Kingston chiếm 27% thị phần xuất xưởng SSD trong năm 2020

(Cập nhật lần cuối: 05/11/2021)

Theo TrendForce, năm 2020 toàn thị trường SSD đã ghi nhận 111.5 triệu đơn vị xuất xưởng, trong đó Kingston Technology chiếm đến 27%.

Năm 2020 do dịch COVID-19 ảnh hưởng, TrendForce đã ghi nhận số lượng SSD xuất xưởng hàng năm giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời lượng đơn đặt hàng sụt giảm đột ngột do quá trình sản xuất và hậu cần trì hoãn nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhờ áp dụng chiến lược toàn cầu về tìm kiếm nguồn cung ứng linh kiện, Kingston đã đi trước các đối thủ cạnh tranh trong việc dự trù các tác động của đại dịch toàn cầu và cuộc khủng hoảng thiếu hụt nguồn cung chip đang dần diễn ra. Các kết quả đạt được góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của Kingston về sản xuất SSD, trong khi nhà cung cấp lớn thứ 2 toàn cầu chỉ chiếm 8% tổng thị phần. Khi xét theo danh mục độc lập, các nhà sản xuất SSD bên thứ 3 (thiết bị không bán dẫn) chiếm tới 65% tổng số lô hàng xuất xưởng của năm 2020.

Sự hiện diện rộng rãi của Kingston Technology trên thị trường là nhờ mối quan hệ bền chặt với khách hàng và các đối tác trên toàn thế giới. Khi cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra trên toàn cầu và các doanh nghiệp phải nhanh chóng thích nghi, Kingston tiếp tục cung cấp dịch vụ hỗ trợ bán hàng tốt nhất cùng với đội ngũ các chuyên gia và kỹ sư sản phẩm nội bộ tạo nên độ tin cậy và chất lượng hỗ trợ khách hàng xuyên suốt 3 thập kỷ. Vị thế số 1 của Kingston trên thị trường ổ cứng SSD không phải là kết quả bất ngờ bởi chiến lược tiếp cận tương tự của hãng trong phân khúc DRAM cũng vừa đưa Kingston trở thành nhà cung cấp bên thứ 3 về module bộ nhớ lớn nhất thế giới năm thứ 18 liên tiếp.

Kingston vừa bổ sung vào danh mục sản phẩm của hãng 2 mẫu ổ cứng SSD PCIe 4.0 NVMe M.2 bao gồm KC3000 và Kingston FURY Renegade SSD. Nhờ các ổ SSD hiệu suất cao này, người dùng yêu cầu tốc độ và độ tin cậy có thể yên tâm tận hưởng game cũng như xử lý công việc cường độ cao trên cả máy tính để bàn (PC) và xách tay (laptop).

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^