Chương trình “Sài Gòn Thương” hỗ trợ tư vấn, khám bệnh từ xa

Chương trình “Sài Gòn Thương” tài trợ 100% chi phí tư vấn và khám bệnh từ xa với các bác sĩ uy tín, cho bà con gặp khó khăn trong vùng dịch.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh còn đang diễn biến rất phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau khi thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo chỉ thị 16 CT-TTg của Chính phủ, ngày 23/7/2021, Thành Ủy TPHCM tiếp tục ra chỉ thị khẩn cấp số 12 CT/TU, với nhiều quy định tăng cường biện pháp thực hiện chỉ thị 16 CT-TTg đến ngày 1/8/2021, nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Đồng hành với chính quyền thành phố, các doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện, tình nguyện giúp đỡ đồng bào trong thời gian giãn cách tại các khu phong tỏa, cách ly, tại các bệnh viện, bằng nhiều hình thức khác nhau.

Với mong muốn đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội, hỗ trợ phần nào nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong giai đoạn giãn cách, Nhóm Từ Thiện Chuyến Xe Cho Em – Giveaway, Kênh Khám Từ Xa Wellcare và Các Nhà Hảo Tâm cùng phối thực hiện Chương trình “Sài Gòn Thương”. Đây là chương trình thiện nguyện, tài trợ 100% phí tư vấn và khám bệnh từ xa với các bác sĩ uy tín, cho bà con gặp khó khăn trong vùng dịch ở TP.HCM, trong giai đoạn giãn cách. Chương trình áp dụng cho:

 • Người dân trong vùng dịch tại TP.HCM và có khó khăn về tài chính
 • Áp dụng cho các nhu cầu tư vấn, khám chữa bệnh nhi, tâm lý & tâm thần kinh, hô hấp, tiết niệu, nam khoa, nội tiết, tim mạch, thận, nội thần kinh, da liễu, sản phụ khoa, cơ xương khớp, mắt, tai mũi họng, bỏng, dị ứng, dinh dưỡng…
 • KHÔNG ÁP DỤNG: Tư vấn & hướng dẫn điều trị COVID-19. Bà con vui lòng liên hệ bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện điều trị theo hướng dẫn của chính quyền địa phương

Cách thức sử dụng

 • Người dùng lấy mã ưu đãi để được khám bệnh miễn phí tại website
 • Đặt hẹn tại website https://khamtuxa.vn hoặc Ứng dụng di động Wellcare
 • Với câu hỏi ngắn: Nhận câu trả lời của bác sĩ trong vòng 24h trên ứng dụng Wellcare.
 • Với Khám từ xa: Gọi và trao đổi trực tiếp với bác sĩ đúng giờ đã hẹn trên ứng dụng Wellcare.
 • Khi cần hỗ trợ kỹ thuật về ứng dụng Wellcare vui lòng để lại lời nhắn Zalo
 • https://zalo.me/2727084330920973261, phản hồi hàng ngày 7:00 – 22:00, bao gồm thứ bảy và Chủ nhật.

Chương trình có sự tham gia của 90 bác sĩ từ 40 chuyên khoa của Kênh Khám từ xa Wellcare (danh sách). Bệnh nhân được tham vấn & khám chữa bệnh miễn phí cho 2 loại hình dịch vụ:

 • Gửi câu hỏi ngắn
 • Khám từ xa qua gọi thoại hoặc video

Chương trình “Sài Gòn Thương” triển khai từ ngày 24/7/2021 đến khi chính quyền TP.HCM thông báo chấm dứt áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Tham khảo thêm tại https://wellcare.vn/chuong-trinh/sai-gon-thuong.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^