ASUS LOCKERSTOR – NAS cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

ASUS LOCKERSTOR 2 (AS6602T) và LOCKERSTOR 4 (AS6604T) là giải pháp NAS (Network-attached storage) hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

LOCKERSTOR 4 và LOCKERSTOR 2 được cài đặt nhiều ứng dụng có sẵn giúp người dùng tuỳ chọn, như PhotoGallery và LookingGood. Ngoài ra còn có Hi-Res Player, SoundsGood và các ứng dụng đa phương tiện khác. ASUS cung cấp ứng dụng AiMaster cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động để thực hiện cài đặt chương trình cơ bản , khởi tạo ổ đĩa cứng, quản lý tài nguyên, cài đặt truy cập và truy cập Trung tâm ứng dụng, chỉ cần có kết nối Internet mà không cần đến PC.

Cấu hình ASUS LOCKERSTOR trang bị vi xử lý Intel 4 nhân cùng RAM với khả năng nâng cấp dễ dàng. Do hướng đến doanh nghiệp nên LOCKERSTOR tích hợp 2 cổng LAN 2.5GbE thay vì 4 cổng 1GbE, mang lại tiềm năng tổng hợp băng thông đến 5 Gbps khi kết hợp với bộ switch mạng phù hợp.

Ngoài ra, ASUS còn trang bị 2 khe cắm M.2 giao thức PCIe cho hệ thống NAS này. Người dùng hoàn toàn có thể định nghĩa những ổ NVMe cắm vào là tài nguyên bộ nhớ cache hoặc ổ đĩa lưu trữ thông thường giống như bất cứ ổ đĩa nào đang có trên thiết bị thay vì chỉ có thể sử dụng làm bộ nhớ đệm như trên những hệ thống NAS khác. Với sự phát triển mạnh mẽ của ổ lưu trữ SSD giao thức NVMe trong thời gian gần đây thì việc xây dụng một hệ thống sao lưu tốc độ cao sẽ là xu hướng trong tương lai gần.

Không chỉ máy chủ chứa tập tin, ASUS LOCKERSTOR 4 còn có khả năng kết nối với web thông qua cổng của router. Người dùng có thể thiết lập NAS thành trở thành máy chủ PHP hoặc trở thành công cụ tiện dụng để quản lí MySQL.

ASUS LOCKERSTOR 2 và LOCKERSTOR 4 sẽ được bán chính thức tại Việt Nam từ tháng 9/2021. Tham khảo thêm thông tin trên website ASUS.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^