Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đã đào tạo hơn 650,000 người Việt

(Cập nhật lần cuối: 03/11/2021)

Vượt 130% mục tiêu đề ra, chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 đã hoàn thành đào tạo kỹ năng số cho hơn 650,000 người tại Việt Nam.

Các tổ chức, đơn vị đồng hành cùng Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến của Google với sứ mệnh tạo ra nguồn nhân lực kỹ thuật số là bệ phóng cho một thế hệ doanh nhân thời đại số, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại. Chương trình triển khai từ năm 2018 với mục tiêu đào tạo trực tiếp miễn phí kỹ năng số, kỹ năng mềm cho 500,000 người Việt tại 4 trung tâm giảng dạy: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Từ tháng 7/2019, thông qua sự phối hợp hỗ trợ của Bộ Công thương, chương trình mở thêm các hình thức giảng dạy khác như: Chuyến xe công nghệ Digital Bus tổ chức các lớp học di động tại vùng sâu vùng xa, ra mắt ứng dụng Primer giúp trau dồi kiến thức ngay trên điện thoại di động, tổ chức các hội thảo chuyên đề như ‘Quảng bá du lịch sáng tạo với kỹ năng số’ phối hợp cùng Sở Du lịch Tp.Hồ Chí Minh (7/2020), các trường Đại Học – Cao Đẳng trên cả nước. Từ tháng 4/2020, đáp ứng những yêu cầu mới trong tình hình đại dịch COVID, chương trình chuyển sang giảng dạy trực tuyến 100% thông qua kênh YouTube Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0.

Trải qua hơn 3 năm hoạt động, chương trình đã đạt đến con số 650,000 người được đào tạo trước thời hạn đặt ra, vượt 130% mục tiêu 500,000. Đó là nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ thực hiện chương trình và sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan ban ngành, các tổ chức doanh nghiệp và nhiều trường Đại Học – Cao Đẳng trên cả nước.

Các học viên được tiếp cận các nội dung kỹ năng kỹ thuật số đa dạng bao gồm Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ, Xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội, Làm thế nào để tạo một trang website đơn giản, Tăng cường độ phủ sóng của trang web và Kỹ năng dành cho Nữ lãnh đạo. Chương trình bao gồm những bài học được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành xoay quanh các nội dung như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, sự hiện diện trực tuyến và kỹ năng điều hành doanh nghiệp. Chương trình đã tạo ra những cơ hội chưa từng có cho mỗi cá nhân tham dự nói riêng và đóng góp tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế số tại Việt Nam nói chung.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp “Cơ hội kỹ thuật số cho mọi người Việt Nam” thông qua các khóa đào tạo miễn phí về kỹ năng kinh doanh và kỹ thuật số. Chúng tôi tin tưởng vào việc cung cấp 1 nền tảng giáo dục không chỉ hữu ích, mà còn dễ tiếp cận, để cho phép mọi cá nhân có cơ hội bình đẳng để học hỏi và phát triển. Việt Nam đang có nhiều ưu thế để hưởng lợi từ cuộc cách mạng kỹ thuật số và Google cam kết hợp tác với Bộ Công Thương, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp và tài năng trẻ trong hành trình này.” – Bà Stephanie Davis, Phó Chủ Tịch, phụ trách Đông Nam Á và Nam Á, Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Nhân dịp này, Google và Bộ Công Thương cũng chính thức giới thiệu 1 chương trình đào tạo miễn phí tiếp nối của “Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0” (Legacy Program). Giờ đây, mọi người có thể học tất cả các kỹ năng để phát triển kinh doanh mọi lúc, mọi nơi trên kênh YouTube của chương trình. Với tổng cộng 14 danh mục (playlist) và 28 khóa học trực tuyến dành cho mọi đối tượng, mọi nhu cầu của người học sẽ được đáp ứng, dù đó là chủ doanh nghiệp tìm kiếm 1 giải pháp bán hàng trong thời đại số, nhân viên văn phòng muốn nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, hay sinh viên đang tìm kiếm những cơ hội việc làm mới bằng cách học hoàn thiện những kỹ năng mềm liên quan đến nền tảng số.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^