MatePad 11 – Tablet đầu tiên có màn hình 120 Hz, giá 13.99 triệu

(Cập nhật lần cuối: 06/09/2021)

MatePad 11 là mẫu tablet đầu tiên của Huawei sở hữu màn hình có tần số quét 120 Hz, cùng bút cảm ứng M-Pencil mang lại trải nghiệm như PC.

Màn hình 120 Hz

Nhờ trang bị màn hình có tần số quét 120 Hz, HUAWEI MatePad 11 mang lại trải nghiệm hình ảnh mượt mà cùng tốc độ phản hồi nhanh chóng với các thao tác chạm lướt. Sản phẩm còn cho phép nhập liệu bằng chữ viết tay, trong khi công nghệ điều chỉnh tốc độ khung hình giúp tối ưu thời lượng pin – đến 12 giờ khi sử dụng những hoạt động văn phòng.

HUAWEI MatePad 11 hỗ trợ gam màu DCI-P3, có khả năng tái tạo màu sắc chính xác, đồng thời máy cũng được thiết kế để giảm thiểu ánh sáng xanh và nhấp nháy, 2 trong số những yếu tố chính gây mỏi mắt. HUAWEI MatePad 11 được chứng nhận TÜV Rheinland Low Blue Light (giải pháp phần cứng) và TÜV Rheinland Flicker Free.

Bút cảm ứng M-Pencil thế hệ 2

HUAWEI MatePad 11 tương thích với HUAWEI M-Pencil (thế hệ 2), chiếc bút cảm ứng của Huawei đã được nâng cấp để giúp người dùng nắm bắt cảm hứng tốt hơn. HUAWEI M-Pencil (thế hệ 2) có ngòi bút phủ bạch kim, độ trễ cực thấp 2 ms và hỗ trợ 4096 mức độ nhạy áp lực. Việc kết nối và sạc bút M-Pencil mới rất dễ dàng, ngoài ra bút cũng hỗ trợ nhiều tính năng tương tác sáng tạo bao gồm HUAWEI FreeScript (chuyển nội dung viết tay thành văn bản được mã hóa bằng máy trong thời gian thực cho bất kỳ văn bản nào). Người dùng có thể nhấn đúp để chuyển đổi giữa thao tác hiện tại và các thao tác khác như xóa văn bản, thay đổi font chữ, tay đổi định dạng…

Lấy cảm hứng từ thiết kế mặt sau của những chiếc đồng hồ sang trọng, đầu bút trong suốt mới thể hiện hoạt động bên trong của bút và đi kèm với kết cấu mờ để có trải nghiệm viết tay tốt hơn. Khi được ghép nối với HUAWEI MatePad 11, HUAWEI M-Pencil (thế hệ 2) có độ trễ đầu vào thấp chỉ 2 ms, kết hợp với tần số quét 120 Hz trên màn hình Huawei FullView để mang đến trải nghiệm viết vẽ chân thực, nhất quán và phản hồi nhanh.

Trải nghiệm như PC

HUAWEI MatePad 11 có thiết thiết kế như máy tính để bàn, trình bày những thông tin quan trọng nhất trong giao diện người dùng gọn gàng, có tổ chức. Phần dock ở  khu vực cạnh dưới màn hình hiển thị các ứng dụng được sử dụng thường xuyên và gần đây. Các tiện ích dịch vụ mới cũng hiển thị thông tin thời gian thực và cho phép người dùng truy cập các tính năng ứng dụng nhất định mà không cần tự khởi chạy ứng dụng. Các widget này có thể được đặt ở bất cứ đâu và có thể tùy chỉnh để cá nhân hóa thiết bị theo sở thích.

Tính năng Cộng tác Đa màn hình hiện hỗ trợ tương tác giữa máy tính bảng và PC, cung cấp 3 chế độ cho phép các thiết bị hoạt động cùng nhau theo những cách mới. Chế độ Phản chiếu cho phép người dùng chiếu màn hình PC lên tablet, biến máy tính bảng thành một bảng vẽ có thể được ghép nối với HUAWEI M-Pencil (thế hệ 2) để tạo ra các bản phác thảo nhanh. Nhân viên văn phòng có thể tận dụng Chế độ Mở rộng và có được màn hình thứ hai cho PC, tận hưởng nhiều không gian màn hình hơn để làm việc. Chế độ Cộng tác cải tiến cho phép tương tác đa nền tảng thực sự giữa HarmonyOS 2 và Windows, giúp người dùng chuyển nội dung như văn bản, hình ảnh và tài liệu giữa các thiết bị được kết nối chỉ bằng thao tác kéo – thả.

Tính năng Đa cửa sổ hoàn toàn mới hỗ trợ hiển thị đồng thời tối đa 4 ứng dụng. Nó cũng hỗ trợ 2 cửa sổ nổi đồng thời để có trải nghiệm đa tác vụ trên nhiều ứng dụng tốt hơn. Khi chúng không cần thiết, các cửa sổ nổi có thể được xếp gọn trong Bong bóng Ứng dụng để dễ dàng truy cập bất cứ khi nào có nhu cầu.

Tính năng Nhân đôi ứng dụng được nâng cấp cho phép 2 tác vụ chạy riêng biệt trong 1 ứng dụng, nhờ tính năng Khóa cửa sổ mới hỗ trợ các hoạt động song song và độc lập trong 2 cửa sổ. Ví dụ: khi sử dụng ứng dụng mua sắm, bạn có thể mở 2 cửa sổ cho 2 sản phẩm để so sánh. Hoặc bạn có thể soạn email ở cửa sổ bên trái và trả lời tin nhắn nhanh ở cửa sổ bên phải, nâng cao hiệu quả công việc. Tính đến tháng 6/2021, gần 4000 ứng dụng đã áp dụng Hệ số nhân ứng dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng trên tablet. Ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng tính năng này trên các ứng dụng như Lazada, Tiki, Shopee, WPS Office, FPT Play…

HUAWEI Share

Với EMUI10, Huawei đã giới thiệu tính năng Cộng tác Đa màn hình trên Huawei Share, phá bỏ ranh giới phần cứng giữa smartphone và tablet để cho phép cả 2 cộng tác và chia sẻ dữ liệu liền mạch. Người dùng có thể kết hợp 2 màn hình trong 1 và tận hưởng trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị. Bàn phím, màn hình, loa và phần cứng khác của tablet có thể được chia sẻ với smartphone như các thiết bị ngoại vi theo cách chưa từng được thực hiện trước đây.

Khi 1 ứng dụng smartphone đang được hiển thị trên tablet, người dùng có thể sử dụng điện thoại cho các hoạt động khác mà không làm gián đoạn hoạt động của ứng dụng đang hoạt động trên máy tính bảng. Với sự hợp tác hiển thị không đồng nhất này, người dùng không cần cài đặt 2 bản sao của cùng 1 ứng dụng trên 2 thiết bị hoặc phải trải qua quá trình đăng nhập 2 lần rắc rối. Hơn nữa, trong cài đặt văn phòng, người dùng có thể chia sẻ hoặc trình bày bằng tablet với đồng nghiệp mà không cần lo lắng vì các thông báo trên smartphone như cuộc gọi và tin nhắn không được hiển thị trong cửa sổ cộng tác khi chế độ này đang hoạt động.

Giá bán

HUAWEI MatePad 11 có giá chính thức 13,990,000 đồng, khi mua combo kèm bàn phím sẽ có giá 16,480,000 đồng. Khách hàng đặt mua HUAWEI MatePad 11 từ ngày 6/9 đến 18/9/2021 sẽ nhận ngay bộ quà tặng lên đến 4,440,000 đồng tại cửa hàng trải nghiệm Huawei, Shopee, Lazada, Tiki và Thế Giới Di Động, gồm:

  • Giảm 1 triệu khi mua máy tính bảng MatePad 11 hoặc giảm 2 triệu khi mua combo kèm bàn phím.
  • Bút cảm ứng HUAWEI M-Pencil thế hệ 2 trị giá 1,990,000 đồng
  • Gói combo giải trí 3 tháng FPT Play trị giá 450,000 đồng

One thought on “MatePad 11 – Tablet đầu tiên có màn hình 120 Hz, giá 13.99 triệu

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^