HUAWEI CONNECT 2021 – Đổi mới để số hóa nhanh hơn

(Cập nhật lần cuối: 24/09/2021)

Chủ tịch luân phiên của Huawei – ông Eric Xu – khai mạc HUAWEI CONNECT 2021 với bài phát biểu “Đổi mới không ngừng để số hóa nhanh hơn”.

Chủ đề của HUAWEI CONNECT 2021 là “Đi sâu vào kỹ thuật số”, khám phá cách công nghệ số có thể tích hợp tốt hơn với các kịch bản kinh doanh và bí quyết của ngành để giải quyết những thách thức kinh doanh quan trọng, cũng như cách các bên liên quan có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hơn để thúc đẩy hệ sinh thái ngành công nghiệp mở, từ đó thúc đẩy thành công chung. Sự kiện dự kiến sẽ có 4 bài phát biểu chính, 5 hội thảo và 66 phiên họp, với sự tham gia của hơn 200 diễn giả, bao gồm những người có tầm nhìn trong ngành, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia công nghệ hàng đầu và các đối tác hệ sinh thái. Sự kiện này cũng sẽ có các triển lãm trực tuyến, các buổi tham quan trực tuyến đến các phòng triển lãm và các cuộc thảo luận mở, cho phép tương tác trực tuyến và trải nghiệm liên tục.

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch luân phiên của Huawei – Eric Xu phát biểu: “Sự phát triển kỹ thuật số dựa vào công nghệ số. Để công nghệ số luôn phù hợp, chúng ta phải tiếp tục đổi mới và tạo ra giá trị. Đám mây, AI và mạng viễn thông là 3 công nghệ số quan trọng”.

Eric Xu tiếp tục chia sẻ 1 số tiến bộ mà Huawei đã đạt được trong 3 lĩnh vực này, những gì Huawei đang làm để thúc đẩy phát triển carbon thấp và đó là điều mà toàn bộ ngành công nghiệp đang hướng tới. Dịch vụ đám mây của Huawei mới ra mắt 4 năm trước đã quy tụ hơn 2.3 triệu nhà phát triển, 14,000 đối tác tư vấn và 6000 đối tác công nghệ, đồng thời cung cấp hơn 4500 dịch vụ trên HUAWEI CLOUD. Dịch vụ này đã trở thành nền tảng quan trọng cho các công ty Internet, doanh nghiệp và chính phủ để đưa các tổ chức của họ trở thành kỹ thuật số.

Tại sự kiện này, Eric Xu cũng ra mắt UCS (Ubiquitous Cloud-Native Service) – dịch vụ gốc đám mây được phân phối đầu tiên trong ngành và hiện có sẵn trên HUAWEI CLOUD.  Với UCS, Huawei có kế hoạch cung cấp cho các doanh nghiệp trải nghiệm nhất quán trong khi sử dụng các ứng dụng gốc đám mây mà không bị hạn chế bởi các giới hạn về địa lý, đám mây chéo hoặc lưu lượng, do đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong tất cả các ngành.

Danh mục AI đầy đủ, cho mọi kịch bản của Huawei phát hành vào năm 2018 cũng đang tiến triển như mong đợi. Khung điện toán MindSpore đã trở thành khung điện toán AI phổ biến ở Trung Quốc. Trong khi đó, cụm Atlas 900, cũng như các dịch vụ đám mây dựa trên nó, hiện đang phục vụ hơn 300 doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nhiều mô hình, bao gồm các mô hình lớn HUAWEI CLOUD Pangu. HUAWEI CLOUD ModelArts đã giúp việc phát triển ứng dụng AI trở nên vô cùng đơn giản với các dịch vụ dựa trên kịch bản đầy đủ của nó. Mục tiêu cuối cùng của ModelArts là cho phép mỗi kỹ sư phát triển độc lập các ứng dụng AI của riêng họ.

Ông Xu cũng giới thiệu những đổi mới sáng tạo của Huawei trong lĩnh vực mạng. Khi các tổ chức chuyển sang kỹ thuật số, họ có xu hướng thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân về độ phức tạp của mạng. Để giải quyết vấn đề này, Huawei đã và đang đổi mới các giải pháp cho các mạng toàn cầu dựa trên khái niệm về mạng lái xe tự hành (ADN – Autonomous Driving Network). Công ty đã và đang làm việc với các khách hàng trong lĩnh vực tài chính, giáo dụcchăm sóc sức khỏe để đổi mới và triển khai các ứng dụng mới, đồng thời xây dựng mạng lưới tự hoàn thiện, tự phục hồi, tự tối ưu hóa và tự chủ.

Xu tiếp tục giải thích cách Huawei đang sử dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển carbon thấp, như 1 phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được mức phát thải CO2 cao nhất và trung hòa của carbon. Cụ thể, Huawei tập trung vào 3 sáng kiến chính:

  1. Đầu tư và đổi mới sáng tạo các công nghệ tiết kiệm năng lượng để cung cấp các sản phẩm ICT tiết kiệm năng lượng hơn cho ngành ICT carbon thấp
  2. Đầu tư vào các đổi mới sáng tạo để điện tử công suất và công nghệ kỹ thuật số hội tụ nhằm thúc đẩy năng lượng sạch và số hóa năng lượng truyền thống
  3. Cung cấp công nghệ kỹ thuật số để giúp tất cả các lĩnh vực trở nên kỹ thuật số và phát thải carbon thấp

Zhang Ping’an, Giám đốc điều hành của Cloud BU và Chủ tịch Dịch vụ đám mây tiêu dùng của Huawei, trình bày chi tiết về các sáng kiến chiến lược của HUAWEI CLOUD và ra mắt các dịch vụ, sản phẩm mới tại sự kiện này. Zhang nói: “Chìa khóa để chuyển đổi số thành công là suy nghĩ về đám mây gốc và hành động trên nền tảng đám mây. HUAWEI CLOUD tham gia cùng khách hàng và đối tác của chúng tôi để đi sâu vào kỹ thuật số và khám phá tiềm năng của Everything as a Service – Infrastructure as a Service để đạt được khả năng tiếp cận toàn cầu, Technology as a Service để có được sự đổi mới linh hoạt và Expertise as a Service nhằm chia sẻ kinh nghiệm.”

Zhang công bố 2 Khu vực mới ở Mexico và Ulanqab của Trung Quốc, đồng thời đưa ra 10 dịch vụ HUAWEI CLOUD mới. Huawei cũng công bố các sản phẩm mới, bao gồm MacroVerse – HUAWEI CLOUD aPaaS, OptVerse AI Solver, HUAWEI CLOUD Stack 8.1, SparkRTC – dịch vụ âm thanh và video thời gian thực và mô hình Pangu.

Các khách hàng và đối tác tham dự có Christophe Ozer, Trưởng bộ phận Orange Cloud (Orange Flexible Engine) khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; Wu Qiang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cảng Thiên Tân; Chen Haining, Tổng Giám đốc Phòng CNTT của Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải; và Jiang Chuanrong, Chủ tịch Shanghai Mirror Pictures. Họ chia sẻ kinh nghiệm về sự đổi mới chung với Huawei trong quá trình chuyển đổi số của mình. Theo Wu Qiang, cảng Thiên Tân là 1 trong 10 cảng hàng đầu thế giới, với sản lượng hàng năm gần 20 triệu container. HUAWEI CLOUD OptVerse AI Solver giúp cải thiện tốc độ lập kế hoạch của cảng hơn 100 lần dựa trên hàng chục triệu biến và các ràng buộc, tối đa hóa việc lập lịch tài nguyên và tăng hiệu quả hoạt động.

Ông Xu kết luận trong bài phát biểu: “Cho đến nay, đổi mới sáng tạo không ngừng là động lực thúc đẩy số hóa. Trong tương lai, nếu chúng ta hy vọng đạt được những mục tiêu đầy tham vọng hơn cho số hóa, thì đổi mới không ngừng sẽ tiếp tục là chìa khóa. Vì vậy, hãy đổi mới không ngừng vì một tương lai tốt đẹp hơn.”

Huawei tổ chức trực tuyến sự kiện HUAWEI CONNECT 2021 từ ngày 23/9 đến ngày 31/10. Chủ đề của sự kiện năm nay là Đi sâu vào kỹ thuật số. Huawei sẽ đi sâu vào ứng dụng thực tế của các công nghệ như đám mây, AI và 5G trong tất cả các ngành công nghiệp và cách chúng có thể làm cho các tổ chức ở mọi hình dạng và quy mô hiệu quả hơn, linh hoạt hơn và đặc biệt là năng động hơn khi hướng tới kinh tế hồi phục.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^