32 studio game Việt tốt nghiệp Google Gaming Growth Lab 2021

Sau khóa đào tạo cường độ cao trong 9 tuần, 32 studio game của Việt Nam đã tốt nghiệp chương trình Gaming Growth Lab do Google tổ chức.

Gaming Growth Lab là chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho 32 công ty game tiềm năng được lựa chọn từ hơn 80 ứng viên. Trong suốt 9 tuần, các công ty được chọn đã được đào tạo thực hành bài bản với các ví dụ điển hình đã gặt hái thành công, từ khâu xây dựng mô hình kinh doanh game hoàn chỉnh, phát triển sản phẩm game chất lượng cao, tiếp cận người chơi và tạo ra doanh thu hiệu quả, bứt phá với việc mở rộng hoạt động ra các thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, các studio game nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia trong ngành game và từ đội ngũ chuyên gia nhiều lĩnh vực thuộc Google.

4 nội dung trọng tâm của Gaming Growth Lab gồm:

  • Xây dựng: Giúp đội ngũ điều hành, giám đốc tiếp thị và tài chính của các công ty trở thành những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và đề ra chiến lược toàn diện cho công ty của họ, thúc đẩy nhóm của họ biến điều đó thành hiện thực.
  • Phát triển: bao gồm khâu Thiết kế và Dữ liệu mang tư duy lấy người dùng làm trung tâm để phát triển sản phẩm ứng dụng, xây dựng dựa trên công nghệ đám mây tốt nhất trong ngành và đảm bảo sản phẩm được thiết lập để thành công lâu dài.
  • Tương tác
    • Tối ưu doanh thu: Khám phá các chiến lược thành công nhất để thu hút người dùng thông qua Google Play và bắt đầu tạo doanh thu bằng cách cân bằng giữa phí đăng ký dài hạn và với khả năng truy cập miễn phí thông qua quảng cáo.
    • Chinh phục khách hàng mới (User Acquisition – UA): Khám phá những điều cơ bản nhất của chiến dịch quảng bá trên các ứng dụng của Google, đặc biệt là về cách đặt giá thầu quảng cáo để xây dựng quan điểm tổng thể về chiến lược UA.
  • Mở rộng: Hiểu các đòn bẩy khác nhau để tăng tốc tăng trưởng, chẳng hạn như chiến lược sáng tạo mạnh mẽ và có thể tận dụng các công cụ của Google để mở rộng UA.

Thị trường game tại Việt Nam đang sở hữu những yếu tố thuận lợi, có cơ hội và thời điểm phù hợp để phát triển mạnh mẽ, tạo ra giá trị kinh tế to lớn cho nền kinh tế số Việt Nam. Theo báo cáo App Annie Global 2020, 5/10 công ty game hàng đầu tại Đông Nam Á và khu vực Thái Bình Dương có số lượng tải game lớn nhất là công ty đến từ Việt Nam, và cứ mỗi 1 trong 25 game được tải trên toàn cầu là được tạo ra bởi 1 công ty Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, Google đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động cho ngành game ở nhiều cấp độ, từ việc quảng bá các studio game độc lập tại Việt Nam ở những sự kiện tầm khu vực của ngành công nghiệp như Google Play Time Singapore, GStar Busan, Hàn Quốc… đến các khóa đào tạo và cố vấn toàn diện như Google Indie Games Accelerator. Google cũng đã có nhiều chương trình phù hợp với địa phương như Think Games Vietnam Webinar 2021, Vietnam Games Camp và Gaming Growth Lab để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Những chương trình này kết nối các studio game với các nguồn lực và cố vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, cùng các studio game thành công đã được chứng minh trên toàn cầu và các nhà đầu tư mạo hiểm quốc tế.

“Với hơn 2 tỉ người dùng hoạt động tại hơn 190 quốc gia, Google Play cung cấp 1 nền tảng toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp địa phương vươn ra thế giới. Chúng tôi có nhiều sáng kiến xuyên suốt các năm qua để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp địa phương mở rộng quy mô kinh doanh vươn ra thị trường quốc tế và hơn hết là tạo nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững vì chúng tôi tin rằng ngành game đã sẵn sàng trở thành ngành xuất khẩu giá trị cao kế tiếp và góp phần vào quá trình phục hồi kinh tế cho Việt Nam. Điều này vẫn đúng trước và ngay cả sau dịch COVID-19 vì chúng ta đã và đang tiếp tục chứng kiến Việt Nam nằm trong top các quốc gia có tốc độ phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.” Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia phụ trách Lào, Campuchia và Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^