Dell Technologies cải tiến dịch vụ hỗ trợ và giải pháp bảo mật mới

(Cập nhật lần cuối: 23/10/2021)

Các dịch vụ và bản cập nhật bảo mật cung cấp hỗ trợ CNTT được tùy chỉnh và trải nghiệm PC bảo mật đến những nhân viên làm việc từ xa.

Trong thế giới “làm mọi việc từ xa” hiện nay, PC (máy tính cá nhân) không chỉ là công cụ đơn thuần. PC đã trở thành cầu nối quan trọng trong công việc và trao đổi thông tin. Các nhân viên đều sử dụng PC như 1 cánh cổng để làm việc, trao đổi với đồng nghiệp và đối tác. Do vậy, mọi giây phút máy ngưng hoạt động đều có thể gây ảnh hưởng đến doanh thu.

Các dịch vụ hỗ trợ và giải pháp bảo mật mới của Dell Technologies cải tiến cách thức các nhà quản lý CNTT (công nghệ thông tin) cung cấp trải nghiệm 1 mẫu PC hiện đại, thông minh và bảo mật đến nhân viên. Các tính năng được thêm vào trong ProSupport Suite dành cho PC được xây dựng dựa trên AI và phương pháp tiếp cận always-on (luôn hoạt động) để việc hỗ trợ CNTT trở nên dễ dàng và tùy biến tốt hơn. Giải pháp bảo vệ đầu cuối mới tăng cường bảo vệ cho các máy tính cá nhân thông qua tính năng xác thực bảo mật mới và một số biện pháp bảo vệ bổ sung bên dưới hệ điều hành.

ProSupport Suite

Theo khảo sát gần đây của Forrester Consulting, 70% các doanh nghiệp dự tính tăng đầu tư vào lực lượng lao động làm việc từ xa trong năm tới. Với ProSupport Suite dành cho PC, các nhà quản lý CNTT từ giờ có thể tùy biến và tự động hóa cách thức họ hỗ trợ nhân viên và tối ưu hóa các PC. Các tính năng mới gồm:

  • Tùy chỉnh các công cụ quản lý CNTT: ProSupport Suite dành cho PC cung cấp cho nhà quản lý CNTT khả năng tự động quản lý và triển khai cập nhật danh mục tùy chỉnh. Từ giờ, họ có thể cập nhật Dell BIOS, driver, firmware và các ứng dụng từ xa và tự động, đồng thời tùy chỉnh cách thức các bản cập nhật này này được chia nhóm và quản lý.
  • Thông tin chắt lọc, có thể đưa ra quyết định của toàn bộ các máy PC: Các nhà quản lý CNTT có thể xem được tình trạng, trải nghiệm khi dùng ứng dụng và điểm bảo mật của toàn bộ các máy PC của Dell trong tíc tắc. Họ có thể dùng các điểm số này để đánh giá xu hướng hiệu suất theo thời gian và đưa ra hành động từ xa ngay lập tức nếu cảm thấy cần thiết thông qua đề xuất phù hợp và chỉ số sử dụng được cung cấp bởi phần mềm dịch vụ hỗ trợ dựa trên AI của Dell Technologies.
  • Quy trình làm việc từ xa, đã được tùy chỉnh: Bằng việc sử dụng 1 công cụ với quy tắc được tùy chỉnh để xác định và sắp xếp các quy trình khắc phục từ xa trên quy mô lớn, các nhà quản lý CNTT cũng có thể thiết lập trước những ai sẽ nhận được bản cập nhật hoàn toàn tự động và cách thức quản lý.
  • Các tính năng trên ProSupport Suite cho PC sẵn có cho đối tác kênh và khách hàng của họ sử dụng: Các đối tác kênh có thể tận dụng toàn bộ tính năng hỗ trợ, công cụ và cổng điện toán đám mây dựa trên AI của ProSupport Suite dành cho PC. Các đối tác có thể theo dõi và quản lý khả năng hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp thông qua SupportAssist trong TechDirect và có tùy chọn để sử dụng chuyên môn của Dell Technologies để khắc phục các khó khăn của khách hàng theo từng trường hợp hoặc tất cả các máy.

PC thương mại bảo mật thông tin với AI tích hợp

Khi chuyển dịch nhanh chóng sang làm việc từ xa, việc nhu cầu sử dụng các ứng dụng điện toán đám mây tăng lên và những cách thức mới để giải quyết nhu cầu về năng suất của nhân viên đã tạo ra những mối đe dọa mới ở điểm cuối. Mọi doanh nghiệp đều là mục tiêu của các mối đe dọa dù cho họ ở đâu, thuộc lĩnh vực nào hay quy mô to nhỏ ra sao khi chúng đang ngày càng trở nên tinh vi và đôi khi khó bị phát hiện. Dữ liệu gần đây cho thấy 44% các doanh nghiệp đang gặp phải ít nhất 1 cuộc tấn công ở cấp độ phần cứng hoặc BIOS trong vòng 12 tháng qua. Để chiến lược bảo mật điểm cuối hiệu quả, doanh nghiệp cần phải suy xét cẩn thận toàn bộ những nơi có khả năng bị tấn công, bao gồm cả chuỗi cung cứng phần cứng và firmware.

Danh mục bảo mật Dell Trusted Devices giúp bảo vệ các máy PC thương mại của Dell từ chuỗi cung ứng cho đến hết vòng đời sản phẩm. Bộ giải pháp bảo mật toàn diện cả lớp trên và dưới hệ điều hành (OS) này tận dụng thông tin và hỗ trợ trao quyền cho các doanh nghiệp trong việc phòng chống, xác định và phản ứng trước các mối đe đọa với thời gian phát hiện (MTTD) và thời gian giải quyết (MTTR) các vấn đề đều được cải thiện.

Dell Technologies tiếp tục tiên phong với các khả năng bảo mật mới gồm:

  • Intel Management Engine (ME) Verification xác minh chương trình hệ thống quan trọng và phát hiện giả mạo. Intel ME Verification được tạo ra để nhắm vào những quy trình khởi động quan trọng với hệ thống bảo mật, đồng thời cung cấp bổ sung các lớp bảo mật phía dưới hệ điều hành.
  • Dell Trusted Device Security Information và Event Management (SIEM) Integration giúp khách hàng kiểm soát được toàn bộ những sự kiện bảo mật quan trọng bên dưới hệ điều hành thông qua việc lựa chọn các bảng điều khiển SIEM. Nó cho phép phân tích toàn diện về tình trạng bảo mật của doanh nghiệp, đồng thời giúp họ khai thác nhiều giá trị hơn trên khoản đầu tư bảo mật hiện có.

Các tính năng mới trên ProSupport Suite dành cho PC sẽ được mở cho các khách hàng mới và hiện hữu trực tiếp và thông qua các đối tác kênh toàn cầu kể từ ngày 19/10. Intel ME Verification và Dell Trusted Device SIEM Integration sẽ có từ hôm nay trên các máy PC thương mại của Dell tại Bắc Mỹ, châu Âu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^