Giải trí và luyện tập “Cầm – Kỳ – Thi – Họa” với YouTube Shorts

(Cập nhật lần cuối: 10/09/2021)

Trong tháng 9 này, YouTube Shorts hứa hẹn mang đến những giây phút giải trí và luyện tập thú vị cùng series “Cầm – Kỳ – Thi – Họa”.

Tứ nghệ “Cầm – Kỳ – Thi – Họa” của người xưa nay được tái hiện trên YouTube Shorts, với những hướng dẫn cụ thể qua nhiều video và khóa học trực tuyến. Trong tháng 9/2021, YouTube giới thiệu vài kênh tiêu biểu qua những video YouTube Shorts dưới 1 phút, chia sẻ các mẹo hay để tăng kỹ năng với các nhà sáng tạo nội dung  của từng lĩnh vực: YouTuber Hiển Râu (“Cầm”), YouTuber Hoàng Tuấn của Dạy Chơi Cờ Vua (“Kỳ”), ca sĩ Mỹ Linh (“Thi”), và kênh LoBeo Studio (“Họa”).

Người xem cũng có thể tham gia và chia sẻ video của chính mình với YouTube Shorts – công cụ sáng tạo video dạng ngắn dành cho người muốn tạo nhanh những thước phim hấp dẫn bằng smartphone, kèm hashtag #CamKyThiHoa để có thể lan truyền năng lượng tích cực tới cộng đồng trong mùa dịch này.

Cầm

Guitar dường như đang là loại nhạc cụ được rất nhiều người theo học bởi tính ứng dụng cao. Bạn có thể mang chiếc đàn của mình đi khắp mọi nơi, phù hợp với mọi thể loại âm nhạc. Với gần 750,000 người theo dõi, kênh Hiển Râu sẽ phù hợp với những bạn yêu thích và muốn tìm học các loại nhạc cụ như guitar, ukulele, và cả piano. Kênh cung cấp những video chuyên hướng dẫn chơi guitar, ukulele một cách chi tiết, tỉ mỉ và không kém phần hài hước.

Đàn được 100 bài hát chỉ với 4 hợp âm, quạt chả mềm tay, hay nail attack sẽ là những kỹ thuật mà YouTuber Hiển Râu hướng dẫn trong series bắt đầu từ tuần 2 của tháng 9.

Bên cạnh đó, hãy ghé thăm kênh Phương Dung Socola nếu như bạn đang tìm kiếm một kênh chuyên hướng dẫn đàn ukulele. Tại đây, bạn có thể học được thêm nhiều kỹ thuật “quạt chả”, luyện ngón và luyện tập các bài hát V-pop thịnh hành hiện nay trên đàn ukulele thông qua những bài giảng dễ hiểu.

Kỳ

Đối với những người yêu thích hoặc đang có ý định nhập môn cờ vua, kênh YouTube Dạy Chơi Cờ Vua của YouTuber Hoàng Tuấn chắc chắn sẽ là một địa chỉ bổ ích. Liên tục cập nhật những ván cờ hay nhất của các kỳ thủ hàng đầu thế giới, Dạy Chơi Cờ Vua hứa hẹn mang tới những phút giây “cân não” nhưng cũng không kém phần thư giãn. Hoàng Tuấn cũng chia sẻ mong muốn góp phần thúc đẩy phong trào chơi cờ vua ở Việt Nam ngày càng phát triển, nở rộ hơn.

Tham gia “Cầm – Kỳ – Thi – Họa” lần này, Kiện tướng Hoàng Tuấn sẽ ra mắt những video hướng dẫn chiêu thức và bí quyết chơi cờ vua dành cho người mới bắt đầu từ ngày 8/9 – 10/9.

Ngoài ra, Liem Chess – kênh YouTube chính thức của Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm sẽ đem tới cho bạn những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm hay do chính đại kiện tướng chia sẻ.

Thi

Mùa giãn cách ở nhà chắc chắn sẽ có những “cuộc thi Karaoke tại gia” được tổ chức không chỉ để giảm âu lo, căng thẳng, mà còn là dịp để mỗi thành viên trong gia đình thể hiện tài năng “thiên bẩm” của mình. Những kỹ thuật, mẹo hay chỉ dưới 1 phút của ca sĩ Mỹ Linh với kênh Mỹ Linh Vocal Coach chắc chắn sẽ là vũ khí lợi hại dành cho mọi người trước khi bước vào “trận đấu”. Nữ ca sĩ chia sẻ, dù khán giả không hoặc chưa có ý định theo đuổi bộ môn nghệ thuật này thì việc biết thêm một lĩnh vực nghệ thuật cũng giúp chúng ta có một tinh thần lạc quan, tích cực hơn trong mùa dịch này.

Với “Cầm – Kỳ – Thi – Họa”, bắt đầu từ tuần 2 của tháng 9, ca sĩ Mỹ Linh sẽ hướng dẫn bạn Những cách khởi động cơ bản để hát tốt, hay 2 kỹ thuật cơ bản nhất trong ca hát người học cần biết. Với kinh nghiệm nhiều năm trên sân khấu cũng như làm giảng viên thanh nhạc, sự xuất hiện của Mỹ Linh hứa hẹn sẽ mang tới nhiều điều thú vị cho khán giả.

Họa

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, việc sử dụng màu sắc cũng giúp giải tỏa những căng thẳng, lo âu, và nhiều người tìm đến vẽ tranh như một trong những cách hiệu quả để thư giãn mỗi khi mệt mỏi. Đến với kênh LoBeo Studio để “nhập môn hội hoạ”, bạn sẽ bắt đầu bằng việc chọn dụng cụ vẽ như bút màu, bảng màu cho tới cách vẽ những đồ vật cơ bản.

Trong series “Cầm – Kỳ – Thi – Họa” lần này, LoBeo Studio sẽ giới thiệu với người xem 1 thể loại vẽ thú vị và có tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi cấp độ: Isometric – vẽ tạo hiệu ứng 3D. Chuỗi các video về loại hình vẽ Isometric sẽ được LoBeo Studio ra mắt từ ngày 15/9 đến ngày 25/9.

Bên cạnh LoBeo Studio, kênh YouTube Kiquy Pham của YouTuber Kim Quyên cũng chia sẻ những kiến thức thú vị về hội họa. Kim Quyên thường chia sẻ kinh nghiệm của mình về vẽ dáng người, vẽ thiết kế thời trang cũng như nhận xét đánh giá các loại họa cụ mình đang sử dụng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^