ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo nội dung

ASUS ProArt có thêm màn hình ProArt PA147CDV, OLED ProArt PA32DC, mainboard ProArt X570-Creator WiFi và máy chiếu ProArt Projector A1.

ASUS ProArt OLED PA32DC

ProArt OLED PA32DC là màn hình OLED đầu tiên có bộ hiệu chỉnh tích hợp để hiệu chuẩn tự động. Sản phẩm dùng tấm nền OLED RGB Stripe 31.5 inch (3840×2160) HDR, độ tương phản 1,000,000: 1 và chuẩn VESA DisplayHDR 400 True Black. Màn hình này có tốc độ phản hồi 0.1 ms và độ chính xác màu sắc đặc biệt với gam màu DCI-P3 và Adobe RGB 99%, cũng như độ sâu màu 10 bit. Bộ hiệu chỉnh tích hợp bằng phần mềm ProArt 2.0, tích hợp liền mạch với phần mềm của bên thứ 3 phổ biến như Calman và Light Illusion ColourSpace CMS. Mỗi màn hình sẽ được cân chỉnh tại nhà máy trong chế độ HDR và SDR, và đối với những tác vụ quan trọng về màu sắc, màn hình có thể gửi thông báo cho người dùng, nhắc nhở họ cân chỉnh lại. Mỗi màn hình PA32DC được đóng gói kèm với tấm che để giảm thiểu ánh sáng chói.

ProArt OLED PA32DC được thiết kế để các nhà sáng tạo nội dung có thể thoả sức sáng tạo một cách tốt nhất. Đối với các studio chuyên nghiệp, PA32DC có thể được điều chỉnh theo chế độ màn hình tham chiếu thay vì sử dụng theo cách truyền thông. Lúc này, thiết bị tăng cường các khung cảnh tại hiện trường trên thiết lập bằng cách hiển thị tất cả các loại định dạng – SDR sang HDR – trong 1 màn hình. Thiết kế tay cầm kim loại cho phép màn hình dễ dàng mang theo, đồng thời cũng có thể được gắn trên giá đỡ để cung cấp không gian thoải mái.

Mainboard ASUS ProArt X570-Creator WiFi

ProArt X570-Creator WiFi được thiết kế cho các chuyên gia sáng tạo để xử lý khối lượng công việc đa luồng, chẳng hạn như mô hình 3D, render, texturing, hậu kỳ và transcoding. Mainboard có thiết kế 14 + 2 pha điện, làm mát thụ động hoàn toàn, bao gồm tản nhiệt VRM mạnh mẽ giữ nhiệt độ mát nhất trong các tác vụ phức tạp, cũng như PCH làm mát thụ động giúp giảm tiếng ồn. Sản phẩm có các kết nối như Thunderbolt 4, 10G và Ethernet 2.5G, Wi-Fi 6E, 5 cổng USB 3.2 Gen 2 và 3 khe PCIe 4.0 M.2. Ngoài ra, đối với các studio thiết kế và sáng tạo chuyên nghiệp, chức năng quản lý cổng USB tiên tiến từ ASUS Control Center Express ngăn chặn rò rỉ tài sản sáng tạo và các dữ liệu quan trọng khác.

Máy chiếu ASUS ProArt Projector A1

ProArt Projector A1 là máy chiếu chuyên nghiệp Calman Verified đầu tiên trên thế giới, được hiệu chỉnh sẵn cho Delta E < 2 nhằm mang lại độ chính xác màu sắc đặc biệt, là thiết bị lý tưởng trong các studio nghệ thuật, phòng trưng bày hoặc bảo tàng. Máy chiếu trang bị nguồn sáng LED 3000 lumen với tuổi thọ 30,000 giờ và có gam màu rộng 98% sRGB và Rec. 709. Để tăng cường hơn nữa về độ hiển thị, sản phẩm cho phép hiệu chỉnh keystone 2D và tỷ lệ zoom 1.2X giúp chiếu lớn hình ảnh trong không gian hạn chế. Về khả năng tương thích, ProArt Projector A1 hỗ trợ phát trực tuyến không dây với các thiết bị iOS, Android và Windows 10. Ngoài ra, ASUS ProArt Preset và ProArt Palette cho phép truy cập nhanh vào các thiết lập và các tham số màu được cài đặt sẵn.

Chuột ASUS ProArt MD300 – Lót chuột ProArt PS201

ProArt MD300 là chuột đầu tiên hỗ trợ ASUS Dial, cho phép người sáng tạo thực hiện các thao tác nhanh chóng và chính xác. Chuột có bánh xe cuộn ở cạnh bên và nút bấm, bao gồm 1 nút giữa lớn. Nhằm đảm bảo các cú nhấp chuột chắc chắn và phản hồi nhanh, chuột trang bị các switch có tuổi thọ 50 triệu lần nhấn và có thể thay thế trong trường hợp hư hỏng. Mắt đọc nhanh chóng, chính xác trên hầu hết mọi bề mặt với cảm biến laser theo dõi ở tốc độ lên tới 4200 dpi và với polling rate lên tới 1000 Hz.

Lót chuột ProArt PS201 có 2 nam châm ở phía trên bên phải và bên trái của miếng đệm để giữ tai nghe, dụng cụ kim loại hoặc thậm chí là bút stylus tại chỗ, bề mặt được xử lý bởi lớp kháng khuẩn siêu bền và dễ dàng vệ sinh. Phần đệm silicon dính chặt trên hầu hết các bề mặt để giữ miếng lót chuột cố định.

Màn hình di động ASUS ProArt PA147CDV

Màn hình di động ProArt Display PA147CDV với chứng nhận Calman, kích thước 14 inch, tỉ lệ 32:9 giúp tăng sự cơ động của các chuyên gia sáng tạo khi cần mở rộng không gian hiển thị lúc sử dụng laptop. Bảng điều khiển ảo và ASUS Dial trên màn hình tạo điều kiện thuận lợi cho công việc sáng tạo nội dung với các điều khiển và phím tắt hỗ trợ làm việc trên phần mềm Adobe tương thích. Màn hình có thông số 100% sRGB và Rec. 709, được cân chỉnh sẵn tại nhà máy. Màn hình có khả năng nhận diện 10 điểm cảm ứng, hỗ trợ công nghệ Microsoft Pen Protocol 2.0 (MPP). Về kết nối, 2 cổng USB-C cung cấp đầu vào âm thanh, video và nguồn điện trên 1 cáp duy nhất, cùng với cổng HDMI để kết nối với các đầu vào khác nhau. Để dễ dàng sử dụng khi đang di chuyển, PA147CDV có chân đế cơ học nhằm cung cấp góc nhìn và vị trí thoải mái ở bất cứ đâu.

Màn hình di động ZenScreen OLED MQ13AH và MQ16AH

ASUS ZenScreen OLED MQ13AH là màn hình di động OLED 13 inch đầu tiên trên thế giới, có độ tương phản cao 1,000,000:1, gam màu DCI-P3 100%, HDR10 và độ chính xác màu Delta E < 2, mang lại màu sắc bắt mắt, đen sâu và hình ảnh chân thực. Người dùng cũng có tùy chọn kích thước lớn hơn với mẫu ZenScreen QLED MQ16AH, 15.6 inch.

ASUS ZenScreen OLED MQ13AH có thiết kế siêu mỏng chỉ 5 mm ở phần mỏng nhất. Công nghệ cảm biến làm mờ màn hình khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm có thể kết nối với các thiết bị khác nhau thông qua cổng HDMI mini và 3 cổng USB-C – 2 trong số đó có thể kích hoạt DisplayPort Alt Mode. Ngoài ra, các cổng I/O được đặt ở cả 2 bên, việc cắm dây trở nên thoải mái và linh hoạt. Để tiện lợi hơn trong việc sử dụng, chân cắm tripod được tính hợp và vỏ thông minh có thể gập lại cho phép người dùng chỉnh góc nhìn màn hình theo sở thích và nhu cầu.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^