Tổng hợp sự kiện nổi bật trong tháng 5/2021 của MediaTek

Tháng 5/2021, MediaTek giới thiệu chipset thế hệ mới, hỗ trợ mạng 5G, hợp tác cùng OLLI và có các mẫu smartphone từ đối tác ra mắt.

MediaTek Dimensity 900

Chipset Dimensity 900, phiên bản mới nhất thuộc dòng Dimensity 5G, được sản xuất trên tiến trình công nghệ 6 nm, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6, màn hình FHD + 120 Hz và camera 108 MP. Chipset Dimensity 900 5G trang bị vi xử lý 8 nhân, gồm 2 nhân Cortex-A78 xung 2.4 GHz và 6 nhân Cortex-A55 xung 2 GHz. Smartphone chạy chipset mới có khả năng hỗ trợ bộ nhớ trong LPDDR5, lưu trữ UFS 3.1 và màn hình có tần số quét 120 Hz. Nhân đồ họa tích hợp Mali-G68 MC4 kết hợp cùng APU (AI Processing Unit) thế hệ 3 mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu, kéo dài thời gian dùng pin, hỗ trợ nhiều ứng dụng AI và 4K HDR.

MediaTek M80

MediaTek hợp tác với 1 trong những nhà sản xuất Thiết bị Kiểm tra Truyền thông Vô tuyến hàng đầu trong ngành, Anritsu, để đạt được mức Kết nối kép 5G sub-6 GHz (FR1) + mmWave (FR2) (NR-DC) ở tốc độ hơn 7 Gbps với modem MediaTek M80 5G, mức hiệu suất dữ liệu cực cao hiện có trong các sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo.

MediaTek T750

MediaTek T750 – nền tảng 5G được thiết kế cho các thiết bị CPE (thiết bị đặt tại cơ sở của khách hàng) có thể cung cấp Truy cập không dây cố định (FWA) trong các cổng hoặc bộ định tuyến và thiết bị Điểm truy cập di động (MiFi), là một nền tảng cực kỳ nhỏ gọn và rất linh hoạt, được dùng làm lõi cho cả 2 thiết bị này.

Hợp tác MediaTek và OLLI – Loa thông minh tích hợp trợ lý ảo thuần Việt

Ông Tạ Thanh Hải, đồng sáng lập OLLI chia sẻ: “Trong 2 năm đầu phát triển sản phẩm, chúng tôi đã mắc sai lầm khi chọn nhầm hệ thống chipset. Vào thời điểm đó, sau khi nói một khẩu lệnh đơn giản, Maika phải mất gần 2 giây để trả lời. Chúng tôi nhận thấy rằng đây là một rào cản không thể chấp nhận được đối với trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, dù đã nâng cấp test board ba lần trong hai năm, chúng tôi vẫn quyết định làm lại để tìm ra chipset phù hợp. ào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ, rất khó để tiếp cận MediaTek, vì họ là tên tuổi lớn trong ngành chipset, đòi hỏi số lượng lớn còn chúng tôi chỉ mới bắt đầu kinh doanh theo đúng nghĩa đen. May mắn là, những người quản lý tại MediaTek lại có niềm tin vào niềm đam mê của chúng tôi, vào tiềm năng của thị trường Việt Nam, vì vậy họ đã trao cho chúng tôi cơ hội để làm việc cùng nhau. Quy trình làm việc với MediaTek rất chuyên nghiệp. Đội ngũ OLLI của chúng tôi đã được làm việc trực tiếp với các kỹ sư của MediaTek để mang đến một sản phẩm tuyệt vời, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng Việt Nam.”

Smartphone trang bị MediaTek Dimensity

vivo V21 5G trang bị vi xử lý 8 nhân Dimensity 800U của MediaTek, bao gồm 2 nhân Cortex-A76, đạt đến tốc độ xung nhịp cực nhanh 2.4 GHz. Con chip cung cấp 2 SIM 5G với chế độ chờ kép (DSDS) giúp người dùng có thể thực hiện cuộc gọi với tốc độ 5G tối đa từ 1 trong 2 thẻ SIM.

realme 8 5G trang bị vi xử lý Dimensity 700 của MediaTek vừa ra mắt tại Thái Lan. Con chip Dimensity 700 có 8 nhân, gồm 2 nhân Cortex-A76 xung 2.2 GHz và 6 nhân Cortex-A55 xung 2 GHz, đồ họa Mali-G57 MC2. Máy có màn hình 6.5 inch, tấm nền IPS, độ phân giải 1080 x 2400, tần số quét 90 Hz, bộ 3 camera 48 MP và pin 5000 mAh cùng sạc 18 W.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^