“Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” 2021 khởi động

Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” đã được Huawei triển khai trong 6 năm liên tục (2015 – 2021) tại Việt Nam.

“Hạt giống cho Tương lai” mang đến cơ hội học tập, giao lưu các công nghệ tiên tiến nhất ngành CNTT-TT cùng các chuyên gia, sinh viên toàn cầu. Chương trình triển khai từ 2008, là dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn cầu. Tính đến năm 2020, “Seeds for the Future” đã hợp tác với hơn 500 trường đại học tại hơn 130 quốc gia, với khoảng 8774 sinh viên ưu tú đã tham gia trên toàn thế giới. Huawei sẽ đầu tư 150 triệu USD vào chương trình này trong 5 năm tới, giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ, dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.

Lần đầu tiên Huawei đưa chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” về Việt Nam là vào năm 2015. Tính đến năm 2020 đã có 69 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu Việt Nam, như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân… đã được nhận học bổng tham gia chương trình.

Năm nay, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 toàn cầu nhưng Chương trình “Hạt giống cho Tương lai” của Huawei vẫn sẽ tiếp tục được triển khai với hình thức học trực tuyến và mở rộng cơ hội cho 35 sinh viên. Các sinh viên sẽ được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, Cloud, IoT… trong 8 ngày trên nền tảng học tập Huawei iLearning X cùng các sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, chương trình năm nay sẽ còn nhiều hoạt động học tập đa dạng, phong phú, hữu ích. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các buổi trực tuyến giao lưu với những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, có cơ hội tranh biện với các sinh viên nước khác.

Các sinh viên đang học chuyên ngành liên quan ICT hoặc sinh viên chuyên ngành khoa học tự nhiên tại các trường đại học, học viện của Việt Nam; thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội; thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; có phương tiện học online (máy tính, smartphone có kết nối Internet), có thể gửi hồ sơ ứng tuyển và đăng ký tham gia chương trình đào tạo qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com. Thời gian đăng ký tham gia chương trình từ ngày 22/9 đến hết ngày 20/10/2021. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia buổi phỏng vấn của Huawei trong 2 ngày 26 và 27/10/2021. Chương trình sẽ triển khai từ ngày 15 – 22/11/2021.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^