Dell dẫn đầu trong bảo vệ dữ liệu và giải pháp an ninh mạng

Với các dịch vụ và phần mềm mới, Dell tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu cũng như các giải pháp an ninh mạng phản ứng linh hoạt.

Bảng Chỉ số Bảo vệ Dữ liệu Toàn cầu (GDPI) 2021 từ Dell Technologies cho thấy các doanh nghiệp đang gặp phải nhiều thử thách trong việc bảo vệ dữ liệu trước những mối đe dọa thường trực từ mã độc tống tiền (ransomware) và nhu cầu sử dụng những công nghệ mới như ứng dụng đám mây, bộ khung phần mềm Kubernetes và trí tuệ nhân tạo.

Theo khảo sát của IDC, hơn 1/3 các doanh nghiệp trên thế giới đã từng gặp phải 1 cuộc tấn công từ ransomware hay 1 lỗ hổng khóa quyền truy xuất vào các hệ thống hoặc dữ liệu trong 12 tháng qua. Để giúp giải quyết những vấn đề nổi cộm và dường như không thể tránh được này, Dell Technologies ra mắt phần mềm và các dịch vụ mới giúp tăng tốc khả năng sao lưu dữ liệu trên máy ảo (virtual machine – VM), đơn giản hóa việc quản lý các bộ dữ liệu lớn, và duy trì tính liên tục của hoạt động kinh doanh trong khi giảm bớt sự lệ thuộc vào các hoạt động khôi phục dữ liệu hằng ngày.

Khảo sát GDPI 2021 của Dell Technologies được thực hiện với sự tham gia từ 1000 người có quyền quyết định về CNTT trên toàn cầu. 250 trong số này đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật bản (Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc) cho thấy các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trước việc dữ liệu không ngừng gia tăng, đồng thời việc bảo vệ dữ liệu đang ngày càng phức tạp hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng các doanh nghiệp toàn cầu đang quản lý lượng dữ liệu nhiều gấp 10 lần so với 5 năm trước, từ 1.45 petabytes trong năm 2016, tăng lên 14.6 petabytes vào năm 2021. Hơn nữa, 72% người tham gia khảo sát đang lo lắng các giải pháp bảo vệ dữ liệu hiện có không thể đáp ứng tất cả các thử thách kinh doanh trong tương lai. 68% băn khoăn các biện pháp bảo vệ dữ liệu hiện có có thể không đủ hiệu quả để đối phó với các mối đe dọa từ malware và ransomware, trong khi 72% đồng ý rằng nguy cơ mất dữ liệu của họ tăng lên đáng kể từ những mối đe dọa an ninh mạng do số lượng nhân viên làm việc tại nhà tăng lên.

Dell Technologies đang giải quyết những vấn đề trong bối cảnh CNTT đang ngày càng phát triển với những giải pháp giúp các doanh nghiệp bảo vệ các ứng dụng truyền thông và hiện đại với phương án tiếp cận đặc biệt. Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu đa đám mây, Dell bảo vệ khoảng 7 exabyte dữ liệu từ những nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng lớn. Qua những sáng tạo đổi mới liên tục, kỹ thuật phát triển phần mềm linh hoạt, và tích hợp chặt chẽ với VMware và những đối tác hàng đầu trong ngành, Dell tiếp tục giữ vai trò là nhà cung cấp hàng đầu về các thiết bị và phần mềm bảo vệ dữ liệu trên toàn cầu. Dell cung cấp một trong những danh mục đầu tư toàn diện nhất trong ngành về khôi phục dữ liệu ở vùng biên, các trung tâm dữ liệu và những môi trường đa đám mây, thông qua các giải pháp như Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery và Dell EMC PowerScale với Superna Eyeglass Ransomware Defender.

Những phần mềm và dịch vụ quản trị mới của Dell

Dell EMC PowerProtect Data Manager thêm Transparent Snapshots để mang đến cho các doanh nghiệp một phương pháp mới và độc đáo để bảo vệ các máy ảo VMware ở quy mô lớn. Bằng việc đơn giản hóa và tự động hóa sao lưu máy ảo ở cấp độ hình ảnh (image-level), đồng thời yêu cầu về hạ tầng ít hơn, Transparent Snapshots mang đến khả năng sao lưu nhanh hơn năm lần, đồng thời giảm độ trễ của máy ảo 5 lần, giúp các doanh nghiệp đảm bảo các máy ảo dữ liệu luôn hoạt động hiệu quả và tiết kiệm.

Các thiết bị Dell EMC PowerProtect với Smart Scale giúp các doanh nghiệp quản lý nhiều thiết bị bảo vệ dữ liệu với quy mô lên đến exabyte, giúp nhân viên IT có thể đưa ra những quyết định sáng suốt về dung lượng cần thiết và bắt kịp với tốc độ tăng trưởng của dữ liệu. Với Smart Scale, các khách hàng có thể cấu hình nhiều thiết bị như một tổ hợp với khả năng nhìn thấy và quản lý những bộ dữ liệu lớn. Cụ thể, doanh nghiệp có thể cấu hình tối đa 32 thiết bị PowerProtect và hơn 3 exabyte dung lượng dữ liệu. Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các nguồn lực, đồng thời tiết kiệm chi phí thông qua việc giám sát chủ động và quản lý sao lưu dữ liệu đã được đơn giản hóa.

Dịch vụ Quản trị của Dell Technologies dành cho giải pháp Cyber Recovery giúp các tổ chức duy trì sự nhất quán trong hoạt động và giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu khi các chuyên gia từ Dell hằng ngày sẽ đảm nhiệm việc vận hành các hoạt động két an toàn, đồng thời hỗ trợ phục hồi dữ liệu. Những dịch vụ quản trị này được xây dựng dựa trên các danh mục như tư vấn, triển khai, và các dịch vụ hỗ trợ phục hồi dữ liệu, nhằm giúp khách hàng bảo vệ và quản lý những tài sản quan trọng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^