghiệm gõ và giảm ồn. Ngoài ra, tính năng bôi trơn cũng được áp dụng trên các phím cũng như stabilizer.

Switch quang học tuyến tính thế hệ 2 của Razer dùng chùm hồng ngoại để kích hoạt tín hiệu từ phím bấm, loại bỏ độ trễ do lỗi lặp phím (debounce delay). Nhờ đó, switch đặc biệt này có thể tận dụng công nghệ Razer HyperPolling, với polling rate lên đến 8000 Hz so với mức 1000 Hz thông thường. Chính điều này đã giúp Huntsman V2 có độ trễ gần bằng 0, trở thành bàn phím chơi game nhanh và nhạy nhất thế giới.

Phần keycap PBT đúc 2 giai đoạn (doubleshot) nhằm tăng độ bền, chống bào mòn, chống ồn sau thời gian dài sử dụng, với lớp sơn phủ tạo cảm giác chắc tay và thao tác gõ tốt hơn. Mặt trên bàn phím sử dụng nhôm hoàn thiện nhám cứng cáp, độ uống cong tối thiểu ngay cả khi dùng lực nhấn mạnh. Kiểu dáng bàn phím có thiết kế công thái học, giúp giảm áp lực, thoải mái cho tay trong thời gian dài.

Các tính năng khác trên Razer Huntsman V2 như nút Digital Dial đa năng và 4 phím đa phương tiện có thể cá nhân hóa. Bàn phím có 7 hiệu ứng ánh sáng Razer Chroma cài sẵn, 16.8 triệu màu, bộ nhớ tích hợp để lưu trữ các cài đặt, macro và profile màu, dễ dàng thay đổi nhanh chóng. Huntsman V2 bản purple swiitch (clicky) có giá 189.99 USD, trong khi bản red switch (linear) có giá 199.99 USD.

Phiên bản Tenkeyless của Huntsman V2 sở hữu đầy đủ tính năng tương tự, nhưng loại bỏ khu vực phím số, nút Digital Dial và 4 phím media để có kích cỡ gọn gàng. Huntsman V2 Tenkeyless dùng cáp kết nối USB Type-C có thể tháo rời. Huntsman V2 TKL có giá 149.99 USD (purple switch) và 159.99 USD (red switch).

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^