bewell – Ứng dụng tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí

(Cập nhật lần cuối: 06/09/2021)

Ứng dụng y tế bewell ra mắt nhằm hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến cùng mạng lưới y bác sĩ, giúp cộng đồng chủ động chăm sóc bản thân.

bewell mang đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người dùng trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Nhờ kết nối với mạng lưới y bác sĩ chuyên môn đầu ngành, bewell được xem là trợ lý sức khỏe giúp người dân – đặc biệt là các bệnh nhân F0 – có thể hiểu rõ tình trạng cơ thể, từ đó an tâm theo dõi và chăm sóc bản thân.

Đồng hành cùng cộng đồng

Việc giãn cách xã hội trong bối cảnh COVID-19 kéo dài đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân, đặc biệt khó khăn trong di chuyển đến bệnh viện, khó gặp bác sĩ chuyên môn hay quá tải. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, số người bệnh tăng mỗi ngày không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn phát sinh nhiều chi phí khác trong cuộc sống. Thấu hiểu điều này, đội ngũ bewell đã lên ý tưởng và nhanh chóng xây dựng ứng dụng miễn phí để hỗ trợ người dân kết nối với bác sĩ thiện nguyện. Tính năng quan trọng nhất của bewell là hỗ trợ người dân đặt lịch hẹn, kết nối trực tuyến với bác sĩ để được giải đáp các vấn đề về sức khỏe – để họ vừa yên tâm ở nhà chủ động chống dịch, vừa giảm mức độ nguy hiểm do các bệnh khác có thể xảy ra.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng ứng dụng bewell, chị Ngọc Nguyễn, Đại diện bộ phận Điều hành dự án cho biết: “Trăn trở từ chính sự mất mát người thân của một nhân viên bewell vì không kịp nhận tư vấn y tế kịp thời, chúng tôi thấu hiểu hơn ai hết về mong muốn nhận được thông tin tư vấn sức khỏe phù hợp, nhanh chóng và đáng tin cậy – nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Đó là lí do đội ngũ đã đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng nhằm giúp mọi người nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận với đội ngũ bác sĩ chuyên môn hàng đầu mà không tốn bất cứ chi phí nào. Được đồng hành cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn này là mục đích lớn nhất mà bewell hướng đến”.

Chăm sóc sức khỏe miễn phí, dễ sử dụng với bewell

Ứng dụng di động bewell cho phép mọi người chủ động kết nối và đặt câu hỏi đến bác sĩ chuyên khoa, từ đó, những băn khoăn của người dân về mọi vấn đề sức khoẻ và các bệnh lý được giải đáp một cách rõ ràng, nhanh chóng, minh bạch. Trong 2 tuần đầu hoạt động, đã có hàng trăm lượt tải ứng dụng bewell, với hơn 30% người dùng là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân F0.

bewell đã nhận được sự đồng hành của mạng lưới các y bác sĩ thiện nguyện tận tâm, giàu kinh nghiệm thuộc nhiều chuyên khoa: nội, ngoại, nhi… đang công tác tại các bệnh viện ĐH Y Dược, bệnh viện Chợ Rẫy. Họ là các chuyên gia với đa dạng cấp bậc từ Thạc sĩ đến Tiến sĩ luôn sẵn sàng đồng hành, thường trực cùng mọi người dân. Hiện nay, bewell chủ yếu hoạt động trên phạm vi TP.HCM (80%) và một số tỉnh thành khác như Tiền Giang và Hà Nội (20%).

Các bước sử dụng bewell

  1. Tải ứng dụng trên Appstore hoặc Google Play, sau đó đăng ký các thông tin cần thiết
  2. Đặt lịch hẹn với bác sĩ
  3. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ
  4. Nhận toa thuốc gợi ý (nếu có)
  5. Mua thuốc tại nhà thuốc gần bạn

Nếu bạn là y bác sĩ và mong muốn cùng chung tay kết nối, hỗ trợ cộng đồng với bewell, hãy liên hệ: 028 7300 5569.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^