Với 78.02% thị phần, doanh thu DRAM của Kingston đạt 13.2 tỉ USD

(Cập nhật lần cuối: 07/10/2021)

Theo TrendForce (trước đây là DRAMeXchange), Kingston Technology xếp vị trí thứ 1 về doanh thu và thị phần mảng DRAM module toàn cầu.

Trong năm 2020, Kingston duy trì ngôi vị đầu bảng với mức 78.02% thị phần và doanh thu đạt 13.2 tỉ USD, tương ứng mức tăng trưởng 2.03% doanh thu so với cùng kỳ. Đây cũng là năm thứ 18 liên tiếp mà Kingston giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Kingston duy trì lợi thế cạnh tranh bằng việc hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng để linh hoạt thích ứng với nhu cầu không ngừng thay đổi của người dùng và bối cảnh thị trường.  Động lực dẫn tới thành công của Kingston chính là nhờ tôn chỉ hoạt động “Kingston Luôn Bên Bạn”. Là 1 trong những nhà thu mua DRAM hàng đầu thế giới, Kingston sớm phát hiện nhu cầu về chip nhớ tại 1 số thị trường. Từ đó, hãng chủ động tiếp cận thông qua nhiều hoạt động để đảm bảo cung ứng đủ linh kiện cần thiết cho tiềm năng tiêu thụ, ví dụ như quyết định mua lại linh kiện tồn kho từ các đối tác. Đầu năm 2020, phần lớn ý kiến cho rằng tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ sẽ chậm lại do đại dịch. Tuy nhiên Kingston đã tiên phong chuẩn bị nguồn lực để đáp ứng các phân khúc thiết bị cần bổ sung DRAM như máy PC làm việc từ xa, bộ nhớ game, hay hệ thống máy chủ doanh nghiệp cần mở rộng bộ nhớ nhằm phục vụ lượng hoạt động và mua sắm trực tuyến đột ngột tăng mạnh.

Bên cạnh đó, Kingston đã sẵn sàng mang tới người dùng bộ nhớ tốc độ cao DDR5 nhằm đón đầu nhu cầu thị trường dành cho DDR thế hệ mới. Mối quan hệ bền vững giữa Kingston và Intel sẽ đảm bảo những giải pháp bộ nhớ này luôn bắt kịp các công nghệ tiên tiến được trang bị trong các sản phẩm Intel mới nhất.

One thought on “Với 78.02% thị phần, doanh thu DRAM của Kingston đạt 13.2 tỉ USD

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^