My OPPO App – Đặc quyền cho người dùng OPPO smartphone

(Cập nhật lần cuối: 31/10/2021)

My OPPO App là nền tảng chăm sóc khách hàng với rất nhiều quyền lợi và ưu đãi cùng dịch vụ hỗ trợ cao cấp dành riêng cho thành viên.

Hiện tại, hầu như tất cả các dòng smartphone mới của OPPO đều đã được cài sẵn ứng dụng My OPPO, nếu chưa, người dùng có thể truy cập App Market để tải về. Việc đăng ký thành viên rất đơn giản với 2 tùy chọn: email hoặc số điện thoại. Sau khi đăng nhập thành công, thành viên có thể tiến hành liên kết smartphone cũng như các thiết bị OPPO đang sử dụng để nhận thêm điểm thưởng.

My OPPO được xây dựng dựa trên 2 hệ thống điểm: điểm kinh nghiệm và điểm thưởng. Trong khi thành viên có thể sử dụng điểm thưởng để đổi nhiều phần thưởng khác nhau, điểm kinh nghiệm sẽ giúp tăng cấp bậc thành viên, từ đó mở khóa thêm nhiều lợi ích hấp dẫn hơn. Có 4 cấp bậc của người dùng My OPPO, gồm Thành viên (mới đăng ký), Bạc (điểm kinh nghiệm từ 801 – 1500), Vàng (điểm kinh nghiệm từ 1501 – 2500) và Kim cương (điểm kinh nghiệm từ 2501 trở lên).

Tích lũy điểm kinh nghiệm để nâng cấp bậc thành viên sẽ mang lại nhiều ưu đãi hơn, từ giảm giá phụ kiện (15% – 25%), giảm giá các sản phẩm IoT (15% – 25%), giảm phí sửa chữa (5% – 15%), và cả những lời mời độc quyền cho các sự kiện hay ra mắt sản phẩm mới dành cho thành viên Kim cương. Điểm kinh nghiệm có thể đạt được bằng cách mua smartphone OPPO (tỉ lệ qui đổi 1 điểm kinh nghiệm cho mỗi 10,000 đồng mua hàng) hoặc thông qua các hoạt động tương tác khác nhau (đăng ký mới lần đầu có 200 điểm, quà sinh nhật thành viên 200 điểm). Lưu ý rằng mỗi khi được nâng cấp bậc mới, thời hạn hiệu lực sẽ được duy trì trong 365 ngày. Khi hết hạn, điểm kinh nghiệm sẽ bị trừ tùy theo cấp bậc (-1000 điểm, -700 điểm và -500 điểm tương ứng với cấp Kim cương, Vàng và Bạc).

Đối với điểm thưởng sẽ có nhiều cách để tích lũy hơn, ngoài 3 cách tương tự như điểm kinh nghiệm, thành viên có thể check-in mỗi ngày để nhận 5 điểm thưởng, hoặc tham gia sự kiện để tích điểm (số điểm khác nhau tùy từng sự kiện cụ thể như rút thăm may mắn, trả lời khảo sát). Đặc biệt với phiên bản mới, mỗi khi mời thành công thêm bạn bè (đăng ký và đăng nhập lần đầu vào My OPPO), thành viên sẽ được tặng ngay 200 điểm. Điểm thưởng cũng có thời hạn sử dụng trong 1 năm, bắt đầu từ tháng được phát hành. Với điểm thưởng này, thành viên có thể dùng để đổi thành quà tặng hay phiếu giảm giá từ các thương hiệu nổi tiếng, hoặc đổi thành quyền lợi và ưu đãi đặc biệt khi mua phụ kiện, các thiết bị IoT của OPPO hay thậm chí là chi phí sửa chữa lúc có sự cố.

Chưa dừng lại ở đó, My OPPO cũng là cầu nối giữa OPPO và khách hàng thân thiết. Ngay trong ứng dụng, thành viên có thể tra cứu những thông tin như các cửa hàng trải nghiệm OPPO trên toàn quốc, kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị nhờ IMEI, đặt lịch hẹn và theo dõi tình trạng sửa chữa. Thành viên cũng có thể cập nhật tin tức sản phẩm mới nhất hoặc đặt trước để nhận ưu đãi.

OPPO cũng có 1 ngày hội dịch vụ – OPPO Service Day – diễn ra vào ngày 10 hàng tháng. Chương trình mang đến các quyền lợi đặc biệt cho người dùng như miễn phí công sửa chữa, dịch vụ khử trùng điện thoại miễn phí, miếng dán màn hình, giảm giá linh kiện và phục vụ đồ uống miễn phí. OPPO luôn đặt sự an toàn và hài lòng của người dùng lên hàng đầu, vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến tham dự OPPO Service Day. Nhân viên bảo hành luôn tuân thủ 5K, trong khi trung tâm được vệ sinh và khử trùng hàng ngày.

Có thể nói, OPPO là một trong những thương hiệu smartphone đang rất được lòng người dùng Việt Nam. Sự tin tưởng của khách hàng không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ mà còn là triết lý kinh doanh, những giá trị nhân văn mà thương hiệu hướng tới. Không xa hoa hay tạo khoảng cách , OPPO luôn đặt cái tâm vào từng sản phẩm, từng ứng dụng, tính năng và dịch vụ, cốt yếu mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Đi theo triết lý “Công nghệ vì con người, Tử tế vì thế giới”, trọng tâm sự đổi mới của hãng là hướng đến trải nghiệm của người dùng trong suốt vòng đời sản phẩm. OPPO luôn cố gắng hết sức để lắng nghe khách hàng của mình, từ đó cải thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm và dịch vụ. My OPPO hay bất cứ sản phẩm nào cũng đều là những lời tri ân đến sự ủng hộ của người dùng trong gần 9 năm OPPO gia nhập thị trường Việt Nam (từ tháng 3/2013).

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^