Intel Arc – Thương hiệu đồ họa hiệu năng cao cho người tiêu dùng

Intel Arc sẽ gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ, có nhiều thế hệ với thế hệ đầu tiên – Alchemist (trước là DG2) – dựa trên kiến trúc Xe HPG.

Intel cũng tiết lộ tên mã của những thế hệ tương lai dưới thương hiệu Arc gồm Battlemage, Celestial và Druid. Trong khi đó, các sản phẩm Alchemist đầu tiên sẽ sớm ra mắt thị trường trong khoảng Q1/2022.

Intel Xe là kiến trúc tính toán và đồ họa có thể mở rộng, được thiết kế để mang lại hiệu suất và chức năng vượt trội, tích hợp vào các trung tâm dữ liệu cũng như siêu máy tính. Các sản phẩm đồ họa thương hiệu Arc dựa trên vi kiến trúc Xe HPG, là sự hội tụ của vi kiến trúc Intel Xe LP, HP và HPC, mang đến khả năng mở rộng, hiệu quả tính toán cùng các tính năng đồ họa nâng cao. Intel Arc thế hệ đầu tiên – Alchemist – sở hữu tính năng ray tracing từ phần cứng, siêu lấy mẫu (super sampling) nhờ trí tuệ nhân tạo (đối đầu với NVIDIA DLSS và AMD FidelityFX), đồng thời hỗ trợ hoàn toàn DirectX 12 Ultimate.

Tầm nhìn dài hạn của Intel là mang lại trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung dễ dàng cho game thủ cũng như các nhà sáng tạo trên toàn cầu, cung cấp sự đổi mới, tùy chọn phần cứng và các công cụ phần mềm mở, dễ tiếp cận.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^