Khởi động cuộc thi nhiếp ảnh VISION+ Mobile PhotoAwards 2021

(Cập nhật lần cuối: 25/08/2021)

VISION+ Mobile PhotoAwards 2021 là cuộc thi nhiếp ảnh di động lần thứ 2, do vivo hợp tác cùng tạp chí National Geographic tổ chức.

vivo đã hợp tác cùng nhiều đối tác toàn cầu trong ngành, gồm ZEISS và National Geographic, với mục tiêu phát triển hệ sinh thái nhiếp ảnh di động thông qua dự án VISION+. Cuộc thi VISION+ Mobile PhotoAwards là 1 phần quan trọng của dự án VISION+, có vai trò như nền tảng cho những trao đổi trên toàn cầu xoay quanh chủ đề nhiếp ảnh di động, khuyến khích sự tham gia của các chuyên gia, những người đam mê nhiếp ảnh, và cả những người dùng smartphone.

“Năm 2021 đánh dấu năm thứ 2 giải thưởng VISION+ Mobile PhotoAwards được tổ chức. Thông qua cuộc thi, vivo mong muốn thúc đẩy sự đổi mới trong công nghệ nhiếp ảnh, đồng thời tạo cơ hội để người dùng trên khắp thế giới sử dụng công nghệ tạo ra những nội dung có tính thẩm mỹ cao,” Ông Spark Ni – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Marketing vivo cho biết. “Với vai trò là một thương hiệu công nghệ, vivo tiếp tục sứ mệnh lấy người dùng làm trọng tâm và thể hiện trách nhiệm văn hóa với cộng đồng. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều công nghệ nhiếp ảnh chuyên nghiệp thú vị để nhiều người dùng có thể tận hưởng niềm vui sáng tạo.”

VISION+ Mobile PhotoAwards 2020 nhận được hơn 135,000 tác phẩm dự thi, trao 38 giải thưởng cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam. Việt Nam vinh dự là nước duy nhất tại Đông Nam Á có 3 đại diện giành giải thưởng quan trọng trong cuộc thi VISION+ Mobile PhotoAwards 2020, đó là nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ – Giải nhất hạng mục Chuyển động với tác phẩm “Vũ điệu Áo dài”, trong khi Thái Viết Hoàn và Dương Quốc Nhã được vinh danh là 2 nhiếp ảnh gia lọt vào chung kết hạng mục Phong cảnh.

Năm nay, hội đồng ban giám khảo của VISION+ Mobile PhotoAwards tiếp tục là những nhiếp ảnh gia và nhà sáng tạo nội dung, chuyên gia nhiếp ảnh được quốc tế đánh giá cao. Các chuyên gia này bao gồm Ông Martin Parr – nhiếp ảnh gia tư liệu người Anh; ông Jonas Bendiksen – phóng viên ảnh người Na Uy từng nhận giải thưởng World Press Photo Awards; ông Xiao Quan – 1 trong những nhiếp ảnh gia chân dung hàng đầu Trung Quốc; bà Laura Serani – Giám tuyển Lễ hội nhiếp ảnh nổi tiếng và được mong đợi nhất thế giới Les Rencontres d’Arles; ông Bertram Hoenlinger – chuyên gia nhiếp ảnh từ ZEISS; và ông Michael George – tư vấn hình ảnh của National Geographic. Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá các tác phẩm dự thi từ quan điểm chuyên môn tương ứng của họ, đồng thời đưa ra nhận xét và hướng dẫn để giúp những người sáng tạo thể hiện tài năng của họ tốt hơn thông qua nhiếp ảnh di động.

Tác phẩm “Vũ điệu Áo dài” của nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ đạt giải nhất hạng mục “Chuyển động” VISION + Mobile PhotoAwards 2020

VISION+ Mobile PhotoAwards 2021 sẽ mở rộng thêm nhiều danh mục trên 3 Bảng, bao gồm Bảng Mở Rộng, Bảng Trẻ và Bảng Chuyên Nghiệp. vivo khuyến khích tất cả người dùng gửi các tác phẩm được thực hiện trên smartphone theo Bảng phù hợp, cũng như hạng mục mà họ cảm thấy đam mê nhất và thể hiện được khả năng sáng tạo của mình.

Bảng Chuyên Nghiệp gồm 3 hạng mục: Tin tức, Sáng tạo và Phóng sự Tài liệu, khuyến khích các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp diễn giải và thể hiện cảm xúc của họ về văn hóa đương đại, xu hướng xã hội và những khoảnh khắc quan trọng trong năm. Trong khi đó, Bảng Mở Rộng và Trẻ nhấn mạnh vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày, cảm xúc và ký ức của con người. Bảng Mở bao gồm 6 hạng mục: Chân dung, Ban đêm, Thể thao, Thiên nhiên, Cuộc sống và Nơi chốn. Bảng Trẻ dành cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 24, quy tụ các tác phẩm tập trung khám phá những người và và những điều gần gũi ở xung quanh cuộc sống.

Tác phẩm “Đánh cá” của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Nhã lọt vào chung kết hạng mục “Phong cảnh” VISION+ Mobile PhotoAwards 2020
Tác phẩm “Sóng vỗ bờ” của nhiếp ảnh gia Thái Viết Hoàng lọt vào chung kết hạng mục “Phong cảnh” VISION+ Mobile PhotoAwards 2020

VISION+ Mobile PhotoAwards tiếp nhận các tác phẩm nhiếp ảnh dự thi từ nay cho đến hết ngày 30/9/2021. Cuộc thi sẽ có 33 giải thưởng trên tất cả các hạng mục, người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng và hỗ trợ sáng tạo từ vivo. Ngoài các giải thưởng chung như bằng chứng nhận, hiện vật (1 điện thoại vivo dòng X) và tiền mặt lên đến 15,000 USD, vivo cũng sẽ hợp tác với các đối tác trong ngành để mang đến cho người chiến thắng cơ hội sản xuất và ra mắt các tác phẩm thương mại, tổ chức triển lãm ngoài trời và xuất bản các ấn phẩm nhiếp ảnh. Mục tiêu của vivo là trao quyền cho sự phát triển lâu dài của những người chiến thắng và hỗ trợ việc khám phá các tác tác phẩm nhiếp ảnh di động đặc biệt.

Tham khảo thêm về cuộc thi và cách thức đăng ký tham gia tại https://visionplus.vivo.com/vn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^