Game NFT World of Sipheria có thêm 6.8 triệu USD vốn đầu tư

(Cập nhật lần cuối: 29/10/2021)

Studio phát triển game World of Sipheria – Sipher – đã gọi vốn đầu tư thành công ở vòng hạt giống, với tổng số tiền là 6.8 triệu USD.

Các nhà đầu tư đồng dẫn đầu là Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures. Nguồn vốn thu về được dùng để thúc đẩy quá trình phát triển World of Sipheria, đồng thời xây dựng các công cụ cần thiết nhằm tăng trải nghiệm trên công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, Sipher còn thu hút được sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, CMT Digital, BITKRAFT Ventures, Delphi Digital, Alameda Research, Fenbushi Capital, Sfermion, Hyperchain, GBV, Kyber Network, Coin98 Ventures, YGG và Merit Circle. Công ty cũng chào đón những nhà đầu tư thiên thần Holly Liu (Kabam), Kun Gao (Crunchy Roll) và Alex Svanevik (Nansen.ai).

Sáng lập kiêm CEO của Sipher là ông Nguyễn Trung Tín, từng được Forbes vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi. Ông Tín đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất công nghệ blockchain, artwork, phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với công nghệ tài chính phi tập trung (DeFi).

Tầm nhìn của công ty là tạo ra 1 thế giới có thể mở rộng để luôn thu hút và giữ chân người chơi trong nhiều năm tới qua việc ra mắt các thế giới, nhân vật và thế lực mới. Sipher đang xây dựng 1 hệ sinh thái mà mọi người đều có thể thỏa mãn niềm vui, đồng thời nhận những món quà giá trị khi chơi. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Sipher mang đến 1 nền kinh tế tự do cho các game thủ, đồng thời, trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game. Điều này trực tiếp thúc đẩy sự phát triển và thành công của ngành game.

Ông Jason Chapman, Quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture, cho biết: “Game là 1 phương tiện xã hội mới và đang thúc đẩy sự phát triển của văn hóa toàn cầu. Tín và đội ngũ Sipher đang mở đường cho 1 làn sóng mới từ chính đấu trường xã hội này, nơi game thủ có thể nhận thưởng thông qua thời gian dành cho game, kỹ năng chơi và sự sáng tạo. Game là 1 miền đất hứa cho những nhà sáng tạo, nhà chiến lược, game thủ chuyên nghiệp; đây là lúc các trò chơi sẽ tưởng thưởng cho sự trung thành của cộng đồng bằng tài chính. Hiện có hơn 3 tỉ người đang chơi game trên toàn thế giới và chưa đến 0.1% game thủ được chia sẻ lợi nhuận  trực tiếp. Sipher đang thảo luận lại những gì người chơi có thể kỳ vọng ở các tựa game của họ, để từ đó có thể mang đến niềm vui cho game thủ cả về mặt giải trí lẫn tự do về tài chính. Toàn thể đội ngũ Konvoy rất phấn khích đồng hành cùng Sipher để xây dựng kỷ nguyên mới của game.”

Tinh thần cộng đồng này 1 lần nữa thể hiện qua làn sóng tham gia nhóm cộng đồng Discord của Sipher vô cùng đông đảo với hơn 60,000 thành viên sau đợt ra mắt nhân vật gần đây của công ty. Nhân vật NFT (non-fungible token) đầu tiên trong của Sipher, Sipherian Surge, nằm trong số 10,000 nhân vật Sipher Inu NFT gốc đã được bán hết chỉ trong vòng 15 phút. Hiện các nhân vật đang được giao dịch qua thị trường thứ cấp trên OpenSea.

Ưu tiên tiếp theo của Sipher là phát hành MVP (Minimum Viable Product, sản phẩm khả dụng tối thiểu) có thể chơi được để mang đến trải nghiệm đầu tiên về World of Sipheria. Phiên bản này sẽ trình làng chế độ hợp tác để khám phá hầm ngục, đồng thời chào đón những làn sóng người dùng mới, người dùng hiểu về công nghệ blockchain (native blockchain) và người dùng thường (non-native blockchain), thông qua đồ họa và thiết kế đẹp mắt, lối chơi cuốn hút, thế giới rộng lớn với nhiều bí ẩn cần được khám phá và cơ hội tham gia vào nền kinh tế thị trường trong game. Công ty cũng đang sẵn sàng cho đợt ra mắt bộ sưu tập nhân vật thứ hai có tên Sipherian Flash với 10,000 nhân vật, trong đó có 1 nhân vật giới hạn – Sipher Neko.

Hứng thú về những triển vọng mà Sipher mang lại, nhà đầu tư Michael Arrington, Arrington Capital, phát biểu: “Chúng tôi tin rằng thế giới của Sipheria sẽ mang đến một trong những trải nghiệm thú vị và mạo hiểm nhất trong vũ trụ ảo (metaverse). Sipher xây dựng dựa trên nền kinh tế P2E (Play to Earn, chơi để tạo ra thu nhập) đầy sáng tạo trong khi tận dụng tinh thần của cả văn hóa tiền ảo và trải nghiệm game thuần túy. Phong cách pha trộn giữa khoa học viễn tưởng và những nhân vật dựa trên thú vật đầy mê hoặc đã tạo nên một thế giới đậm chất tương lai. Một phong cách rất Internet và giàu cảm hứng. Một tựa game mà chắc chắn mọi người đều yêu thích. Chúng tôi tin rằng thể loại Metaverse game (trò chơi thực tế ảo) sẽ khai phá một giới hạn mới về kinh tế, nơi người dùng có thể thu về các phần thưởng khi dành thời gian và sự sáng tạo trong game. Chúng tôi tin vào đam mê và nguồn năng lượng dồi dào của Tín cùng đội ngũ phát triển. Chúng tôi tin rằng Sipher được định vị để thu hút và lôi cuốn người dùng trên toàn thế giới. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi ủng hộ cho dự án Sipher và tham gia vào thế giới của Sipheria.”

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^