Huawei thắng hợp đồng giải pháp lưu trữ năng lượng pin 1300 MWh

(Cập nhật lần cuối: 20/10/2021)

Dự án lưu trữ năng lượng độc lập (off-grid) công suất 1300 MWh lớn nhất thế giới, là cột mốc quan trọng trong lưu trữ năng lượng toàn cầu.

Tại Hội nghị Năng lượng số toàn cầu (Global Digital Power) 2021 diễn ra ở Dubai, UAE, Huawei Digital Power đã ký hợp đồng cùng SEPCOIII để thực hiện Dự án Biển Đỏ với 400 MW PV (Photovoltaic – quang điện) cùng giải pháp lưu trữ năng lượng pin (BESS – battery  energy storage solution) công suất 1300 MWh. Sự hợp tác giữa 2 bên sẽ giúp Saudi Arabia xây dựng trung tâm năng lượng sạch và kinh tế xanh toàn cầu.

Dự án Biển Đỏ (Red Sea Project) đã được liệt kê trong Tầm nhìn 2030 của Saudi (Saudi Vision 2030) như 1 dự án trọng điểm. Nhà phát triển của dự án là ACWA Power, và tổng thầu EPC là SEPCOIII. Nằm trên bờ Biển Đỏ, NEOM còn được mệnh danh là thành phố của tương lai, được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo (renewable energy). Nhờ đó sẽ tạo ra một lối sống mới và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mới, khi các nguồn tài nguyên như dầu mỏ đang ngày càng cạn kiệt.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng cũng như hơn 8 ứng dụng hệ thống lưu trữ năng lượng GWh, Huawei Digital Power cam kết tích hợp công nghệ thông tin kỹ thuật số với PV và công nghệ lưu trữ năng lượng để xây dựng 1 hệ thống lưu trữ năng lượng chuỗi thông minh an toàn bằng cách sử dụng thiết kế chuỗi (string), thông minh và modular, nhằm giúp PV trở thành nguồn năng lượng chính và xây dựng một tương lai xanh và tươi sáng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^