Huawei ra mắt 11 giải pháp giúp khách hàng chuyển đổi số

(Cập nhật lần cuối: 25/09/2021)

Huawei ra mắt 11 giải pháp sáng tạo dựa trên kịch bản cho khách hàng ở lĩnh vực dịch vụ công, giao thông, tài chính, năng lượng và sản xuất.

Ông Peng Zhongyang, Thành viên Hội đồng quản trị Huawei, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp (EBG), cho biết: “Huawei sẽ tiếp tục đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số – tập trung vào các kịch bản, mô hình và đối tác – để giúp khách hàng thành công trong hành trình chuyển đổi số. Chúng tôi tích hợp ICT với các kịch bản và quy trình thực tế, đồng thời phát triển một mô hình mới về tư vấn, tích hợp và hỗ trợ hoạt động. Chúng tôi mong muốn hiểu đầy đủ nhu cầu và tầm nhìn của khách hàng và sau đó biến chúng thành hiện thực. Chúng tôi khuyến khích các đối tác chuyển từ hoạt động như một kênh để trở thành các đối tác năng lực, nỗ lực xây dựng một hệ thống đối tác cùng Huawei phát triển, đổi mới và chiến thắng.”

Để giúp khách hàng doanh nghiệp đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng và hiệu quả, nâng cao trải nghiệm và tăng cường khả năng phục hồi, Huawei đã nhấn mạnh 3 lĩnh vực trọng tâm chính để đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số.

Số hóa kịch bản

Huawei tin rằng chìa khóa để tích hợp hơn nữa công nghệ thông tin và quy trình kinh doanh nằm ở 3 khía cạnh: từ hệ thống phụ trợ đến hệ thống cốt lõi/sản xuất, từ buồng lái lãnh đạo đến chi tiết các kịch bản hoạt động và từ số hóa một miền đơn lẻ đến số hóa tất cả các kịch bản. Huawei đã liên tục tích lũy kinh nghiệm với các tình huống khác nhau, đào sâu kiến thức của mình trong mọi tình huống và do đó có thể giải quyết các vấn đề kinh doanh chính của ngành.

Kể từ năm 2016, Huawei đã thúc đẩy chiến lược toàn diện về chuyển đổi số, bằng cách đưa số hóa vào chính Huawei. Để đạt được chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần phát triển mảng kỹ thuật số làm nền tảng và tập trung vào tái cấu trúc doanh nghiệp với mục đích hỗ trợ sự thành công của hoạt động kinh doanh chính. Huawei đã xây dựng Horiz, nền tảng hỗ trợ kỹ thuật số, dựa trên kinh nghiệm chuyển đổi của chính nó. Nền tảng mở này sẽ giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành khác nhau đạt được số hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Chuyển đổi mô hình

Huawei áp dụng mô hình tư vấn, tích hợp và hỗ trợ hoạt động mới để giúp khách hàng thành công trong chuyển đổi số. Trong 5 năm tới, Huawei có kế hoạch phát hành hơn 300 giải pháp dịch vụ phù hợp, thiết lập hơn 200 tiêu chuẩn dịch vụ và phát triển hơn 800 đối tác giải pháp dịch vụ.

Tổng công ty Mạng lưới Đường ống Dầu khí Trung Quốc (PipeChina) đã làm việc với Huawei trong hành trình chuyển đổi số kể từ khi thành lập và đã phát triển vượt trội nhờ có số hóa. Nền tảng và dữ liệu kỹ thuật số là chìa khóa để số hóa PipeChina và cũng là nền tảng của việc đào sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số.

Phát triển hệ thống đối tác

Huawei sẽ nâng cấp toàn diện hệ thống đối tác để đảm bảo đạt được thành công chung và hoạt động liên tục như một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của các đối tác năng lực.

Digital China Group là một trong những đối tác chiến lược của Huawei trên toàn thế giới. Sứ mệnh của Digital China là xây dựng “MetaVerse” trên nền tảng đám mây sử dụng cơ sở hạ tầng mới, công nghệ đám mây và mạng lưới. Điều này sẽ xác định tương lai mới cho xã hội.

11 giải pháp dựa trên kịch bản để đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số

Tại HUAWEI CONNECT 2021, Huawei đã ra mắt 11 giải pháp dựa trên kịch bản sáng tạo bao gồm 5 ngành – dịch vụ công, năng lượng, tài chính, giao thông vận tải và sản xuất – như một phần của cuộc khám phá các đổi mới chuyển đổi số.

Trong lĩnh vực công, 3 giải pháp chính của City Intelligent Twins đã được ra mắt, đó là Quản trị đô thị thống nhất trong 1 mạng, Dịch vụ vận hành được hỗ trợ và Bảo mật Zero Trust. Những giải pháp này liên tục hỗ trợ các chính phủ chuyển đổi quy trình hành chính của họ, cho phép xây dựng 1 loại hình thành phố thông minh mới tiện nghi hơn, đổi mới, nhân văn, phục hồi và xanh hơn.

Trong lĩnh vực năng lượng, giải pháp Nhà máy điện thông minh và giải pháp Trạm xăng thông minh giúp các bên tham gia ngành năng lượng đạt được sự phát triển chất lượng cao và xây dựng một hệ thống năng lượng thông minh không carbon xanh, ít carbon, an toàn và hiệu quả.

Trong lĩnh vực tài chính, Giải pháp Mobile Payment và Digital CORE sẽ giúp chuyển đổi các tổ chức tài chính thành các công ty kỹ thuật số dựa trên hệ sinh thái tốt hơn. Giải pháp này sẽ góp phần xây dựng khu vực tài chính được kết nối đầy đủ, thông minh và dựa trên hệ sinh thái.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, các giải pháp Sân bay thông minh, ATC thông minh và Giao thông toàn diện được nâng cấp sẽ tiếp tục cho phép đi lại thuận tiện và hậu cần thông suốt, hỗ trợ khách hàng thành công trong quá trình chuyển đổi số.

Cuối cùng, trong lĩnh vực sản xuất, giải pháp Nhà sản xuất tự động thông minh nhằm nâng cao hiệu quả và trải nghiệm đồng thời tạo điều kiện cho các đổi mới.

Tận dụng khả năng ICT tiên tiến và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Huawei từ lâu đã làm việc với các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới ở các giai đoạn phát triển kỹ thuật số khác nhau để hỗ trợ đầy đủ cho quá trình chuyển đổi số của họ. Như mọi khi, Huawei sẽ giúp khách hàng phát triển giá trị độc nhất của họ, làm cho công ty trở nên mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^