Hội thảo “Thiết lập mối quan hệ: Xây bệ phóng tương lai”

Hội thảo “Thiết lập mối quan hệ: Xây bệ phóng tương lai” giúp sinh viên nắm bắt việc làm và nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp.

Theo số liệu năm 2018 của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có khoảng 1.1 triệu sinh viên đại học và cao đẳng, chia cho trung bình 4 năm học, mỗi năm có gần 300,000 sinh viên ra trường. Hầu hết các trường đều phối hợp với các doanh nghiệp để tổ chức 1 hoặc nhiều hội chợ việc làm để tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho các sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc sinh viên đang học năm 3 – 4. Tuy nhiên, dịch COVID-19 và những yêu cầu giãn cách đã khiến hoạt động này gần như “đóng băng” trong 2 năm nay, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội sinh viên được nắm bắt việc làm ngay khi tốt nghiệp và cơ hội để nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp.

Để thích nghi được với thị trường lao động trong mùa dịch, các chuyên gia về tuyển dụng đã đề xuất 2 giải pháp: sinh viên phải chủ động hơn trong quá trình tiếp cận nhà tuyển dụng và doanh nghiệp cần phải có giải pháp online để giữ mối liên hệ với nhà trường cùng sinh viên. Nhìn chung, sinh viên cần xây dựng một bộ kỹ năng mềm để thiết lập mối quan hệ tốt để có thể tiếp cận việc làm phù hợp, bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng cứng trên giảng đường. Trong khi đó, 1 số tổ chức như VOCF (Vietnam Career Online / Orientation VCO) xây dựng giải pháp “hội chợ việc làm ảo” để tạo ra địa chỉ giao lưu trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên.

Cụ thể hơn, sinh viên nên luyện tập kỹ năng mềm như thế nào, VOCF có gì và doanh nghiệp đang yêu cầu những gì từ thị trường lao động? Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 – sáng kiến của Google, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, sẽ phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức buổi hội thảo trực tuyến tháng 9/2021 với chuyên đề “Thiết lập mối quan hệ: Xây bệ phóng tương lai” nhằm giải đáp mọi thắc mắc từ phía sinh viên và các doanh nghiệp.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia và khách mời:

 • Anh Lâm Tùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam
 • Anh Huỳnh Duy Khương – Giám đốc huấn luyện tại Học viện kỹ năng Awake Your Power
 • Anh Lê Tuấn Anh –  Quản lý Chuyên môn Hướng nghiệp TopCV
 • Anh Hoàng Trí Dũng – Đồng sáng lập và CEO tại Vietnam Career Online / Orientation VCO, Giám đốc kinh doanh APAC tại Easy Virtual Fair
 • Anh Trịnh Quang Thịnh – Marketing Manager – Ngành hàng Baby Care – Johnson & Johnson Vietnam
 • Anh Đặng Trần Tùng – Nhà sáng tạo nội dung/ Cố vấn học thuật & host tại IELTS Face-off
 • Chị Nguyễn Lâm Thảo Tâm – Diễn giả Ted Talk/Diễn viên/MC
 • Chị Trần Hà Mỹ Lợi – Giảng viên ưu tú của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Hội thảo hướng đến mục tiêu giúp sinh viên nắm bắt được những nội dung:

 • Học cách gây ấn tượng tốt trong lần đầu gặp gỡ
 • Cải thiện sự tự tin khi trình bày ý tưởng khi làm việc nhóm
 • Học cách chủ động kết nối với chuyên gia
 • Làm quen với nền tảng hội chợ việc làm online của VOCF

“Thiết lập mối quan hệ: Xây bệ phóng tương lai” sẽ diễn ra hoàn toàn miễn phí vào lúc 15h00 ngày 16/9/2021 trên kênh YouTube Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. Đăng ký tham gia tại bit.ly/dknetworking.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^