Xiaomi EV thành lập, vốn đăng kí 1.55 tỉ USD, kinh doanh xe điện

(Cập nhật lần cuối: 07/09/2021)

Lei Jun hoàn thành đăng ký thành lập công ty TNHH Xiaomi EV, chuyên thiết kế và sản xuất xe điện, với khoản đầu tư 10 tỉ CNY (~1.55 tỉ USD).

Lei Jun – người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi, là đại diện theo pháp luật của công ty Xiaomi EV. Điều này đánh dấu cột mốc quan trọng của công ty trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất xe điện thông minh (EV – electric vehicle) vốn rất được mong đợi, mở ra một thời kì phát triển mới.

Cuối tháng 3/2021, Lei Jun đã công bố trong bài phát biểu của mình về các bước đầu trong lĩnh vực kinh doanh xe điện của công ty và Xiaomi cam kết đầu tư 10 tỉ USD vào hoạt động kinh doanh xe điện trong 10 năm tới với vốn đầu tư ban đầu là 10 tỉ CNY. Bản thân ông sẽ kiêm nhiệm vai trò lãnh đạo công ty và đặt tất cả danh tiếng của mình vào việc hoàn thiện cũng như đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh xe điện của Xiaomi. Lei Jun đã trở thành đại diện pháp lý của Xiaomi EV, đã và đang dẫn dắt đội ngũ trong quá trình sản xuất xe điện, biến lời hứa thành hành động nhằm thể hiện lòng quyết tâm và niềm tin vững chắc của ông đối với sự thành công của xe điện Xiaomi.

Kể từ khi Xiaomi ra mắt mảng kinh doanh xe điện, công ty đã trở thành niềm hy vọng tái sinh ngành công nghiệp ô tô và là đại diện đổi mới đầy tiềm năng của lĩnh vực này. Ngày 28/7, Lei Jun đã tiến hành tuyển dụng nhân tài cho bộ phận Lái xe Tự vận hành trên Weibo. Trong buổi Báo cáo Kết quả Kinh doanh Q2/2021 vào ngày 25/8, Wang Xiang, Đối tác kiêm Tổng Giám đốc của Xiaomi, bày tỏ cảm nhận sâu sắc tình cảm của những người trong ngành công nghiệp ô tô dành cho Xiaomi khi công ty đã nhận được hơn 20,000 hồ sơ gia nhập để từ đó, đội ngũ Xiaomi EV đã có thể cân nhắc lựa chọn 300 nhân sự tài năng. Sức hút mạnh mẽ của việc tuyển dụng nhân tài đã chứng tỏ Xiaomi đã trở thành một tập thể được nhiều kỳ vọng trong giới kinh doanh. Hiện nay, đội ngũ vẫn đang được mở rộng nhanh chóng và chào đón các cá nhân tài năng có cùng chí hướng tham gia.

Trong 5 tháng kể từ khi công bố dự án Xiaomi EV đến khi chính thức đăng kí thành lập công ty, đội ngũ Xiaomi EV đã thực hiện một số lượng lớn nghiên cứu người dùng và kiểm tra chuỗi cung ứng với hơn 2000 cuộc khảo sát phỏng vấn, đến thăm hơn 10 công ty cùng ngành cùng các đối tác, đồng thời thúc đẩy việc xác định sản phẩm xe điện và thành lập đội ngũ của mình.

Ngoài ra, Xiaomi đã công bố mua lại công ty công nghệ lái xe tự vận hành Deepmotion Tech vào ngày 25/8. Tập đoàn cũng đã bắt đầu tập trung vào việc xây dựng sức mạnh công nghệ và nhân lực liên quan đến công nghiệp ô tô. Xiaomi hiện có 16,000 kỹ sư với chi phí Nghiên cứu & Phát triển gần 10 tỉ CNY vào năm 2020. Điều này chứng tỏ năng lực và sự tự tin của Xiaomi với nguồn tài năng và công nghệ phong phú. Chính lợi thế về công nghệ của Tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới và các lĩnh vực khác sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành kinh doanh ô tô.

Mới đây, Xiaomi đã báo cáo doanh thu kỷ lục và tăng trưởng lợi nhuận trong kết quả Q2/2021 của công ty. Theo đó, tổng doanh thu Q2 của Xiaomi lên tới 87.8 tỉ CNY, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng đã điều chỉnh trong kỳ là 6.3 tỉ CNY, tăng 87.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế điều chỉnh đều đạt mức cao kỷ lục trong quý. Ngoài ra, mảng kinh doanh Xiaomi EV đã nhanh chóng hoàn thành việc xây dựng đội ngũ song song với đầu tư mạnh vào công nghệ quan trọng của lái xe tự vận hành và công ty Xiaomi EV đã chính thức được đăng kí. Sau 5 tháng chuẩn bị cùng các thành tựu trên, Xiaomi đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để tiến vào một hành trình mới với hiệu suất của xe điện Xiaomi trong tương lai xứng đáng với mọi kỳ vọng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^