Hội thảo trực tuyến “Nâng cấp chiến lược, thay đổi doanh thu”

(Cập nhật lần cuối: 11/08/2021)

Buổi hội thảo ngày 12/8 giúp doanh nghiệp nhận định lại hành vi khách hàng, từ đó nâng cấp chiến lược kinh doanh online trrong mùa dịch.

Trải qua những ảnh hưởng của các đợt giãn cách, hành vi mua của người tiêu dùng đã và đang thay đổi với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Sự thay đổi này buộc các doanh nghiệp phải thích ứng và thay đổi nếu muốn duy trì và tăng doanh thu.

Hành vi mua của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và chỉ trong vài giây, quyết định của người mua đã có thể thay đổi. Theo nghiên cứu của Think With Google, ngay khi đang ở trong cửa hàng thì 82% người dùng smartphone có thói quen sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm mình muốn mua. Tuy nhiên, 1/10 trong số những người này cuối cùng lại quyết định mua một sản phẩm khác với lựa chọn trước đó trên điện thoại.

Với sự chuyển dịch sang mua bán online do ảnh hưởng của các đợt dịch trong 1.5 năm gần đây, việc người mua đã vào “cửa hàng online” nhưng cuối cùng lại mua sản phẩm khác hoặc mua sản phẩm của người bán khác đã trở thành chuyện thường xảy ra.

Con người là trọng tâm

Cuối năm 2020, Visa Việt Nam thực hiện khảo sát về sự thay đổi thói quen thanh toán của người dùng. Khảo sát cho thấy sau khi chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, 44% người tiêu dùng đã thực hiện những giao dịch trực tuyến đầu tiên trên mạng xã hội, 82% tiêu dùng trực tuyến nhiều hơn năm trước. Những con số thống kê cho thấy ngày càng nhiều người Việt Nam biết sử dụng thanh toán trực tuyến và đa số đang chi tiêu nhiều hơn thông qua các hình thức thanh toán online, thanh toán bằng thẻ.

Từ tháng 7/2021, Biti’s thực hiện một bước thay đổi táo bạo trong chiến lược kinh doanh, đó là chuyển sang buôn bán mặt hàng nông sản. Doanh nghiệp này cho biết, đây là hướng đi mới để đáp ứng nhu cầu cấp thiết nhất của người dân, đồng thời là giải pháp giúp doanh nghiệp hoạt động.

Với vai trò là đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán và đơn vị sản xuất kinh doanh, Visa Việt Nam và Biti’s là 2 ví dụ cho thấy ý thức và hành động thích ứng chiến lược của doanh nghiệp khi đứng trước những thay đổi về nhu cầu và thói quen, hay chính là hành vi, của khách hàng. Với tư duy đặt khách hàng là trọng tâm của chiến lược kinh doanh, hai doanh nghiệp này đã chủ động nghiên cứu và tìm giải pháp kinh doanh mới.

Từ những ví dụ điển hình như Visa Việt Nam và Biti’s, hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dù quy mô của mỗi doanh nghiệp có khác biệt nhưng vẫn còn đó một câu hỏi chung cần lời giải đáp: Cần phải làm gì để xác định hành vi mới của người tiêu dùng và xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp?

Hiểu được những băn khoăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 – một sáng kiến của Google, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, đã phối hợp cùng Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (ECOMVIET) tổ chức buổi hội thảo trực tuyến tháng 8 với chuyên đề “Nâng cấp chiến lược, thay đổi doanh thu”.

Các chuyên gia trong ngành và khách mời tại hội thảo

  • Anh Nguyễn Văn Thành -Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử ( EcomViet)
  • Anh Tín Lê – Visa Marketing Director khu vực Việt Nam và Lào – VISA Việt Nam
  • Chị Nguyễn Minh Giang – Trưởng Phòng Bộ phận Bền Vững Bitis
  • Anh Trần Bùi Xuân – Giảng viên ưu tú của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Nội dung hội thảo

  • Thói quen của khách hàng đã thay đổi như thế nào?
  • Đâu là “điểm chạm” mới giữa thương hiệu và khách hàng?
  • Thương hiệu cần làm gì để chiếm được niềm tin của khách hàng trong giai đoạn này?

Buổi hội thảo trực tuyến “Nâng cấp chiến lược, thay đổi doanh thu” sẽ được phát sóng miễn phí vào 15h00 ngày 12/8/2021 trên kênh YouTube Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^